Điều kiện du học Nhật Bản bạn nên biết

Du học Úc ngành quản lý khách sạn nhà hàng có gì hot?
Tháng Tám 30, 2016
Những điều cần biết về nền giáo dục Malaysia
Tháng Tám 31, 2016
Hiển thị tất cả

Điều kiện du học Nhật Bản bạn nên biết

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế rất phát triển và có rất nhiều thứ để chúng ta học tập. Đó là lý do nhiều sinh viên Việt Nam chọn du học Nhật Bản. Liệu rằng điều kiện du học Nhật Bản có quá khó khăn?

Thực ra điều kiện du học Nhật Bản 2016 khá dễ dàng so với các nước khác trong khu vực. Hiện nay, du học đang là lựa chọn tối ưu nhất mà các bậc phụ huynh muốn cho con cái họ có một tương lai tốt đẹp hơn. Và Nhật Bản là một trong những điểm đến lí tưởng cho các bạn học sinh, sinh viên học hỏi và tìm kiếm cơ hội định cư.

Điều kiện du học Nhật Bản 2016 có gì mới? So với mọi năm nay tuyển sinh du học Nhật Bản có gì mới mời các bạn cập nhật những thông tin dưới đây.

dieu-kien-du-hoc-nhat-ban-ban-nen-biet-hinh-1

Điều kiện đi du học Nhật Bản 2016:

Tất cả các bạn Nam, Nữ tuổi từ 18 đến 30 (những bạn dưới 18 tuổi, đang học cấp 3 cũng có thể đăng ký đi du học, các bạn đã tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông, Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại học) đều có thể có cơ hội du học Nhật Bản.

Học lực và hạnh kiểm 3 năm THPT phải đạt kết quả từ trung bình trở lên (những học sinh đã tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại học thì không cần xét đến học lực THPT)

Đủ điều kiện tài chính.

Du học sinh phải hưa có tiền án tiền sự và không thuộc diện cấm xuất cảnh của cục quản lí xuất nhập cảnh tại Việt Nam và diện cấm nhập cảnh của Cục quản lí xuất nhập cảnh Nhật Bản.

Đối với những bạn học sinh phổ thông muốn đi du học Nhật Bản thì điều kiện để được du học Nhật Bản là phải tốt nghiệp lớp 9 ở Việt Nam, không cần có có bằng tốt nghiệp THPT ở Việt Nam, không phải thi đầu vào, nhưng tối thiểu phải có chứng chỉ N5 để được đi du học.

dieu-kien-du-hoc-nhat-ban-ban-nen-biet-hinh-3

Điều kiện du học Nhật Bản đối với chương trình vừa học vừa làm, diện du học tự túc và du học học bổng:

Sinh viên đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam là một lợi thế

Các bạn tu nghiệp sinh về nước sau 1 năm cũng có thể tham gia du học theo diện này.

Có mong muốn làm việc tại Nhật Bản

Có chứng nhận năng lực tiếng Nhật tương đương 288 tiết – 6 tháng (hết sơ cấp) của một trung tâm ngoại ngữ uy tín được chấp nhận hoặc của các trường đại học Nhật Bản hay bằng năng lực Nhật Ngữ cấp độ từ N5 (nếu có) .

Người bảo lãnh cần phải chứng minh khả năng tài chính, thu nhập và có mối quan hệ thân thiết với sinh viên, tốt nhất là người có quan hệ huyết thống trong gia đình.

Điều kiện du học Nhật Bản theo diện học bổng thì cần có trình độ IELTS là 6.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương, hoặc tiếng Nhật N2.

Nhật Bản luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các bạn du học sinh. Bởi điều kiện để được đi du học Nhật Bản không phải là quá khó khăn như tại một số nước Anh, Châu Âu, Mỹ… mặc dù Nhật Bản cũng là một trong những nền giáo dục tiên tiến của thế giới.

>> Xem thêm: Du học Úc ngành quản lý khách sạn nhà hàng có gì hot?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *