Trường Cao Đẳng Quốc Tế Dimensions
DU HỌC NGẮN HẠN VÀ LUYỆN THI VÀO TRƯỜNG CÔNG LẬP TẠI CAO ĐẲNG QUỐC TẾ TRƯỜNG DIMESIONS, SINGAPORE.
Tháng Ba 15, 2018
du học hè sydney.
DU HỌC HÈ SYDNEY, TẠI SAO KHÔNG?
Tháng Ba 26, 2018
Hiển thị tất cả

DU HỌC CANADA (SDS) – KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

sds không chứng minh tài chính

I. SDS là gì?

SDS (Study Direct Stream) là chương trình thủ tục nhanh chóng dành cho sinh viên tại bốn quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Phi-lip-pin. Chương trình này được ra mắt lần đầu tại Philippines vào ngày 16/06/2017. SDS có sự hỗ trợ của ngân hàng Scotiabank, giúp sinh viên sở hữu Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) để đáp ứng nhu cầu tường trình tài chính khi du học theo diện trên.

II. Điều kiện để tham gia chương trình SDS – không chứng minh tài chính

Học sinh đăng ký tham gia chương trình theo SDS phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

  • Nhập học vào một chương trình học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục sau trung học như các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu hoặc CÉGEP;
  • Điểm IELTS tối thiểu là 6.0 cho mỗi kỹ năng (4 kỹ năng nghe nói đọc viết) được chứng nhận trong vòng hai năm trở lại đây.
  • Mua một Chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) của Scotiabank với mức 10.000 CAD để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên ở tại Canada (ngoài ra sẽ đóng thêm $200 CAD là phí của phía ngân hàng và không hoàn lại phí này);
  • Hóa đơn hoặc xác nhận từ trường học đã đóng tiền 1 năm học tại trường;
  • Khám sức khoẻ ít nhất 7 ngày trước khi nộp đơn.
  • Các giấy tờ liên quan đến việc học tập tại Canada và các giấy tờ cần thiết khác.
SDS - Không chứng minh tài chính

SDS – Không chứng minh tài chính

III. Ưu điểm của chương trình SDS

  • Quy trình cấp thị thực cho tất cả các tổ chức có đủ điều kiện SDS.
  • Giảm thiểu các giấy tờ chứng minh tài chính.
  • Thời gian xử lý visa nhanh hơn.
  • Số lượng trường được lựa chọn lớn hơn, danh sách mở rộng thêm nhiều đại học.

IV. SDS và CES có điểm khác biệt gì?

Về cơ bản, SDS không quá khác biệt so với chương trình CES đang áp dụng tại Việt Nam. Có 2 điểm khác biệt là:

  • Quy định về điểm IELTS tối thiểu phải là 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0 (chứng chỉ IELTS còn hiệu lực trong vòng 2 năm). Đây có thể coi là điểm yếu của chương trình SDS so với CES vì đây là yêu cầu khá cao về IELTS làm mất đi nhiều cơ hội của các sinh viên có điểm IELTS 5.5 trở xuống hoặc IELTS 6.0 trở lên nhưng có kỹ năng dưới 6.0.
  • Số lượng trường chương trình SDS sẽ nhiều hơn, mở rộng hơn CES, là cơ hội cho các bạn trong việc chọn trường và khóa học đa dạng hơn.

Với điều kiện IELTS 6.0 để đạt tiêu chuẩn cho các bạn có thể vào học trực tiếp các khóa chính ở Canada, tuy có một chút thay đổi so với chương trình CES hiện tại, nhưng đây thật sự là 1 cơ hội thử thách cho các bạn với mục đích học tập nghiêm túc cũng như ước muốn được thử thách ở một quốc gia có 1 nền giáo dục luôn năng động và đào tạo tốt nhất cho sinh viên như Canada.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *