Con đường của một sinh viên cao đẳng cộng đồng Seattle Central trở thành giảng viên đại học Havard

Du Học Mỹ Thay Đổi Cả Tương Lai Của Bạn
Tháng Sáu 1, 2016
Cao Đẳng Santa Ana, bang California
Tháng Sáu 1, 2016
Hiển thị tất cả

Gương thành công: Katie Hinde – Con đường của một sinh viên cao đẳng cộng đồng Seattle Central trở thành một giảng viên đại học Havard.

Trong lễ tốt nghiệp lần thứ 48 của trường cao đẳng Seattle Central (tên trước đây là trường cao đẳng cộng đồng Seattle Central Community College), có một bài phát biểu từ khách mời đã đặc biệt thu hút sự quan tâm của cử tọa.

Khách mời là Tiến sĩ Katie Hinde, giảng viên đại học Havard danh tiếng, hiện là giáo sư trợ giàng bộ môn Sinh học Tiến hóa của Loài người tại đại học Havard. Bà có mặt tại buổi lễ tốt nghiệp để được vinh danh và nhận giải thưởng Năm 2014 dành cho Cựu sinh viên (có thành tựu) Xuất sắc của trường Cao đẳng Seattle Central.

Tiến sĩ Katie Hinde, giảng viên đại học Havard danh tiếng, cựu sinh viên cao đẳng cộng đồng Seattle Central

Giống như gần 50% sinh viên Mỹ, quá trình đại học của Katie xuất phát từ cái nôi cao đẳng cộng đồng Seattle Central, với chương trình Running Start thời đó dành cho học sinh trung học, cái mà tương ứng với chương trình “kép” ngày nay, sinh viên vừa hoàn tất đồng thời năm cuối chương trình phổ thông và đại học đại cương trong 2 năm học tại Seattle Central để sau đó chuyển tiếp sang 2 năm cuối bậc cử nhân tại một viện đại học 4 năm.

Việc học tập tại Seattle Central trong 2 năm đầu đại học đã tạo một tiền đề vững chắc cho những phát triển và thành công của bà sau này trong học tập và nghề nghiệp như bà đã nói “ Nơi đó thực sự là một môi trường tuyệt vời để học tập. Từ sinh viên, thầy cô đến các lớp học có sỉ số nhỏ và những chuyên đề thực sư thu hút về nhân chủng học, xã hội học, Shakespear. Chất lượng giảng dạy tại đây cũng giống như tất cả những nơi mà tôi đã học qua”.

Với niềm đam mê lớn lao về nhân chủng học, bà đã được chuyển tiếp từ Seattle Central sang University of Washington và tốt nghiệp đứng hạng thứ hai với một bằng cử nhân về nhân chủng học. Sau đó bà tiếp tục việc học tại viện đại học UCLA để lấy bằng thạc sĩ và tiến sĩ ngành nhân chủng học. Bà cũng đã hoàn tất chương trình thực tập đề án sau tiến sĩ về khoa học thần kinh tại Trung tâm Quốc gia Nghiên cứu Động vật Linh trưởng của đại học University of California, Davis.

Từ năm 2011, Katie là giáo sư trợ giảng tại đại học lừng danh Havard. Bà là một chuyên gia về việc tiết sữa của động vật hữu nhũ. Bà nghiên cứu về những thay đổi của sữa mẹ cùng sự chăm sóc ảnh hưởng như thế nào đến quá trình trưởng thành của những đứa trẻ. Hiện bà đang phụ trách Phòng thí nghiệm sản sinh sữa đối chứng của đại học Havard. Kết quả các công trình nghiên cứu của bà đã được giới thiệu rộng rãi trên tạp chí National Geographic và The New York Times cũng như những tạp chí học thuật uy tín khác.

Xuất thân từ một gia đình nghèo nhưng mọi người yêu thương đùm bọc lẫn nhau tại một vùng quê của đảo Vashon, nơi mà âm nhạc và nghệ thuật, chứ không phải khoa học và toán, ngự trị trong đời sống gia đình bà với người cha là một ca sĩ nhạc đồng quê và là nghệ sĩ biểu diễn trên đường phố được nhiều người mến mộ. Không ai có thể nghĩ bà sẽ là một nhà khoa học có những công trình nghiên cứu và giảng dạy tại một trong những viện đại học lừng danh nhất thế giới như hiện nay nếu như bà đã không bắt đầu con đường đại học của mình tại Seattle Central. Katie nói, bố sẽ chắc chắn hãnh diện về những thành quả của tôi ngày nay dù rằng trước đây ông ấy đã luôn luôn cố hướng tôi học những lớp về kỹ năng viết sáng tạo. “Các nhà khoa học luôn là những con cừu đen trong gia đình (cừu trắng) của họ”, Bà cười tự hào.

Dù đang làm việc ở Boston, cách xa hơn 3,000 dặm, bà vẫn thường quay về thăm lại Seattle Central, nơi mà, như bà nói, chốn này thực sự rất đặc biệt. Tôi đã có những ký ức tuyệt vời ở đây. Những buổi học và những cuộc hội thoại chia sẻ với bạn bè đến từ khắp nơi là nền tảng cho sự phát triển của tôi. Những cơ hội mà sinh viên có được ở đây, thực sự là tuyệt vời.

Trung Tâm Tư Vấn Du Học Minh Hoàng An – Đại diện tuyển sinh chính thức của Seattle Central College

Nguồn: The Seattle Colleges

Trả lời