Các bước thực hiện thủ tục Visa du học Đức 2017.

5 Bí quyết học tiếng Hàn du học Hàn Quốc đơn giản và hiệu quả.
Tháng Tám 5, 2017
Những điều kiện du học thạc sĩ ở Đức sinh viên nhất định phải biết.
Tháng Tám 8, 2017
Hiển thị tất cả

Các bước thực hiện thủ tục Visa du học Đức 2017.

Thủ tục Visa du học Đức sẽ gây nhiều khó khăn cho sinh viên du học nếu không nắm rõ quy trình thực hiện và một số điểm quan trọng cần lưu ý.

Nhằm giúp sinh viên thực hiện thủ tục này một cách đơn giản và dễ dàng trung tâm tư vấn Minh Hoàng An sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục xin Visa du học Đức trong bài viết này:

Xác định loại Visa khi làm thủ tục Visa du học Đức

Có nhiều loại Visa khi du học Đức như: Visa bảo lãnh, Visa thăm thân, Visa đoàn tụ, Visa kết hôn. Tuy nhiên đối với sinh viên muốn du học thì loại Visa cần làm là Visa bão lãnh.

Đăng ký lịch hẹn thông qua Website của Đại sứ quán:

Các bạn phải điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn trên website, quan trọng nhất là địa chỉ email và số hộ chiếu của mình. Sau đó bạn sẽ nhận được thư xác nhận gửi tới địa chỉ mail mà bạn đã đăng ký. Lưu ý: bạn cần in thư này ra và xuất trình tại cửa ra vào của Đại sứ quán Đức.

Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục Visa du học Đức như thế nào?

Bắt đầu từ ngày 1/1/2007 tất cả các sinh viên muốn sang Đức du học trước tiên phải nộp hồ sơ du học tại Bộ phận kiểm tra học vấn (viết tắt là APS). Sau khi việc xét hồ sơ kết thúc và đã được nhân viên của APS phỏng vấn, sinh viên sẽ được nhận một chứng chỉ. Với chứng chỉ APS này các bạn có thể đăng ký học tại một trường đại học tại Đức.

Sau khi bạn đã có chứng chỉ APS, việc tiếp theo là bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn:

Tờ khai này được lấy từ trang chu của Đại sứ quán. Các bạn cần khai đủ 02 bản, có thể khai bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

02 ảnh mới chụp 3*4, phông nền trắng:  các bạn lưu ý hình phải rõ mặt, ảnh càng mới càng tốt.
Hộ chiếu của người xin cấp thị thực: phải đang còn giá trị
Bảng tổng hợp quá trình học tập và công tác: tính từ khi tốt nghiệp phổ thông trung học (ghi chi tiết cả thời gian các bạn không đi học và không đi làm) cho tới thời điểm bạn nộp hồ sơ.
Giấy tờ chứng minh tài chính:

Việc chứng minh tài chính trong khi thực hiện thủ tục Visa du học Đức, các bạn cần có những giấy tờ sau:

+ Giấy cam kết bảo lãnh: áp dụng với trường hợp có người thân Bảo Lãnh Bên Đức và người thân của bạn phải ra Sở ngoại kiều để làm các thủ tục được hướng dẫn.

+ Giấy chứng nhận bạn sở hữu một tài khoản “phong tỏa” tại một ngân hàng Đức tại Việt Nam hoặc ngân hàng Việt Nam được bên Đức chấp nhận. Đây là yêu cầu bắt buộc các bạn cần chú ý.

+ Giấy Chứng nhận có bảo lãnh của một ngân hàng Đức.

+ Chứng nhận được cấp học bổng của trường Đại Học ở Đức, đơn vị cấp học bổng cho các bạn ( trong trường hợp nhận được học bổng tại trường Đại học bên  Đức)

 Bản chính chứng chỉ APS được cấp: lưu ý chứng chỉ này không cần thiết đối với trường hợp bạn đi du học Master tại Đức.

Và một trong những giấy tờ sau:

 + Giấy báo nhập học của một trường ở Đức bạn đã đăng ký, có điều kiện kèm theo. Hoặc giấy chứng nhận đăng ký trước một suất học tại một trường đại học/cao đẳng của Đức.

+ Giấy chứng nhận (thông báo cuối cùng) của Cơ quan thẩm định hồ sơ xin học đại học/ cao đẳng.

Cách thức nộp hồ sơ trong thủ tục Visa du học Đức:

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị bao gồm 3 bộ, 1 bộ gốc và 2 bộ photo. Mỗi bộ được cho vào một túi hồ sơ riêng biệt và sắp xếp theo trình tự để nhân viên của đại sứ quán dễ dàng khi kiểm tra hồ sơ của bạn.

Bộ hồ sơ gốc chỉ để đối chiếu và nhân viên làm thủ tục Visa du học Đức chỉ thu 2 bộ hồ sơ photo. Sau đó bạn nộp lệ phí và nhận biên lai thu tiền. Lưu ý: bạn phải giữ lại biên lai để nhận kết quả.

Thời gian xét hồ sơ du học Đức là bao lâu?

Thời gian xét hồ sơ thông thường là 04 tuần đối với một bộ hồ sơ đầy đủ. Nhân viên đại sứ quán sẽ liên lạc với bạn để đến nhận Visa, khi đi nhận Visa các bạn cần mang theo biên lai thu tiền để đối chiếu.

Trên đây là hướng dẫn thực hiện thủ tục Visa du học Đức, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm hồ sơ du học của mình. Nếu các bạn cần biết chi tiết quy trình thực hiện, hãy liên hệ với trung tâm chúng tôi để được giải đáp một cách cụ thể và kịp thời nhất.

>>>Xem thêm: 5 BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG HÀN DU HỌC HÀN QUỐC ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *