DU HỌC CANADA KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH VÀ BÍ QUYẾT ĐỊNH CƯ | TƯ VẤN DU HỌC CANADA

Chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm thêm khi du học Anh
Tháng Một 6, 2017
ĐẠI HỌC BÁCH KHOA TOMSK (TPU) 
Tháng Một 9, 2017
Hiển thị tất cả

DU HỌC CANADA KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH VÀ BÍ QUYẾT ĐỊNH CƯ | TƯ VẤN DU HỌC CANADA

Với mức học phí vừa phải, nhiều cơ hội công việc sau khi tốt nghiệp cùng một danh sách dài các trường học chất lượng cao, du học Canada trở thành lựa chọn yêu thích của rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới, và sinh viên Việt Nam cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên, con đường du học tới Canada của nhiều bạn sinh viên Việt Nam gặp không ít khó khăn, đặc biệt là trở ngại trong việc chứng minh tài chính. Vậy đâu là giải pháp cho sinh viên Việt Nam?

RÚT NGẮN THỜI GIAN – ĐƠN GIẢN HÓA THỦ TỤC

Chương trình Canada Express Study (CES) của lãnh sự quán Canada đang chính thức khuấy đảo cộng đồng du học Canada với thời gian xét visa nhanh và thủ tục giấy tờ đơn giản, không cần chứng minh tài chính, cho kỳ nhập học mùa thu 2016. Chương trình này được chính thức áp dụng vào ngày 04/04/2016 và đặc biệt giành riêng cho các học sinh sinh viên theo học tại Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada (CICan)

Tuy nhiên, chương trình CES chỉ thử nghiệm tại Việt Nam trong vòng 18 tháng, sau đó sẽ tiếp tục hay dừng lại là điều chưa xác định. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà chưa nộp hồ sơ du học Canada ngay từ bây giờ?

Điều kiện áp dụng chương trình CES:

  • IELTS 5.0 trở lên, không kỹ năng nào dưới 4.5
  • Phải được nhận vào một trong các trường của Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada (CICan), có bằng chứng đã đóng học phí 01 năm tại trường.
  • Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10,000 CAD của ngân hàng Scotia tại Canada để chi trả sinh hoạt phí cho 1 năm học đầu tiên.

Danh sách trường xét visa ưu tiên: xem tại đây

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Anh ngữ học thuật:

Học phí: 4.700 – 5.600/ học kỳ

Cao đẳng, cao đẳng nâng cao (Diploma, Advanced Diploma):

Thời gian học: 2-3 năm (có co-op)

Học phí: CAD13.000 – 16.000/ năm

Yêu cầu:

  • IELTS 6.0 (Hs chưa đạt đủ y/c IELTS có thể đăng ký học thêm khóa tiếng Anh tại trường)
  • Tốt nghiệp THPT

Nhập học: Tháng 1, 5 và 9/ 2017 (nộp hồ sơ tối thiểu trước 10 – 12 tuần)

Đại học (Degree program):

Thời gian học: 4 năm

Học phí: CAD 14.000 – 20.000/ năm

Yêu cầu:

  • IELTS 6.5 (Hs chưa đạt đủ y/c IELTS có thể đăng ký học thêm khóa tiếng Anh tại trường)
  • Tốt nghiệp THPT

Nhập học: Tháng 1, 5 và 9/ 2017 (nộp hồ sơ tối thiểu trước 10 – 12 tuần)

Chứng chỉ sau đại học (Post-graduate certificate): luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên khi lựa chọn Canada là điểm đến du học sau khi tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại Việt Nam.

Thời gian học: 1 – 2 năm (có co-op)

Học phí: CAD13.000 – 16.000/ năm

Yêu cầu:

  • IELTS 6.5 (Hs chưa đạt đủ y/c IELTS có thể đăng ký học thêm khóa tiếng Anh tại trường)
  • Tốt nghiệp CĐ, ĐH chuyên ngành liên quan hoặc có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan

Nhập học: Tháng 1, 5 và 9/ 2017 (nộp hồ sơ tối thiểu trước 10 – 12 tuần)

CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ TẠI CANADA

Làm thêm trong thời gian học

Học sinh quốc tế theo học tại các chương trình sau trung học (cao đẳng, đại học) được phép đi làm thêm trong khuôn viên trường học mà không cần xin giấy phép làm việc hoặc làm ở ngoài nhưng phải xin giấy phép làm việc và được phép đi làm với thời gian khoảng 20h/ tuần

Chương trình thực tập vừa học vừa làm

Chương trình thực tập (Co-operative Education Programs) là một chương trình vừa học vừa làm rất phổ biến thu hút nhiều sinh viên quốc tế tại các trường cao đẳng và đại học Canada. Chương trình Co-op được thiết kế đặc biệt giúp cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm việc làm và áp dụng lý thuyết vào thực hành. Thay vì phải học lý thuyết, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể lấy tín chí bằng cách đi làm việc tại các công ty. Nếu  chọn chương trình học có kỳ Co-op, sinh viên bắt buộc phải tham gia chương trình này, xen lẫn với các kỳ học lý thuyết. Tại một số trường ở Canada thường có trung tâm Co-op giúp các bạn sinh viên tìm kiếm được công việc phù hợp với mình. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội nhận được lương khi tham gia kỳ Co-op này.

Với chương trình Co-op, mức lương bạn có thể nhận được dành cho:
 Các ngành kinh tế: 2.400 CAD/tháng
 Các ngành khoa học: 2.800 CADD/tháng
 Các ngành điện, điện tử: 2.700 CAD/tháng
 Ngành công nghệ thông tin: 3.000 – 4.000 CAD/tháng
Thời gian làm việc của chương trình Co-op thường kéo dài 4 tháng toàn thời gian mỗi học kì, số học kì Co-op không vượt quá 50% chương trình học. Ngoài ra, trong thời gian học và nghỉ hè bạn vẫn có thể đi làm thêm 20h/tuần với mức lương tối thiểu là 800 CAD/tháng. Với mức thu nhập này, bạn hoàn toàn có thể không cần đóng học phí mà chỉ cần chi trả một khoản chi phí nhỏ dành cho ăn ở và sinh hoạt.

Làm việc sau khi tốt nghiệp

Chương trình làm việc sau khi tốt nghiệp cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm kiếm việc làm thuộc lĩnh vực mình đã học tại Canada. Từ tháng 04, 2008, chương trình này cho phép những sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học, sau đại học được phép ở lại Canada làm việc tối đa 3 năm.

Để được tư vấn chương trình visa Canada Express Student, quý phụ huynh và học sinh quan tâm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0905 605 601 hoặc (08) 3975 6200

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *