DU HỌC CANADA – KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Du học Canada không chứng minh tài chính với chương trình visa ưu tiên Canada Express Study (CES)

Với mức học phí vừa phải, nhiều cơ hội công việc sau khi tốt nghiệp cùng một danh sách dài các trường học chất lượng cao, du học Canada trở thành lựa chọn yêu thích của rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới, và sinh viên Việt Nam cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên, con đường du học tới Canada của nhiều bạn sinh viên Việt Nam gặp không ít khó khăn, đặc biệt là trở ngại trong việc chứng minh tài chính. Vậy đâu là giải pháp cho sinh viên Việt Nam? Với chương trình visa ưu tiên Canada Express Study (CES), chứng minh tài chính không còn là nỗi lo của sinh viên Việt Nam khi làm hồ sơ du học Canada.

I.RÚT NGẮN THỜI GIAN – ĐƠN GIẢN HÓA THỦ TỤC

Chương trình Canada Express Study (CES) của lãnh sự quán Canada đang chính thức khuấy đảo cộng đồng du học Canada với thời gian xét visa nhanh và thủ tục giấy tờ đơn giản, không cần chứng minh tài chính,  Chương trình này được chính thức áp dụng vào ngày 04/04/2016 và đặc biệt giành riêng cho các học sinh sinh viên theo học tại Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada (CICan). Sau rất nhiều thời gian chờ đợi thì theo thông báo mới nhất từ lãnh sự quán Canada tại TPHCM kể từ ngày 11/10/2017 chính sách CES, du học không cần chứng minh tài chính, được chính thức áp dụng sau 18 tháng thử nghiệm và sẽ kéo dài không thời hạn cho đến khi có thông báo mới. Bên cạnh đó, số lượng trường tham gia được tăng lên là 55 trường, thay vì 45 trường như trong thời gian thử nghiệm.


Điều kiện tham gia chương trình không thay đổi:
– Chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt 5.0, không kỹ năng nào dưới 4.5.
– Có thư mời học từ một chương trình full-time của 1 trong 55 trường trong danh sách bên dưới.
– Bằng chứng đã đóng học phí cho 1 năm học đầu tiên.
– Giấy chứng nhận GIC từ Scotiabank trị giá 10,000CAD cho phần sinh hoạt phí trong năm học đầu tiên.
– Khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ visa.
– Nộp hồ sơ xin visa trước ngày nhập học trên thư mời 60 ngày.

II.CHƯƠNG TRÌNH HỌC

1.Anh ngữ học thuật:

Học phí: 4.700 – 5.600/ học kỳ

2.Cao đẳng, cao đẳng nâng cao (Diploma, Advanced Diploma):

Thời gian học: 2-3 năm (có co-op)

Học phí: CAD 13.000 – 16.000/ năm

Yêu cầu:

  • IELTS 6.0 (Hs chưa đạt đủ y/c IELTS có thể đăng ký học thêm khóa tiếng Anh tại trường)
  • Tốt nghiệp THPT

Nhập học: Tháng 1, 5 và 9/ 2017 (nộp hồ sơ tối thiểu trước 10 – 12 tuần)

3.Đại học (Degree program):

Thời gian học: 4 năm

Học phí: CAD 14.000 – 20.000/ năm

Yêu cầu:

  • IELTS 6.5 (Hs chưa đạt đủ y/c IELTS có thể đăng ký học thêm khóa tiếng Anh tại trường)
  • Tốt nghiệp THPT

Nhập học: Tháng 1, 5 và 9 (nộp hồ sơ tối thiểu trước 10 – 12 tuần)

4.Chứng chỉ sau đại học (Post-graduate certificate): luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên khi lựa chọn Canada là điểm đến du học sau khi tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại Việt Nam.

Thời gian học: 1 – 2 năm (có co-op)

Học phí: CAD13.000 – 16.000/ năm

Yêu cầu:

  • IELTS 6.5 (Hs chưa đạt đủ y/c IELTS có thể đăng ký học thêm khóa tiếng Anh tại trường)
  • Tốt nghiệp CĐ, ĐH chuyên ngành liên quan hoặc có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan

Nhập học: Tháng 1, 5 và 9 (nộp hồ sơ tối thiểu trước 10 – 12 tuần)

chương trình ces

ces – không chứng minh tài chính

III.CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ TẠI CANADA

1.Làm thêm trong thời gian học

Học sinh quốc tế theo học tại các chương trình sau trung học (cao đẳng, đại học) được phép đi làm thêm trong khuôn viên trường học mà không cần xin giấy phép làm việc hoặc làm ở ngoài nhưng phải xin giấy phép làm việc và được phép đi làm với thời gian khoảng 20h/ tuần

2.Chương trình thực tập vừa học vừa làm

Chương trình thực tập (Co-operative Education Programs) là một chương trình vừa học vừa làm rất phổ biến thu hút nhiều sinh viên quốc tế tại các trường cao đẳng và đại học Canada. Chương trình Co-op được thiết kế đặc biệt giúp cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm việc làm và áp dụng lý thuyết vào thực hành. Thay vì phải học lý thuyết, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể lấy tín chí bằng cách đi làm việc tại các công ty. Nếu  chọn chương trình học có kỳ Co-op, sinh viên bắt buộc phải tham gia chương trình này, xen lẫn với các kỳ học lý thuyết. Tại một số trường ở Canada thường có trung tâm Co-op giúp các bạn sinh viên tìm kiếm được công việc phù hợp với mình. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội nhận được lương khi tham gia kỳ Co-op này.

3.Làm việc sau khi tốt nghiệp

Chương trình làm việc sau khi tốt nghiệp cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm kiếm việc làm thuộc lĩnh vực mình đã học tại Canada. Từ tháng 04, 2008, chương trình này cho phép những sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học, sau đại học được phép ở lại Canada làm việc tối đa 3 năm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *