Điều kiện định cư tại Tây Ban Nha dành cho du học sinh.

Có bắt buộc phải chứng minh tài chính du học Tây Ban Nha không?
Tháng Mười Một 30, 2017
Tổng quan vấn đề du học Mỹ hay Anh tốt hơn cho sinh viên Việt Nam
Tháng Mười Hai 3, 2017
Hiển thị tất cả

Điều kiện định cư tại Tây Ban Nha dành cho du học sinh.

Sau khi hoàn thành chuyến du học của mình, nếu muốn định cư các bạn cần nắm được các điều kiện định cư tại Tây Ban Nha. Vậy những điều kiện đó là gì?

Du học Tây Ban Nha không chỉ mang lại cho bạn cơ hội được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu mà quan trọng hơn và cơ hội nghề nghiệp và định cư sau khi tốt nghiệp. Để biết thêm các chính sách định cư tại Tây Ban Nha, các bạn hãy cùng tham khảo các thông tin dưới đây nhé!

Điều kiện định cư tại Tây Ban Nha cho du học sinh

Các bạn có thể định cư tại tây Ban Nha có thể xin visa thuộc một trong những loại sau đây:

– Visa cho người có tài chính lớn và sang Tây Ban Nha không vì mục đích làm việc.

– Visa cho người đầu tư bất động sản (còn gọi là visa vàng): luật mới áp dụng từ tháng 9/2013 dành cho người mua bất động sản trị giá từ 500,000e

– Visa đầu tư cá nhân: dành cho những cá nhân muốn đầu tư tiền vào Tây Ban Nha cho việc kinh doanh

– Visa doanh nghiệp: dành cho các doanh nghiệp muốn kinh doanh tại Tây Ban Nha.

– Visa sinh viên: dành cho sinh viên theo học tại Tây Ban Nha muốn định cư.

Thông thường, điều kiện định cư tại Tây Ban Nha dành cho sinh viên muốn định cư tại quốc gia này sau khi tốt nghiệp đó là xin được giấy phép làm việc (work permit).

Giấy phép làm việc là loại giấy phép làm việc được cấp bởi cơ quan chức năng tại Tây Ban Nha nhằm giúp cho lao động là người nước ngoài được phép ứng tuyển và được tuyển dụng hợp pháp tại quốc gia này. Sau khi có giấy phép làm việc, các bạn cần xin thêm giấy phép cư trú để cư trú hợp pháp (visa loại D). Lưu ý: với visa Schengen loại C không đủ điều kiện để cư trú làm việc tại Tây Ban Nha

Một số  ngành học được phép định cư tại Tây Ban Nha.

Nếu bạn có ý định muốn định cư tại Tây Ban Nha sau khi hoàn thành khóa học của mình thì ngoài những điều kiện định cư tại Tây Ban Nha được nêu trên, du học sinh cần chọn ngành học phù hợp để được định cư dễ dàng và thuận lợi hơn.

Hiện nay, một số ngành giúp cho sinh viên được phép định cự sau khóa học đó là:

+ Chuyên ngành Luật: Cử nhân – Thạc sỹ – Tiến sỹ luật. Đây là nganh học đứng ở bậc cao nhất trong danh sách các chuyên ngành học giúp sinh viên quốc tế có thể định cư tại Tây Ban Nha dễ dàng nhất.

+ Chuyên ngành Quản trị kinh doanh du lịch – nhà hàng – khách sạn: Quản trị kinh doanh du lịch – nhà hàng – khách sạn cũng là lựa chọn tối ưu của các bạn du học sinh khi lựa chọn Tây Ban Nha để du học. Quan trọng hơn hết là sau khi ra trường bạn sẽ nhận được rất nhiều cơ hội việc làm tại Tây Ban Nha với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

+ Học chuyên ngành ngôn ngữ Tây Ban Nha: Đây là ngôn ngữ được sử dụng rất phổ biến, vì thế nếu học ngành này bạn không chỉ được định cư tại đất nước này mà còn có thể tìm được công việc tại bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có định hướng cụ thể hơn trong việc chọn ngành để du học Tây Ban Nha. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác về vấn đề này.

>>>Xem thêm: CÓ BẮT BUỘC PHẢI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC TÂY BAN NHA KHÔNG?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *