Du học Canada bậc trung học và những điều kiện bắt buộc.

Du học canada bậc trung học mang đến nhiều cơ hội để các bạn học sinh chuyển tiếp lên hệ cao đẳng và đại học, tuy nhiên điều kiện du học lại khá khắc khe.

Tại sao lại như vậy? Nguyên nhân là vì tấm bằng tốt nghiệp trung học của Canada được công nhận trên toàn thế giới và chính phủ Canada rất chú trọng vào chất lượng giáo dục. Nhưng các bạn không phải quá lo lắng về vấn đề này, Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để việc du học bậc trung học của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Đặc điểm hệ thống giáo dục tại Canada bậc trung học

Chính quyền các tỉnh bang sẽ chịu trách nhiệm về chính sách giáo dục trung học của địa phương mình, đồng thời các trường trung học tại Canada buộc phải đăng kí cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về tốt nghiệp của Bộ giáo dục từng tỉnh bang.

Các điều kiện để du học Canada bậc trung học bao gồm mức học phí, hệ thống điểm số, chương trình học, số năm học và những điều kiện này có sự khác biệt nhất định theo từng bang và từng trường. Hơn nữa, các bạn cần lưu ý bậc trung học có thể kết thúc ở lớp 11, 12 hay 13 tùy vào từng khu vực tại Canada. Bên cạnh đó, các trường trung học phổ thông tại Canada sẽ cung cấp các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tối ưu cho việc giảng dạy và học tập của học sinh.

Hiện nay, có hai lựa chọn cho học sinh khi du học Canada bậc trung học là: Trường công lập và trường tư thục và đa số các trường bắt đầu nhập học từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 6 hàng năm.

Đặc điểm trường trung học công lập

Trường trung học công lập là những trường được quản lý bởi Chính phủ các tỉnh bang và được tài trợ ngân sách từ nhà nước và chương trình học được chịu trách nhiệm bởi chính quyền các tỉnh bang. Khi du học tại những trường này các bạn học sinh có thể chọn chương trình homestay và mức phí quy định tùy theo từng trường.

Đặc điểm của trường trung học tư thục

Các trường trung học tư thục hoạt động chủ yếu nhờ vào nguồn kinh phí đầu tư bởi các cá nhân hoặc bởi một tổ chức độc lập. Ưu điểm của trường tư thục là sĩ số lớp học ít, chương trình học chủ động. Tuy nhiên, chất lượng giáo dục của trường vẫn phải được phê duyệt bởi chính quyền các tỉnh bang. Học sinh du học Canada bậc trung học ở các trường này có thể lựa chọn một trong hai hình thức chỗ ở: ký túc xá của trường hoặc homestay.

Đặc biệt, hầu hết các trường trung học tư thục đều có chính sách hỗ trợ tài chính theo hình thức vay hoặc học bổng dành cho du học sinh trong các trường hợp cần thiết.

Những điều kiện bắt buộc khi du học Canada bậc trung học

Một điều đặc biệt là học sinh du học Canada bậc trung học không bắt buộc phải có trình độ tiếng Anh nhất định vì mỗi trường đều có chương trình dạy tiếng Anh hỗ trợ cho học sinh. Chính vì thế nên trước khi vào học tại các trường trung học ở Canada, các bạn học sinh sẽ được tham gia buổi kiểm tra Toán và Anh văn để đánh giá trình độ và sau đó là xếp lớp học hỗ trợ cho các bạn.

Một điều mà các bạn cần chú ý đó là du học Canada bậc trung học chú trọng việc chứng minh tài chính, cụ thể:

– Thu nhập hàng tháng đáp ứng từ 60 triệu đến 70 triệu/tháng

– Sổ tiết kiệm ngân hàng bao gồm tổng chi phí học tập và ăn ở 1 năm đầu tại Canada từ 600 triệu trở lên.

Về thủ tục, giấy tờ bạn cần phải đáp ứng các điều kiện để được du học Canada bậc trung học bao gồm: Học bạ, đơn xin nhập học, lệ phí xin nhập học, giấy cam kết giám hộ của người thân bên Canada (nếu có người thân, trường hợp không có người thân thì nhờ Trường tại Canada sắp xếp) và một số giấy tờ khác theo yêu cầu của từng Trường, từng trường hợp cụ thể.

Trên đây là những thông tin quan trọng về điều kiện du học Canada bậc trung học mà học sinh cần phải nắm được. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách cụ thể, rõ ràng và hiệu quả nhất.

>>>Xem thêm: DU HỌC CANADA – TẠI SAO NÊN CHỌN TRUNG TÂM TÀI CHÍNH TORONTO.