BÍ QUYẾT TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI DU HỌC MỸ

Làm thế nào để khoảng thời sinh viên các du học sinh tại Mỹ vẫn tận hưởng được toàn bộ niềm vui với túi tiền khiêm tốn là một vấn đề hoàn toàn không dễ dàng chút nào. Dưới đây những bí quyết tiết kiệm chi phí khi du học Mỹ được Minh Hoàng An tổng hợp lại từ chính kinh nghiệm thực tế của du học sinh Mỹ đi trước chia sẽ lại.

Thứ nhất: Lưu ý về thẻ ngân hàng

bi-quyet-tiet-kiem-chi-phi-khi-du-hoc-my-hinh-1
Hãy cố gắng tạo một tài khoản ngân hàng sớm nhất có thể khi vừa đặt chân đến Mỹ. Để chọn lựa ngân hàng phù hợp, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về chi phí rút tiền cũng như lên một danh sách so sánh các gói dịch vụ ưu đãi của các ngân hàng. “Có cần mở tài khoản tiết kiệm không?”, “Dịch vụ ngân hàng điện tử có thật sự cần thiết không?” hay “Có nên chọn ngân hàng mà nhà trường đã giới thiệu, hay tìm đến một ngân hàng khác?” đó luôn là những câu hỏi cần được đặt ra trước khi bạn đưa ra quyết định. Tốt nhất là bạn nên liệt kê hết những câu hỏi này ra để gặp nhân viên ngân hàng tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.
Thứ hai: Thường xuyên giữ liên lạc

bi-quyet-tiet-kiem-chi-phi-khi-du-hoc-my-hinh-2
Khi sang Mỹ du học, sinh viên thường có nhu cầu giữ liên lạc với gia đình và bạn bè. Và hiện nay vấn đề này đã không còn là điều gây trở ngại cho những người đi học xa nhà nhờ vào sự phát triển của công nghệ. Bạn nên tải các chương trình như Whatsapp, Viber… để gọi điện hoàn toàn miễn phí.
Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến việc lắp đặt Internet tại nơi mình ở, để thuận tiện hơn cho việc học tập, giải trí và giữ liên lạc. Việc dùng điện thoại được mua tại Mỹ thường sẽ giúp bạn giảm bớt được chi phí hơn khi thực hiện các cuộc gọi quốc tế, nhưng điều này tất nhiên còn phụ thuộc vào dòng điện thoại và các chính sách của nhà mạng. Đây cũng được xem là một bí quyết tiết kiệm chi phí khi du học Mỹ.
Thứ 3: Tăng thu nhập bằng cách làm thêm

bi-quyet-tiet-kiem-chi-phi-khi-du-hoc-my-hinh-3
Hiện nay du học sinh ở Mỹ chỉ được làm việc tối đa 20 tiếng/tuần theo luật qui định tại Mỹ, và những công việc này phải do nhà trường hoặc khu học xá tuyển dụng, chẳng hạn như làm việc với các dịch vụ phục vụ cho việc chăm sóc đời sống giải trí, văn hóa, học tập của sinh viên. Vào các kỳ nghỉ, các du học sinh thường được phép làm việc nhiều giờ hơn so với bình thường.
Một trong những điều du học sinh tại Mỹ có thể nhận được khi đi làm thêm đó là được các ưu đãi cho nhân viên (ví dụ như: sách vở, áo quần, thực phẩm…) Vì thế, hãy bắt đầu kiếm tìm những công việc trong hiệu sách của khu campus hay các cửa hàng thức ăn nhanh. Thậm chí, nếu làm phục vụ, bạn cũng sẽ nhận được tiền típ (miễn thuế) và được ăn miễn phí.
Thứ tư: Tiết kiệm chi phí sinh hoạt hàng ngày
Tiết kiệm chi phí từ những khoản chi tiêu nhỏ nhặt nhất, bề ngoài nhìn có vẻ không có giá trị nhưng thực tế cho thấy, việc tiết kiệm này lại mang lại cho bạn hiệu quả không ngờ. Một trong những điều đó là sở hữu một chiếc thẻ giảm giá, đặc biệt là cho những bạn yêu thích du lịch và có ý định khám phá nước Mỹ. Chiếc thẻ giảm giá này cho phép bạn được hưởng các chương trình giảm giá trên diện rộng, ở hầu hết các cửa hàng, dịch vụ, du lịch vòng quanh nước Mỹ.
Trường hợp nếu bạn ở nhà chung với nhiều người thì cũng có thể tính tới phương án mua đồ sỉ để được giảm giá cho thực phẩm và đồ gia dụng. Các siêu thị thường có nhiều chương trình khuyến mãi kiểu “mua 1 tặng 1” nên hãy để ý tới hình thức giảm giá này. Tương tự, thực phẩm cũng thường được giảm giá mỗi khi gần kề hạn sử dụng nên hãy mua những sản phẩm này vì bạn vẫn có thể sử dụng chúng vào những ngày cuối.
Cuối cùng, một trong những bí quyết tiết kiệm chi phí khi du học Mỹ nữa là sử dụng coupon (phiếu mua hàng giảm giá). Đây là một tấm phiếu cho phép quy đổi các chương trình giảm giá, khuyến mại khi mua hàng. Những website “mạnh” về khoản cung cấp coupon là Retail Me Not, Current Codes và Coupon Cabin.

>> Xem thêm: Chương trình Cao đẳng cộng đồng – Lựa chọn tối ưu khi du học Mỹ