Bí quyết săn học bổng du học của Chính phủ đơn giản và dễ dàng nhất.

học bổng singapore
Du học Singapore 2018: Học bổng lên đến 30% học phí từ trường Cao Đẳng Quốc Tế Dimensions
Tháng Mười Hai 11, 2017
Du học Thụy Sĩ: sinh viên có được đi làm thêm không?
Tháng Mười Hai 11, 2017
Hiển thị tất cả

Bí quyết săn học bổng du học của Chính phủ đơn giản và dễ dàng nhất.

Không dễ để có thể nhận được học bổng du học của Chính phủ, nhưng không phải không có cách để có được loại học bổng danh giá này.

Hôm nay Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An sẽ chia sẻ với bạn đọc những bí quyết để sở hữu học bổng này một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Đầu tiên, các bạn cần phải tìm hiểu xem ngành học mà mình chọn có nằm trong danh sách các ngành học được cấp học bổng Chính phủ hay không, để làm được điều này các bạn hãy truy cập vào website của các trường để nắm được thông tin chính xác nhất.

Tiếp theo các bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản dưới đây để có thể nhận được học bổng du học của Chính phủ:

Đạt GPA tối thiểu 7,0 để nhận được học bổng du học của Chính phủ:

Nếu bạn có mơ ước du học với học bổng của Chính phủ thì hãy phấn đấu học tập thật tốt để đạt tối thiểu GPA 7,0 trở lên mới đủ điều kiện để được xét. Tuy nhiên, đây chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để bạn nhận được học bổng. Chính vì thể, để nhận được học bổng du học của Chính phủ các bạn còn phải đáp ứng những điều kiện khác, do đó hãy cố gắng phấn đấu ngay từ hôm nay cả về học tập và những yếu tố khác như: ngoại ngữ, các kỹ năng mềm…như vậy bạn mới có thể nhận được học bổng và thực hiện giấc mơ du học của mình.

Phấn đấu đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79

Tất cả các vòng tuyển chọn đều đánh giá trình độ cũng như khả năng tiếng Anh của ứng viên. Vì thế, các bạn cần phải đầu tư tiếng Anh một cách thật sự nghiêm túc để có thể đạt được chuẩn mà chương trình học bạn chọn yêu cầu. Có một điều bạn nên nhớ đó là dù các bạn có điểm học tập rất cao nhưng nếu tiếng Anh của bạn kém, bạn vẫn có đánh mất cơ hội nhận được học bổng du học của Chính phủ.

Có thư giới thiệu sẽ dễ dàng xin học bổng du học của Chính phủ hơn.

Xin thư giới thiệu là việc rất khó đối với hầu hết các ứng viên khi nộp đơn xin học bổng chính phủ. Bởi vì các bạn phải tìm kiếm, làm quen, xây dựng và tạo mối quan hệ thật tốt với người mà bạn biết trong quá trình làm việc, để họ bằng lòng giúp bạn viết thư giới thiệu. Đương nhiên, đây phải là những người có học vị và chức vụ cao thì lá thư giới  thiệu của họ mới có giá trị khi xin học bổng du học của Chính phủ. Với vấn đề này thì không có cách thức cụ thể nào mà tất cả phụ thuộc vào khả năng của mình để thuyết phục người khác viết đơn giới thiệu cho bạn.

Muốn xin học bổng sau đại học phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc.

Sau khi tốt nghiệp đại học, nếu muốn xin được học bổng du học của Chính phủ thì các bạn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc.  Bên cạnh đó, các bạn chỉ được phép nộp đơn xin học bổng du học đúng với ngành nghề mình đang công tác. Hơn nữa, trường hợp nhận được học bổng, các bạn phải được sự chấp thuận cử đi học của cơ quan chủ quản nơi bạn công tác, nếu không các bạn sẽ không được nhận học bổng.

Ngoài ra, các chương trình học bổng chính phủ có khuynh hướng cấp học bổng trong khối cơ quan Nhà nước. Nhưng nếu bạn làm việc ngoài khối đó mà muốn nhận được học bổng này thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp xem mình có thể nộp đơn để xét được hay không.

Qua những chia sẻ trên đây của chúng tôi, hy vọng các bạn đã nắm được những điều kiện cơ bản để có thể xin học bổng du học của Chính phủ. Chúc các bạn thành công với ước mơ du học của mình! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về vấn đề du học, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và hiệu quả nhất nhé!

>>>Xem thêm: ĐỂ ĐƯỢC CẤP VISA DU HỌC CANADA CẦN CÓ TIẾNG ANH BAO NHIÊU?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *