2017 DU HỌC HÀ LAN VÀ NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ VISA.

ƯU ĐÃI TUYỆT VỜI CỦA TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ QUỐC TẾ MK – PHILIPPINES
Tháng Năm 20, 2017
DU HỌC ĐỨC VÀ TOP 3 NGÀNH NGHỀ NÊN CHỌN.
Tháng Năm 22, 2017
Hiển thị tất cả

2017 DU HỌC HÀ LAN VÀ NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ VISA.

Du học Hà Lan sẽ có rất nhiều vấn đề mà các bạn cần quan tâm, có thể là tài chính, trường học, chỗ ở hay văn hoá bản địa…đặc biệt bạn phải hiểu rõ về thủ tục xin Visa bởi vì đây chính là giấy thông hành cho hành trình thực hiện ước mơ của bạn.

Chúng tôi xin cung cấp các thông tin về hồ sơ và thủ tục xin visa dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình hiện thực hóa ước mơ du học đến với đất nước cối xay gió!

Sinh viên Việt Nam du học Hà Lan sẽ được cấp Visa Schengen có thời hạn tối đa ba tháng. Sau khi bạn tới Hà Lan, trường đại học sẽ hướng dẫn cho bạn thủ tục nhận giấy phép cư trú trong vòng một năm. Sau đó bạn sẽ gia hạn visa cho những năm tiếp theo ở đây. Trường sẽ hỗ trợ cho sinh viên hoàn tất các thủ tục này. Ngoài ra khi có giấy phép cư trú, sinh viên có quyền đi lại trong toàn khối châu EU mà không cần bất kỳ thủ tục gì.

QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC HÀ LAN 

Khi lựa chọn du học Hà Lan bạn cần nắm rõ quy trình xin Visa để hoàn tất các thủ tục cần thiết và thực hiện giấc mơ du học của mình được thuận lợi và nhanh nhất. Sau đây là một số thông tin hỗ trợ cho bạn:

  • Thu thập các thông tin về chọn khóa học, trường đại học tại Hà Lan.
  • Đăng ký và nộp hồ sơ xin học.
  • Trường Đại học tại Hà Lan xét hồ sơ đăng ký. Thông thường thời gian xét hồ sơ kéo dài khoảng 2 đến 8 tuần.
  • Nhận thông báo nhập học của trường Đại học đã đăng ký.
  • Nhận hóa đơn đóng tiền học phí và các chi phí của trường Đại học .
  • Đóng học phí và các chi phí khác theo yêu cầu của trường nhập học. Lưu ý: các ngân hàng ở Việt Nam đều thực hiện được việc chuyển tiền quốc tế với điều kiện kèm hóa đơn của trường cho nên bạn có thể yên tâm về vấn đề này.
  • Sinh viên nộp đơn xin visa tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Hà Lan tại Việt Nam. Thời gian cấp visa: 1-2 tuần. Sinh viên nhận visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Hà Lan Visa có thời hạn 3 tháng.

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC HÀ LAN

Giống như những đất nước khác, khi du học Hà Lan bạn cần cung cấp những giấy tờ để chứng minh khả năng học tập, tài chính, ngôn ngữ…của mình để đáp ứng được quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

  • Giấy tờ cá nhân và học tập của học sinh
  • Chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu là 5.0 IELTS- bắt buộc
  • Thông tin về tài chính cho du học của học sinh
  • Thư mời học kèm hóa đơn đã nộp đặt cọc tiền học tại trường
  • Đơn xin visa- lấy bản cứng từ VP visa Hà Lan
  • Lệ phí xét visa.

Một lưu ý cho bạn đó là hồ sơ cần được dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan và có dấu dịch thuật hợp lệ, khai đầy đủ và đúng các form theo yêu cầu của văn phòng visa.

CÁC LOẠI VISA DU HỌC HÀ LAN

Du học Hà Lan bạn cần có 2 loại visa sau để vào Hà Lan: visa ngắn hạn (short stay visa) và MVV (Machtiging tot Voorlopig Verblijf) – tiếng Anh ATR (Authorization for Temporary Residence).

+ Visa ngắn hạn (C): chỉ có giá trị trong 3 tháng. Người có visa này được đi lại tự do trong khối Schengen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong thời hạn 3 tháng.

+ MVV (D): dành cho những người sinh sống tại Hà Lan trên 3 tháng, bao gồm du học sinh quốc tế. Sau khi đến Hà Lan bạn phải đăng ký tạm trú (resident permit). ATR/MVV cần khoảng 2 tháng để hoàn tất.

+ Visa D+C (combined visa): kết hợp thuận lợi của cả 2 loại visa trên. Về cơ bản, đây là loại MVV nhưng bạn sẽ được đi lại tự do trong khối Schegen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong 3 tháng đầu, dù chưa có thẻ tạm trú (resident permit).

Xin lưu ý với các bạn: Chính sách visa sẽ thay đổi theo thời gian theo quy định của Đại sứ quán, vì vậy bạn nên tìm đến các trung tâm tư vấn du học uy tín để được cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ và cập nhật nhất.

Với những thông tin trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ có đầy đủ thông tin để chuẩn bị “giấy thông hành” cho mình trong thời gian sớm nhất, và biến ước mơ du học Hà Lan của mình thành hiện thực. Chúc bạn may mắn và thành công!

>>>Xem thêm: Du học Nga và những điều không cẩn thận bạn sẽ tiếc nuối. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *