9 điều cần biết khi du học New Zealand

ĐẠI HỌC Y SARATOV
Tháng Bảy 13, 2016
Chia sẻ một số kinh nghiệm “vàng” khi du học Hàn Quốc
Tháng Bảy 15, 2016
Hiển thị tất cả

9 điều cần biết khi du học New Zealand

Đất nước New Zealand xanh tươi và xinh đẹp dường như đã và đang trở thành địa điểm đến quen thuộc với cả thế giới bởi hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu và chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế.
New Zealand nằm ở phía nam Thái Bình Dương, đây được xem là một trong những quốc gia độc lập thuộc khối thịnh vượng chung. Là một quốc gia đa chủng tộc với dân số khoảng 4 triệu người, phần lớn là dân cư gốc Anh. Tại New Zealand, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng hàng ngày. Mức sống của người dân New Zealand tương đối cao, có thể đem so sánh với mức sống ở các nước phát triển khác.

9-dieu-can-biet-khi-du-hoc-new-zealand-hinh-2
Có rất nhiều lý do để mỗi năm có hàng ngàn sinh viên quốc tế chọn New Zealand làm nơi học tập và nghiên cứu tuy nhiên bài viết dưới đây xin chia sẻ 9 điều bạn cần biết khi chuẩn bị du học tại New Zeland.
1. Điều kiện đi Du Học ở New Zealand
Có hai điều quan trọng để xin du học tại New Zealand, thứ nhất đó là trình độ học vấn và thứ hai là khả năng tài chính. Tiếng Anh chỉ là điều kiện thuận lợi khi du học, chứ không phải là điều kiện bắt buộc phải có mới xin được visa. Do đó du học sinh có thể sang New Zealand học tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính khóa tại đây. Bằng TOEFL và IELTS đều được công nhận trên đất nước này và điểm Tiếng Anh chính là điều kiện đầu vào.
2. Thủ tục xin cấp Visa New Zealand
Bạn cần chuẩn bị: Kết quả học tập, thư chấp nhận việc học tập, thư chấp nhận chổ ở của du học sinh khi đến New Zealand, các giấy chứng nhận này do trường-nơi bạn dự định theo học tại New Zealand cấp, các loại giấy tờ chứng minh tài chính, giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân, lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp của tỉnh/thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp. Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được sao y công chứng và dịch thuật.
3.Thủ tục chứng minh tài chính
Thủ tục chứng minh tài chính là một trong những điều kiện quan trọng để du học tại New Zealand, và nó được căn cứ theo các loại giấy tờ sau: Giấy tờ nhà, đất hợp lệ, tài khoản ngân hàng, giấy phép kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp), biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất, giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng, hợp đồng lao động… Điều này đồng nghĩa, tùy theo tình hình tài chính của gia đình bạn mà sử dụng các loại giấy tờ nêu trên để chứng minh. Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được sao y công chứng và dịch thuật.
4. Học dự bị đại học

9-dieu-can-biet-khi-du-hoc-new-zealand-hinh-3
New Zealand có tất cả 8 trường Đại Học và 21 Viện công nghệ công lập với hệ thống đào tạo đa ngành nghề, đa bằng cấp. Chương trình Dự bị Đại học được giảng dạy ở rất nhiều trường tại đây. Học sinh PTTH đã tốt nghiệp lớp 12 đều có thể tham gia chương trình học tại New Zealand . Điều kiện Tiếng Anh 5.5 IETLS không bắt buộc khi làm thủ tục mà học sinh có thể sang học khóa Tiếng Anh trước để đạt điều kiện.
5. Cơ hội học Tiến sĩ tại New Zealand
Thông tin mới cho những bạn muốn theo học chương trình đào tạo tiến sĩ tại New Zealand: Sinh viên quốc tế theo học chương trình tiến sĩ tại New Zealand chỉ với mức học phí bằng với sinh viên bản xứ, học phí dao động khoảng từ 1.800 USD/năm đến 2.500 USD/năm (ngoại trừ các ngành Kỹ thuật hay ngành Y khoa). Đây được xem là cơ hội rất tốt dành cho các bạn du học sinh quốc tế khi theo học tạoi đây, vì không những được học tập và sinh hoạt trong môi trường giáo dục quốc tế mà còn được hưởng chính sách học phí rất ưu đãi.
6. Các hình thức học bổng tại New Zealand
Học bổng của chính phủ New Zealand chủ yếu dành cho chương trình sau Đại Học. Chính sách hỗ trợ tài chính chỉ dành cho sinh viên bản xứ (New Zealand) chứ không có cho sinh viên quốc tế.
7. Nhà ở và ăn uống
Sinh viên khi du học tại New Zealand có thể lựa chọn các hình thức sinh hoạt như: ở tại nhà người dân bản xứ (homestay), ở trong khu ký túc xá của trường, khu nhà trọ…

9-dieu-can-biet-khi-du-hoc-new-zealand-hinh-4
8. Làm ngoài giờ
Sinh viên đang học các chương trình học tại New Zealand có thể nộp đơn xin làm việc được 20 giờ/tuần. Sinh viên theo học các khóa học từ 12 tháng trở lên có thể nộp hồ sơ xin đi làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ hè. Học sinh đang học lớp 12, lớp 13 hoặc các khóa học tiếng Anh cũng được phép làm việc đến 20 giờ/tuần.
9. Ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp
Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp Đại học hoặc các khóa học mà có thể đạt điểm trong Chương trình di trú theo khả năng (Skill migrant category) có thể đăng ký giấy phép ở lại làm việc trong thời gian 12 tháng. Chồng hoặc vợ của sinh viên nếu đi cùng, được phép đăng ký làm việc trong thời gian sinh viên du học tại New Zealand

>> Xem thêm: 3 ngành học bạn nên chọn khi du học Anh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *