Đặc điểm chương trình du học bậc phổ thông tại Úc và dự bị đại học.

Du học bậc phổ thông tại Úc và dự bị đại học đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của học sinh Việt Nam bởi những chính sách khuyến khích hấp dẫn.

Du học sau khi học xong phổ thông sẽ giúp bạn làm quen với môi trường nước ngoài tốt hơn, và các khóa học dự bị là hành trang vững chắc để bạn học tiếp những chương trình cao hơn. Chính vì thế, các bạn hãy cùng Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An khám phá những đặc điểm của 2 chương trình học này để đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé!

Những điều cần biết về du học bậc phổ thông tại Úc

Theo hệ thống giáo dục của Úc thì bậc trung học của Úc gồm 6 năm, bắt đầu từ lớp 7 – lớp 12 và chia làm hai bậc: Junior Secondary (Year 7-10) và Senior Secondary (Year 11-12). Ở bậc Senior Secondary, các bạn học sinh sẽ bắt đầu được lựa chọn môn học theo định hướng tương lai của mình.

– Học xong lớp 10, học sinh có thể chọn học tiếp lớp 11 và rồi lớp 12 hoặc chuyển sang khóa học nghề từ trình độ thấp nhất là Certificate I đến Certificate III, tùy theo khả năng của học sinh đó.

– Nếu học xong lớp 11: Học sinh sẽ có 3 lựa chọn:

+ Học tiếp chương trình lớp 12;

+ Học chương trình dự bị đại học 1 năm, chuyển tiếp lên năm 1 đại học

+ Học các khóa học đào tạo nghề ở bậc Certificate IV.

– Hoàn thành lớp 12: Học sinh có thể chọn chương trình Foundation dự bị đại học 1 năm hoặc khóa học nghề Certificate IV như trên.

Như vậy, các bạn có thể chọn du học bậc phổ thông tại Úc để được đào tạo trong môi trường giáo dục chất lượng cũng như có nhiều lựa chọn cho tương lai của mình hơn. Cụ thể, học sinh Việt Nam sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

+ Chương trình học bậc phổ thông tại Úc khs nhẹ, có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp

+ Rút ngắn con đường vào các trường đại học ở Úc.

+ Học phí thấp hơn khi chọn du học tại Anh, Mỹ.

+ Trau dồi khả năng tiếng Anh và hòa nhập với môi trường hiện đại.

Đặc điểm chương trình dự bị tại Úc bạn nên biết:

Khóa học dự bị (Foundation course) tại Úc là khóa học giúp đỡ sinh viên quốc tế đáp ứng được các yêu cầu đầu vào bậc Cử nhân và hòa nhập nhanh chóng với đời sống, môi trường học tập tại quốc gia phát triển này. Hơn nữa, tại đây có một số trường Đại học sẵn sàng nhận sinh viên hoàn thành thành công khóa học dự bị của trường.

Hầu hết, các khóa học này thường được thiết kế theo hình thức học tập trung, kéo dài khoảng một năm. Tuy nhiên, độ dài của chương trình học có thể được nhà trường thay đổi cho phù hợp với yêu cầu của học sinh để thích nghi như khả năng tiếng anh, hay khả năng tiếp thu những kiến thức cơ bản.

Và cũng giống như du học bậc phổ thông tại Úc, các bạn khi chọn học các chương trình dự bị tại đất nước này sẽ được học tập với nhiều điều kiện tiên tiến như:

+ Chương trình được thiết kế riêng để làm quen với chương trình đại học

+ Đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm và có chuyên môn đặc biệt trong việc giảng dạy sinh viên quốc tế.

+ Phương pháp giảng dạy toàn diện cùng với nhiều chính sách hỗ trợ cho học sinh tuyệt vời.

+ Kỳ nhập học linh hoạt hơn so với những chương trình đào tạo khác.

+ Trang thiết bị giảng dạy hiện đại, tiên tiến.

Trên đây là những thông tin quan trọng về chương trình du học bậc phổ thông tại Úc cũng như khóa học dự bị tại quốc gia này. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn chọn được khóa học phù hợp nhất với bản thân mình, nếu coa bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể  và hiệu quả nhất.

>>>Xem thêm: BÍ QUYẾT GIẢM CHI PHÍ ĐI DU HỌC ÚC ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ NHẤT.