Du học Hàn Quốc với ngành giáo dục mầm non

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non?

Du học Hàn Quốc với chuyên ngành giáo dục mầm non đang hấp dẫn du học sinh không kém các ngành quản trị kinh doanh hay chuyên ngành du lịch khách sạn. Trong các quốc gia đầu tư về ngành giáo dục vào Việt Nam thì Hàn Quốc là một trong số những đối tác lớn nhất của nước ta. Với mức tổng đầu tư 11,3 tỷ USD năm 2015 thì có thể nói Hàn Quốc đang “đổ tiền” vào Việt Nam.

Ngành giáo dục mầm non Hàn Quốc đã phát triển tại Việt nam khoảng 5 năm trở lại đây nhưng đã thổi làn gió mới vào ngành sư phạm mầm non nước nhà. Hiện nay có rất nhiều trường mầm non Hàn Quốc tại Việt Nam như Việt – Hàn, GoKids, Jora, Seoul kindergarten … Hàn Quốc đầu tư vào ngành giáo dục mầm non ở Việt Nam với hai mục đích sau:

Việt Nam là một đối tác thương mại, đầu tư quan trọng của Hàn Quốc ở khu vực Đông Nam Á, là thị trường tiềm năng với dân số đông đảo, số lượng trẻ em nhiều dẫn đến nhu cầu giáo dục mầm non rất lớn.

Số lượng người dân Hàn Quốc sinh sống và làm việc ở Việt Nam khá nhiều và gia tăng không ngừng, do vậy phát triển giáo dục mầm non là cách để họ xây dựng một môi trường học tập cho con em mình trên miền đất khách.

Ngành giáo dục mầm non của Hàn Quốc có gì khác Việt Nam?

Ngành Giáo dục mầm non Hàn Quốc đã phát triển từ lâu và nổi tiếng trên thế giới với phương pháp Montessori, một phương pháp sư phạm đang được áp dụng tại nhiều nước phát triển trên thế giới.

Phương pháp Montessori được phát minh bởi Dr. Maria Montessori tại đất nước Italia. Đây là phương pháp giáo dục mầm non lấy trẻ em làm trung tâm, để trẻ phát triển những tố chất thiên bẩm trong con người chúng. Trong lứa tuổi mầm non khi trẻ phát triển sẽ trải qua các thời kỳ rất nhạy cảm cũng là giai đoạn cực kỳ quan trọng để giúp trẻ tiếp thu cái mới.

Ở giai đoạn này, việc học tập và tiếp thu của trẻ gần như là bản năng . Vì vậy trách nhiệm của giáo viên mầm non là chọn lựa những phương pháp sư phạm và đồ dùng học tập phù hợp để trẻ phát huy hết tối đa khả năng của mình. Phương pháp Montesstori chính là phương pháp giáo dục với những đồ dùng học tập đặc biệt, trộn lẫn độ tuổi của những em nhỏ trong mỗi lớp, không phân loại theo độ tuổi như truyền thống. Như vậy trẻ lớn sẽ dạy trẻ nhỏ những điều mà chúng được học, trẻ lớn sẽ học cách chia sẻ với các em nhỏ hơn. Đó cũng giống như những quy luật của cuộc sống hằng ngày.

Phương pháp ngành giáo dục mầm non của đất nước Hàn khi du học Hàn Quốc đã mang tới nhiều hiểu biết hơn cho ngành sư phạm mầm non Việt Nam, tạo nguồn cảm hứng cho các giáo viên trong nước nghiên cứu đổi mới cách dạy mầm non, đồng thời giúp không ít những em nhỏ Việt Nam được học tập trong môi trường giáo dục mầm non theo tiêu chuẩn quốc tế.

Cơ hội việc làm cho những người học ngành giáo dục mầm non

Ngành giáo dục mầm non nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung cũng có lợi khi hội nhập hệ thống giáo dục quốc tế như Hàn là một điển hình. Điều này khiến cho giáo dục mầm non khi du học Hàn Quốc luôn được tươi mới và cơ hội việc làm ngành sư phạm mầm non cũng rộng mở hơn.

>> Xem thêm: Du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc