Đại Học Y Quốc Gia Novosibirsk

Novosibirsk là thành phố lớn thư 3 ở CHLB Nga với dân số khoảng 3 triệu người. Đó cũng là thủ phủ của vùng dất Sibiri tuyệt đẹp.

Đại học Y Quốc gia Novosibirsk là một trong những trung tâm giảng dạy và nghiên cứu khoa học hàng đầu của Nga. Theo công bố của quan thanh tra giáo dục Quốc gia hàng năm, trong số 47 trường y của CHLB Nga Đại học Y Quốc gia Novosibirsk luôn nằm trong top 10 trường tốt nhất.

Đại học Y Quốc gia Novosibirsk thành lập năm 1935. Tại đây chuyên đào tạo các cán bộ, bác sỹ tay nghề cao cho ngành y tế, các cán bộ nghiên cứu cho các viện nghiên cứu khoa học hàn lâm và chuyên ngành, tiến hành các đề tài nghiên cứu khoa học theo hướng hiện đại hóa.

Học viên nước ngòai có nhu cầu có thể được đào tạo tiếng Nga cũng như hóa học, sinh học theo chương trình riêng của Trung tâm giáo dục quốc tế và giao tiếp ngôn ngữ của trường. Sau khi kết thúc những khóa học này trường sẽ tổ chức thi kiểm tra trinh độ để cấp chứng chỉ Quốc gia

Mọi học viên nước ngoài sau khi có chứng chỉ tiếng Nga từ TRKI-1 trở lên đều có thể nhập học một trong các khoa sau đây của Đại học Y Quốc gia Novosibirsk:

Khoa

Thời gian đào tạo

Trình độ

Nhi

Bác Sỹ

Dược

Dược Sỹ

Công Tác Xã Hội

Cử Nhân

Tâm Lý Lâm Sàng

5.5 năm

Cử Nhân Tâm Lý Học Lâm Sàng

Khoa Quản Lý Y Tế

4 – 5 năm

Cử Nhân Quản Lý; Y Tá Trưởng

Y Học Dự Phòng

Bác Sỹ

Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Quốc gia Novosibirsk các học viên nước ngoài sẽ nhận được bằng Cử nhân y cấp quốc gia và được quyền tiếp tục theo học các chương trình sau đại học như:Chương trình nâng cao trình độ, Thực tập sinh, Tái đào tạo chuyên môn, Thực tập nội trú tại bệnh viện, Nghiên cứu sinh thực hành, Nghiên cứu sinh.

Học viên nước ngoài có bằng cử nhân y và trình độ tiếng Nga tốt sẽ dược theo học nghiên cứu sinh, thực hành và thực tập nội trú. Thời gian học nghiên cứu sinh là 3 năm, nghiên cứu sinh thực hành – 2 năm, thực tập nội trú- 1 năm. Họ cũng có thể học thực tập sinh và các khóa học nâng cao trình độ.

Đại học Y Quốc gia Novosibirsk là l trong những trường đại học danh tiếng nhất của vùng Sibiri và cũng là một trong số những trường đại học y hàng đầu của Nga.Học tập tại đây, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức mới nhất, tốt nhất.Hệ thống quản lý của nhà trường đã dược cấp chứng chỉ quốc tế ISO 9001:2000.

Trường đã dược tặng nhiều huân, huy chương và bằng chứng nhận của các cuộc thi, triển lãm khác nhau vì những đóng góp đáng kể của mình trong hoạt động phát triển và cải tiến công nghệ.

Hỗ trợ du học Nga

Trung tâm Tư vấn Giáo dục Quốc tế Minh Hoàng An