3 LOẠI THỊ THỰC PHỔ BIẾN CHO DU HỌC SINH ĐỨC

NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT NƯỚC ĐỨC NĂM 2016
Tháng Mười Một 24, 2016
HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC Ở ĐỨC
Tháng Mười Một 24, 2016
Hiển thị tất cả

3 LOẠI THỊ THỰC PHỔ BIẾN CHO DU HỌC SINH ĐỨC

Phần lớn các sinh viên quốc tế không thuộc khối EU, EEA hoặc Thụy Sĩ đều cần thị thực để được học tập tại Đức. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến thị thực cho sinh viên nước ngoài muốn theo học tại đây.

 

Tôi dự định tham gia khóa ngắn hạn (dưới 3 tháng)

 

Trong trường hợp này, bạn có thể nộp đơn xin cấp Thị thực Schengen. Loại thị thực này có thời hạn tối đa là 3 tháng. Nếu muốn gia hạn visa, bạn buộc phải rời khỏi Đức và xin cấp thị thực lại từ quê nhà. Thị thực này chỉ phù hợp cho các du học sinh tham gia các khóa ngắn hạn.

 

Tôi dự định theo đuổi một tấm bằng đại học/sau đại học

 

Bạn cần nộp đơn xin cấp Thị thực National. Thị thực này cho phép bạn ở lại Đức để làm việc và tìm kiếm việc làm trong khoảng thời gian từ 3 tháng đến 1 năm, hoặc dài hơn tùy theo mục đích lưu trú. Để thực hiện đầy đủ và chính xác các bước xin cấp thị thực, bạn cần liên hệ Đại sứ quán Đức tại nước sở tại để tìm hiểu thêm.

 

Tôi cần chuẩn bị những tài liệu gì?

 

Nhìn chung, một hồ sơ xin thị thực sẽ yêu cầu hộ chiếu còn thời hạn, chứng minh tài chính, giấy khám sức khỏe, giấy mời nhập học hoặc xác nhận ứng viên từ trường đại học của bạn.

 

Để chứng minh tài chính, bạn cần có tài sản hoặc thu nhập khoảng €7,908 cho năm đầu tiên hoặc €659 mỗi tháng. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ được yêu cầu chứng minh tài chính nhiều hơn mức đã được thông báo ở trên.

 

Chi phí thị thực là khoảng€60 cho mỗi loại thị thực.

 

Nguồn: Hotcourses Vietnam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *