Đại Học Tự Do Varna
Tháng Sáu 17, 2016
Tìm hiểu về kỳ thi năng lực Hoa ngữ TOCFL
Tháng Sáu 22, 2016
Hiển thị tất cả

Học bổng 500 USD từ Cao đẳng cộng đồng Everett

Cao đẳng cộng đồng Everett (Everett Community College) là học viện công lập, thành lập năm 1941 tại Everett, Washington – một trong những bang nổi tiếng về cảnh đẹp thiên nhiên, thời tiết ôn hòa và là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty danh tiếng như Boeing, Microsoft… Với môi trường học tập an toàn – Everett được mệnh danh là “All-American City”. EvCC nằm cách Thành phố Seattle 35 phút đi xe về phía Bắc, từ trường có thể nhìn thấy vịnh Puget Sound nổi tiếng và những đỉnh núi tuyết của dãy Cascade. Trường được tiểu bang hỗ trợ và kiểm định, cung cấp chương trình tiếng Anh, hoàn tất THPT, chuyển tiếp lên đại học, chứng chỉ nghề, và các bằng cao đẳng hệ 2 năm.

Đội ngũ giảng viên của trường có bằng cấp cao (Thạc sĩ, Tiến sĩ), luôn sẵn sàng hỗ trợ, quan tâm tận tình, chu đáo tới đời sống của các sinh viên và giúp các em đạt kết quả cao nhất trong học tập. Sĩ số mỗi lớp nhỏ – chỉ từ 15-30 sinh viên một lớp – giúp các em dễ dàng tiếp cận được các giảng viên.

Trang thiết bị giảng dạy và cơ sở vật chất của trường tiện nghi, hiện đại với 4 tòa nhà được xây thêm vào năm 2007 để phục vụ cho sinh viên theo học các chương trình về điều dưỡng, phụ tá dược, nghệ thuật, báo chí, khoa học xã hội và nhân văn, thẩm mỹ, thiết kế, bảo trì máy bay… Một trung tâm thể thao đẳng cấp quốc tế rộng 49.000 m2, bao gồm một phòng thể hình sức chứa 2.250 người, một phòng huấn luyện về cân nặng và tim mạch, một bức tường leo núi, đường chạy bộ và quầy nước giải khát. Trung tâm thể thao cũng bao gồm không gian cho các hoạt động và thể thao liên trường.

cao-dang-cong-dong-everett-1

Các sinh viên có thể lựa chọn sống trong kí túc xá hoặc ngoài trường. Tùy vào sự lựa chọn của mỗi em, sinh viên có thể ở cùng gia đình người bản xứ (homestay) hoặc sống trong kí túc xá.

Học phí là một tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn một trường cao đẳng. Học phí ở EVCC khoảng $8,982 cho một năm học (9 tháng). Mức phí này thấp hơn rất nhiều so với các trường đại học khác. Học tập tại EVCC bạn có thể tiết kiệm được $15.000 – $30.000 và thậm chí còn hơn khi so sánh với nhiều trường đại học khác. Tỉ lệ sinh viên chuyển tiếp thành công lên 2 năm cuối đại học để hoàn thành bằng cử nhân tại các trường đại học 4 năm luôn ở mức rất cao.

Chi phí cho một năm học tại Cao đẳng cộng đồng Everett (*):

9tháng
(3 học kỳ)
1Họckỳ
(3 tháng)
Học phí và phí $ 8,982 $ 2,994
Sách vở $ 1,050 $    350
Chỗ ở và ăn uống $ 5,985 $ 1,995
Chi phí cá nhân $    813 $    325
Bảo hiểm $    780 $    271
Tổng $17,805 $ 5,935

(*) Học phí và các chi phí khác có thể thay đổi tùy vào thời điểm

Một điều thuận lợi nữa là EVCC không yêu cầu các chứng chỉ tiếng Anh IELTS hay TOEFL khi nộp đơn. Trường cung cấp các khóa học tiếng Anh để trang bị khả năng ngôn ngữ cho sinh viên quốc tế trước khi vào chính khóa.

Bên cạnh đó, EVCC còn cung cấp chương trình “Hoàn tất Trung học phổ thông” dành cho học sinh hoàn tất chương trình lớp 10 ở Việt Nam (tức 16 tuổi), học 2 năm tại đây sẽ được nhận bằng tốt nghiệp THPT và Cao đẳng cùng lúc. Học sinh rút ngắn được thời gian học tối đa là 2 năm, trong khi các bạn cùng trang lứa nhận được bằng tốt nghiệp THPT thì với chương trình này các em đã có trong tay 2 tấm bằng (bằng tốt nghiệp THPT và bằng Cao Đẳng).

Sau khi hoàn thành bằng hệ hai năm tại Cao đẳng cộng đồng Everett và đạt điểm trung bình như yêu cầu, sinh viên hoàn toàn có thể chuyển tiếp vào các trường đại học tại Mỹ và học tiếp 2 năm còn lại để nhận bằng cử nhân Đại học hệ 4 năm.

cao-dang-cong-dong-everett-2

Các trường ĐH đã có học sinh của Everett Community College chuyển tiếp qua: University of Southern California, University of Michigan, Pennsylania State University, Syracuse University, Virginia Tech, Indiana University, State University of New York, University of Oregon, University of Arizona, Seattle University, Western Washington University, Embry-Riddle Aeronautical University…

Các kỳ nhập học: Tháng 1, 3, 6, 9

Cao đẳng cộng đồng Everett dành 50 suất học bổng mỗi năm cho sinh viên quốc tế. Mỗi suất trị giá 500 USD.

Liên hệ ngay bây giờ để được nhận hướng dẫn dự tuyển học bổng từ Du học Minh Hoàng An – đại diện tuyển sinh của Cao đẳng cộng đồng Everettt tại Việt Nam:

TP.HCM: (08) 3975 6200 – 0905 605 601

Email: duhoc@minhhoangan.edu.vn

>> Xem thêm: Chương trình cao đẳng cộng đồng – Lựa chọn tối ưu khi du học Mỹ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *