Du học Anh thật đơn giản với bí kíp săn học bổng hiệu quả.

Du học Anh là ước mơ của nhiều sinh viên Việt Nam, nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để du học tự túc. Chính vì thế săn học bổng để du học là lựa chọn tuyệt vời để các bạn thực hiện được mơ ước của mình.

Nhiều bạn nghĩ săn học bổng là một việc rất xa tầm với, nhưng với những thông tin trong bài viết này hy vọng việc này sẽ đơn giản và hiệu quả hơn.

Điều kiện hồ sơ xin học bổng khi du học Anh.

– Bảng điểm học lực của năm học gần nhất từ 8,0 trở lên.

– Điểm IELTS từ 7.0 trở lên;

– Ứng viên viết 1 bài luận nêu rõ lý do muốn xin học bổng

– Sau khi gửi hồ sơ xin học bổng, tùy vào từng trường mà có chính sách xét duyệt học bổng khác nhau, tuy nhiên thông thường nếu bạn được xét thì trường sẽ gửi email thông báo lịch hẹn phỏng vấn. Trong phần phỏng vấn bạn phải thể hiện năng lực của bạn thân và nêu được lý do vì sao trường nên cấp học bổng cho bạn .

Bạn nên lên danh sách các trường và khóa học có học bổng.

Trước khi chọn du học Anh bạn hãy tìm đến các trung tâm tư vấn du học uy tín để nhờ hỗ trợ vì một số trung tâm có liên kết với các trường đối tác nên họ sẽ có các thông tin về học bổng du học dành riêng cho sinh viên đi qua trung tâm; các nhân viên ở trung tâm sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ, hình ảnh hoàn hảo và chuẩn bị các kỹ năng tốt nhất để bạn tự tin phỏng vấn với trường đã chọn.

Hãy viết một bài luận thuyết phục.

Trong hồ sơ xin học bổng du học Anh, bài luận viết về mục tiêu học tập hay giới thiệu bản thân thường là cơ sở để quyết định bạn có được nhận học bổng hay không. Chính vì thế khi viết bài, bạn nên viết bài mang tính cạnh tranh thường có dàn bài rõ ràng, bao gồm các lý do, mục tiêu và dự định của bạn sau khi được cấp học bổng và nhận vào trường. Lưu ý tránh trình bày những vấn đề chung chung và thiếu thực tế.

Ngoài ra các hoạt động ngoại khóa, thể thao, hoạt động cộng đồng cũng là một trong những yếu tố làm đẹp hồ sơ của bạn. Bởi lẽ, các chương trình học bổng du học Anh đều mong muốn ứng viên phải đảm trách được vai trò của một sứ giả văn hóa của quốc gia họ. Đặc biệt, khi giới thiệu về bản thân, bạn cần nêu lên những ưu điểm về tính cách và năng lực của mình một cách chân thành và sinh động nhất.

Lưu ý thời hạn nộp hồ sơ xin học bổng.

Thông thường các trường có nhiều học bổng hoặc học bổng cao thì số lượng hồ sơ của các ứng viên từ khắp nơi trên thế giới là rất lớn, vì vậy để chắc chắn rằng mình không bỏ lỡ cơ hội thì bạn hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng và nộp thật sớm, việc nộp hồ sơ sớm sẽ giúp cho bạn có cơ hội nhận được học bổng cao hơn vì các trường thường hay ưu tiên các hồ sơ nộp sớm.

Chuẩn bị phong thái tự tin, thoải mái cho vòng phỏng vấn.

Phỏng vấn du học Anh sẽ dễ dàng hơn nếu bạn thư giãn một chút và cảm thấy mình may mắn vì bạn đã vượt qua vòng hồ sơ và lọt vào vòng phỏng vấn. Hãy tìm hiểu thật kỹ về ngôi trường mà bạn sắp phỏng vấn và dự trù trước một danh sách những câu hỏi mà bạn sẽ phải trả lời ở vòng này. Để tạo ấn tượng ngay từ đầu, bạn hãy ăn mặc gọn gàng, lịch sự cùng một phong thái tự tin kết hợp với ngôn ngữ và cử chỉ như vậy sẽ làm cho bạn trở nên sinh động hơn trong quá trình phỏng vấn.

Một lưu ý đó là bạn nên nhìn thẳng vào người phỏng vấn và vui vẻ trong lúc giao tiếp. Khi bạn phỏng vấn cùng cả người Việt lẫn người nước ngoài, thì bạn nên chia sẻ ánh mắt cho tất cả mọi người, tránh việc chỉ nhìn vào một đối tượng cụ thể nào đấy.

Và đặc biệt đừng học thuộc lòng một bài nói đã chuẩn bị sẵn từ trước, bởi vì người phỏng vấn có thể cắt ngang hoặc chuyển đề tài và điều đó sẽ khiến bạn bối rối và gặp khó khăn. Chỉ cần trả lời trực tiếp, ngắn gọn và có lý lẽ thuyết phục.

Hành trình xin học bổng du học Anh  không hề dễ dàng với bất cứ ai, bạn càng thử nghiệm nhiều thì bạn càng tích lũy được kinh nghiệm, và đó sẽ là động lực để bạn chiến thắng ở những lần sau. Với những thông tin này, hy vọng sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc xin học bổng du học và chinh phục được những thử thách khi du học tại đất nước Anh xinh đẹp!

>>>Xem thêm: Tại sao du học Tây Ban Nha lại gây sốt như hiện nay?