Để được cấp visa du học Canada cần có tiếng Anh bao nhiêu?

Du học Canada 2018: những đặc trưng văn hóa không thể bỏ qua.
Tháng Mười Hai 8, 2017
DU HỌC CHÂU ÂU TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC LỚN NHẤT, UY TÍN NHẤT NA -UY
Tháng Mười Hai 9, 2017
Hiển thị tất cả

Để được cấp visa du học Canada cần có tiếng Anh bao nhiêu?

Hiện nay, có thể xin visa du học Canada chương trình trung học hoặc chương trình đại học và sau đại học. Mỗi khóa học sẽ có yêu cầu chuẩn tiếng Anh khác nhau.

Sau đây Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin xoay quanh vấn đề visa du học Canada, đặc biệt là về yêu cầu chuẩn tiếng Anh, các bạn cùng theo dõi nhé!

Chuẩn tiếng Anh cần đạt được khi du học Canada.

– Đối với bậc trung học: các trường ở Canada không yêu cầu bằng tiếng Anh đối với du học sinh. Tuy nhiên, các bạn sẽ phải tham gia buổi kiểm tra Toán và Anh văn để phân loại trình độ xếp lớp. Vì thế đòi hỏi các bạn có trình độ tiếng Anh khá sẽ vượt trội hơn các bạn khác.

– Đối với bậc Cao đẳng, Đại học và sau Đại học: bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là TOEFL hoặc IELTS, tùy thuộc vào từng trường sẽ có những yêu cầu cụ thể về số điểm chuẩn đối với du học sinh.Tuy nhiên, nếu các bạn không thể thi chứng chỉ tiếng Anh tại Việt Nam thì có thể sang Canada tham dự khóa tiếng Anh (ESL) 1 năm trước khi vào học chính thức.

Ngoài yêu cầu về trình độ tiếng Anh, muốn được cấp visa du học Canada du học mình cần đảm bảo một số điều kiện cần thiết khác dưới đây:

Thông tin cá nhân, người thân rõ ràng và cụ thể:

Khi làm hồ sơ du học Canada, các bạn cần chuẩn bị các thông tin về bản thân mình như: thành tích học tập, giấy tờ tùy thân, kế hoạch học tập, dự định tương lai… lưu ý là những thông tin này phải chính xác và đầy đủ các giấy tờ chứng minh, nhu vậy tỷ lệ đạt visa sẽ cao hơn.

Ngoài ra, các bạn còn phải cung cấp những thông tin về người thân tại Việt Nam cũng như ở Canada (nếu có). Đặc biệt là vấn đề tài chính du học, các bạn cần chứng minh 2 phần đó là tiền gửi ngân hàng và thu nhập hằng tháng của người tài trợ, trong đó tiền gửi trong ngân hàng được xem khoản tiền cho năm học đầu tiên của bạn, bao gồm tiền học, ăn ở, đi lại, vé máy bay… nếu những thông tin này đạt yêu cầu thì bạn sẽ được cấp visa du học Canada.

Thời gian xét duyệt Visa du học Canada

Thông thường, theo quy trình xét duyệt hồ sơ du học thì mọi hồ sơ sẽ được giải quyết và thông báo lại cho các bạn du học sinh trong vòng hai ngày kể từ ngày nhận đơn. Tuy nhiên, các bạn sẽ không bắt buộc phải phỏng vấn trực tiếp mà có thể phỏng vấn qua điện thoại. Lưu ý: trong trường hợp nộp đơn trực tiếp lên Tổng lãnh sự quán, lệ phí xử lý được chấp nhận đóng bằng tiền mặt (đôla Mỹ hoặc đôla Canada).

Một số quy định về việc làm thêm đối với du học sinh Canada.

Sau khi xin được visa du học Canada, các bạn sẽ chính thức bắt đầu hành trình du học của mình tại một đất nước hoàn toàn xa lạ. Tại đây các bạn có thể làm thêm để kiếm thêm thu nhập và cũng là cách để bạn làm quen với môi trường sống nhanh chóng.

Du học sinh được làm việc với thời gian là 20h/ tuần trong hoặc ngoài trường trong thời gian học khóa chính thức. Với sinh viên được chấp nhận làm việc trong khuôn viên trường thì không cần phải xin giấy phép làm việc (Work permit). Còn đối với những sinh viên muốn làm thêm giờ ngoài khuôn viên trường thì cần phải xin giấy phép làm việc và có thể được làm việc đến 20h/ tuần trong thời gian học và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ. Lưu ý: học sinh du học bậc trung học thì không được phép đi làm.

Trên đây là những thông tin về việc xin visa du học Canada cũng như các vấn đề cần thiết khác cho sinh viên du học. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác về du học Canada, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình và chính xác nhất. Chúc bạn thành công với hành trình du học của mình!

>>>Xem thêm: DU HỌC CANADA 2018: NHỮNG ĐẶC TRƯNG VĂN HÓA KHÔNG THỂ BỎ QUA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *