Cách chứng minh tài chính khi du học Úc thuận lợi và thành công.

Năm 2017 Du học Úc không cần IELTS và những cơ hội cho sinh viên quốc tế
Tháng Tám 15, 2017
THÔNG BÁO LỊCH THI TOCFL tháng 11/2017
Tháng Tám 17, 2017
Hiển thị tất cả

Cách chứng minh tài chính khi du học Úc thuận lợi và thành công.

Chứng minh tài chính khi du học Úc cần được thực hiện một cách đầy đủ, rõ ràng và quan trọng nhất phải trung thực, có như vậy bạn mới có thể dễ dàng xin được visa du học Úc.

Để biết được cách chứng minh tài chính hiệu quả khi du học Úc, các bạn sinh viên hãy tham khảo những thông tin do Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An cung cấp sau đây:

Làm thế nào để chứng minh tài chính du học Úc thành công?

Bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc từ sớm, xuyên suốt cũng như các thủ tục khác để đảm bảo xin được visa đúng hạn. Sau đây là những yếu tố sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục chứng minh tài chính khi du học Úc dễ dàng hơn:

– Thủ tục quan trọng nhất trong bộ hồ sơ là đơn xin bảo lãnh, cam kết bảo lãnh tài chính khi du học của người thân như cha mẹ, anh chị, cô chú…. Ngoài ra với sinh viên trên 18 tuổi có thể tự bảo lãnh nhưng cần phải chứng minh mình có đủ năng lực tài chính.

–Người đảm bảo phải thể hiện mình có đủ năng lực tài chính thông qua tài sản cá nhân, tài sản ròng, sổ tiết kiệm, thu nhập theo tháng, quý hoặc năm. Yêu cầu cụ thể của các đối tượng đứng ra bảo lãnh tài chính được quy định như sau:

+ Nếu bạn tự bảo lãnh tài chính: chứng minh bản thân có khả năng sở hữu số tiền với giá trị tối thiểu tương đương 1 vé máy bay khứ hồi đến Úc, học phí trong 1 năm học và 20,000 AUD cho các chi phí khác trong năm đầu tiên du học.

+ Nếu vợ/chồng bảo lãnh tài chính: Mối quan hệ hôn nhân cần được chứng minh bởi pháp luật và chứng minh đủ năng lực tài chính của người bảo lãnh.

+ Nếu là cha mẹ bảo lãnh tài chính: Con du học khi chưa đủ 18 tuổi, bố mẹ cần có tài sản và tiền bạc đủ cho ít nhất năm học đầu tiên.

– Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của bên cấp thị thực du học Úc.

Các thủ tục chứng minh tài chính khi du học Úc

Thủ tục chứng minh tài chính khi du học Úc được chia thành 2 phần chính như sau:

Chứng minh khả năng có thể chi trả học phí theo học kì hoặc theo năm

Đối với việc chứng minh này, các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

+ Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh tài chính và người được bảo lãnh.

+Thư cam kết bảo lãnh tài chính trong suốt thời gian du học.

+ Giấy chứng minh nhân dân của người được bảo lãnh tài chính và người bảo lãnh (đối tượng từ 16 tuổi trở lên).

+ Sổ tiết kiệm có giá trị đủ cho ít nhất một năm học đầu tiên và được lập ít nhất trước đó 3 tháng.

+ Các giấy tờ chứng minh việc sở hữu tài sản ròng như ô tô, nhà đất, bất động sản, vàng bạc…

+ Bảng kê lương trong vòng 3 tháng gần nhất, thu nhập có đủ để chi trả cho các khoản phí khi du học của người được bảo lãnh. Trong trường hợp người bão lanh là chủ doanh nghiệp, công ty thì cần phải có hợp đồng lao động, giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh.

Chứng minh nguồn gốc của số tiền, tài sản đã tích lũy cũng như việc xác minh tính khả thi của hợp đồng vay tín dụng để du học

Việc chứng minh tài chính khi du học Úc trong trường hợp này được thể hiện thông qua sổ tiết kiệm, số tiền tích lũy được, tài sản cá nhân đang sở hữu, thông qua những giấy tờ sau:

– Hợp đồng hạn mức tín dụng, thỏa thuận cho vay với mục đích du học…

Đối với cá nhân kinh doanh thì cần có:

+ Giấy phép đăng kí kinh doanh và xác nhận kinh doanh của địa phương.

+ Giấy tờ kê khai thuế môn bài, thuế kháng, thuế tháng đã nộp.

+ Giấy giải trình thu nhập của cá nhân.

– Đối với Công ty, doanh nghiệp cần có:

+ Giấy phép đăng kí kinh doanh, hơn nữa công ty đã được thành lập trước thời điểm chứng minh tài chính du học ít nhất là 3 năm.

+ Giấy chứng nhận đăng kí mã số thuế của công ty.

+ Báo cáo tài chính và thuế thu nhập doanh nghiệp trong 3 năm gần nhất.

+ Bảng khai thuế thu nhập cá nhân.

+ Hợp đồng giao dịch nhằm thể hiện đúng chức năng hoạt động của công ty.

+ Hóa đơn, phiếu thu chi, giấy xác nhận đã đóng tiền vào kho bạc theo quy định.

+ Cổ phần, giấy xác nhận góp vốn, được chia lợi tức (nếu có).

+ Chứng minh thu nhập gia đình luôn ở mức ổn định.

Trên đây là những điều cần biết để việc chứng minh tài chính khi du học Úc được thuận lợi và dễ dàng hơn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và hiệu quả nhất.

>>Xem thêm: NĂM 2017 DU HỌC ÚC KHÔNG CẦN IELTS VÀ NHỮNG CƠ HỘI CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *