Bí quyết lựa chọn du học Đức các bạn trẻ cần bỏ túi ngay

Đức là một quốc gia đang được các bạn trẻ lựa chọn làm nơi du học. Tuy nhiên để chọn được một trường và ngành đúng với khả năng học của bản thân thì không phải là việc dễ dàng. Bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn bỏ túi những bí quyết cần thiết khi muốn du học Đức.

Chọn ngành học và cấp bậc học

du-hoc-duc-hinh-3

Nếu bạn chưa xác định được ngành mà mình thực sự muốn theo đuổi thì trước hết hãy tham khảo một số trang web để kiểm tra năng lực của bản thân rồi sau đó phân loại kỹ năng và chọn ngành phù hợp cho mình. Vì các trường Đại học của Đức cung cấp tới 17.000 chương trình học với khoảng 90% trong đó là chương trình cử nhân hoặc đào tạo cao học.

Việc bạn chọn được ngành học và xác định được năng lực ở cấp bậc học của mình là vô cùng quan trọng. Đây chính là bí kíp quan trọng đầu tiên mà các bạn trẻ nên bỏ túi nếu muốn du học Đức.

Chọn trường

Chọn trường là một việc làm mà bạn không nên bỏ qua nếu có ý định du học Đức. Sau đây sẽ là một vài gợi ý cho bạn.

du-hoc-duc-hinh-1

Chọn theo loại hình trường

Mỗi trường đại học sẽ có các cách đào tạo, nghiên cứu và cách đặt tên theo những lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Với mỗi bạn sinh viên có ý định du học Đức khi xác định được niềm yêu thích hoặc năng khiếu của mình thì chắc chắn kết quả học tập của bạn sẽ rất cao.

Theo xếp hạng

Bạn có thể tìm thấy các bảng xếp hạng, có thể lọc theo môn học, trường đại học hoặc các thành phố để có được những đánh giá chính xác tương đối nhất. Các trường Đại học của Đức thường xuyên được so sánh trên một bảng xếp hạng toàn diện được thực hiện bởi Trung tâm Phát triển giáo dục CHE.

Theo vị trí địa lý

Vị trí trường học quyết định khá nhiều đến kết quả học tập của bạn. Bởi vì nếu cảm thấy thoải mái với môi trường sống và học tập thì bạn mới có thể phát huy hết khả năng của mình. Đối với những bạn không thích áp lực sống ở những thành phố lớn, thì trường đại học ở một thị trấn nhỏ, có thể sẽ là một lựa chọn tốt hơn cho bạn, ngoài ra chi phí sinh hoạt cũng thường thấp hơn và môi trường trong lành hơn.

Làm việc và học tập

du-hoc-duc-hinh-2

Cơ hội thực tập trước và sau khi tốt nghiệp chính là điều mà bạn không nên bỏ qua khi muốn học tại một trường đại học của Đức. Và để có cơ hội thực tập thì bạn nên viết đơn đăng ký hợp đồng với nhà tuyển dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia chương trình nghiên cứu kép kết hợp học tâp và đào tạo nghề. Hiện nay có khá nhiều lĩnh vực được kết hợp đào tạo thực tế để giúp các bạn trẻ nhanh chóng có được kỹ năng làm việc.

Như vậy với 3 bí quyết bỏ túi này thì các bạn trẻ đang có ý định du học Đức sẽ thêm tự tin và năng động.

>> Xem thêm: Bạn đã đủ kinh nghiệm để săn học bổng du học Đức?