3 ngành học bạn nên chọn khi du học Anh

Du học Anh là niềm ao ước của nhiều người có ý định học tập ở nước ngoài. Tuy nhiên, hành trình du học không hề đơn giản và mất rất nhiều thời gian cũng như công sức đầu tư. Đặc biệt là nên chọn ngành nào khi du học anh luôn là vấn đề mà các duy học sinh quan tâm hàng đầu
Với hàng trăm cơ sở đào tạo được xếp hạng toàn cầu, các trường Đại học ở Vương quốc Anh hiện sở hữu rất nhiều chương trình trên mọi lĩnh vực. Tuy nhiên nơi đây khá nổi tiếng với 3 ngành học sau:
1. Khoa học nhân văn

3-nganh-hoc-ban-nen-chon-khi-du-hoc-anh-hinh-1
Sẽ không có nơi nào tốt hơn để phát triển khả năng ngôn ngữ Anh hoặc tìm hiểu về lịch sử văn chương về các ngành khác thuộc lĩnh vực Nhân văn ở tại Vương Quốc Anh.
Trên thực tế, quá khứ thuộc địa của Anh đã ảnh hưởng rất lớn đến lịch sử toàn cầu và có ảnh hưởng rất nhiều đến nền văn hóa hiện đại cũng như các phương thức tư duy của Xã hội.
Tại Anh, có rất nhiều trường học được đánh giá cao trong việc đào tạo các chuyên ngành Văn chương, Lịch sử, Văn hóa, Tâm lý, Tiếng Anh và Xã hội học.
Điển hình nhất là trường Đại học Oxford, một ngôi trường đứng cao nhất trong bảng xếp hạng thế giới về chương trình giảng dạy Văn chương và ngôn ngữ Anh, trong khi đó Đại học Cambridge lại là trường đỉnh nhất với ngành học Lịch sử.
Vương quốc Anh là cái nôi đào tạo ra những nhà văn nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng và làm nên những cuộc cách mạng văn chương vĩ đại, như: Jane Austen, Charles Dickens, Lewis Carroll và Graham Greene.
2. Du học Anh ngành Kinh tế, Chính trị và Quan hệ quốc tế

3-nganh-hoc-ban-nen-chon-khi-du-hoc-anh-hinh-2
Là trung tâm kinh tế, thương mại nên Vương quốc Anh cũng đóng góp vai trò quan trọng trong mối quan hệ chính trị toàn cầu. Hiện nay Anh là một trong những thành viên của khối Liên minh châu Âu và có mối quan hệ gắn khít với các nước trong Khối thịnh vượng chung (Commonwealth) và Hoa Kỳ.
Việc theo học ngành Kinh tế, Chính trị và Quan hệ quốc tế tại đây, du học sinh sẽ có cơ hội tiếp cận, phân tích xu hướng xã hội toàn cầu, đánh giá mối liên hệ và tương tác giữa các quốc gia với nhau với góc nhìn “từ bên trong”.
Một số ngôi trường mạnh trong việc đào tạo khối ngành này là LSE, Đại học Cambridge, Đại học Oxford và University College London
3. Y khoa:

3-nganh-hoc-ban-nen-chon-khi-du-hoc-anh-hinh-3
Vốn nổi tiếng là đất nước phát minh ra máy chụp CT, máy tạo nhịp tim, điện tâm đồ (ECG) cũng như thử nghiệm lâm sàng, Vương quốc Anh từ trước đến nay vẫn luôn dẫn đầu thế giới về các nghiên cứu trong lĩnh vực Y khoa, công nghệ và sáng tạo. Đây là nơi đã đào tạo nhiều nhân tài trong nghiên cứu Y học, các nhà khoa học và các phát minh giành giải Nobel uy tín.
Nước Anh có rất nhiều trung tâm nghiên cứu được trang bị đầy đủ những thiết bị hiện đại nhất toàn cầu. Tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ngành này tại Anh lên đến 92%.
Oxford, Cambridge, UCL và Imperical College London đều là những ngôi trường uy tín được xếp hạng cao và là những nơi tốt nhất để theo học khi đi du học Anh. Tại đây, sinh viên được từ Vật lý trị liệu, Thực hành lâm sàng, Khoa học Y sinh, Công nghệ y tế đến các chương trình đào tạo chuyên khoa như Thần kinh hay Tâm thần học.

>> Xem thêm: BÍ QUYẾT DỄ DÀNG TÌM VIỆC VÀ ĐỊNH CƯ TẠI CANADA