DU HỌC NGÀNH NHA TẠI UKRAINE

du học ngành nha tại Ukraine

Nha khoa là một nghề mang lại rất nhiều cơ hội việc làm, liên quan trực tiếp đến việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng. Bắc sĩ nha khoa là công việc được xã hội coi trọng, có thu nhập cao, có hướng phát triển tốt, tạo cuộc sống cân bằng, phong phú. Ukraine là điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng học ngành nha khoa. Các trường đại học Y ở Ukraine nổi tiếng về kinh nghiệm giảng dạy, chất lượng giáo dục và sự tận tụy trong việc đào tạo sinh viên. Ngoài ra, chi phí học tập tại nơi đây rất rẻ so với các nước Châu Âu khác. Công ty tư vấn du học Minh Hoàng An xin giới thiệu cho các bạn sinh viên Việt Nam một số thông tin về ngành nha khoa và đất nước Ukraine.

I. Tổng quan về đất nước Ukraine:

Ukraine là một quốc gia ở Đông Âu. Lãnh thổ của Ukraine là 603.628 km², trở thành quốc gia lớn nhất ở châu Âu. Ukraine có tiềm năng phát triển kinh tế đáng kể. Ngành trọng điểm của  Ukraine là ngành công nghiệp. Nó chiếm phần lớn nhất trong thu nhập quốc gia. Nông nghiệp cũng quan trọng.

Ukraine có khí hậu lục địa ôn hòa. Lượng mưa phân bố không đều; cao nhất ở phía tây và bắc, thấp nhất ở phía đông và đông nam. Tổng dân số của Ukraine được ước tính là 45.426.200 vào tháng 1 năm 2014. Thành phố lớn nhất ở Ukraine là Kiev (thủ đô của Ukraine). Ukraine là nơi sinh sống của  nhiều quốc gia, quốc tịch, và các dân tộc khác nhau.

du học ngành nha tại ukraine

Bác sĩ nha khoa – Du học Ukraine

Ngôn ngữ của Ukraine là tiếng Ukraina. Tiếng Nga, là ngôn ngữ chính thức của Liên bang Xô viết, được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là ở phía đông và nam Ucraina. Có một số nhóm nói tiếng Crimean-Tatar, tiếng Rumani, Ba Lan, Hung-ga-ri và các ngôn ngữ khác.

II. Tại sao lại chọn du học tại Ukraine

• Các khóa học được toàn thế giới công nhận.
  • Bằng cấp Y học được các tổ chức thế giới công nhận như WHO, UNESCO, PLAB (UK), USMLE (USA), toàn EU và nhiều tổ chức thế giới khác.
  • Chỉ cần tốt nghiệp THPT/ đại học.
  • Không thi tuyển đầu vào.
  • Không yêu cầu điểm IELTS hay TOEFL.
  • Chỉ đóng học phí khi nhập học
  • Chi phí sinh hoạt thấp (thấp nhất trong các nước Châu âu)
  • Tiêu chuẩn sống Châu âu
  • Phương pháp giáo dục và đào tạo của Ucraine được thế giới công nhận
  • Giảng dạy bằng tiếng Anh, tiếng Nga hoặc tiếng Ukraine.
  • Nghề nghiệp tương lai đầy triển vọng.
  • Tập trung vào Thực hành các kỹ năng trong khi giảng dạy
  • Thời tiết ôn hòa quanh năm
  • Sống và Học tập trong môi trường Quốc tế
  • Là một trong quốc gia có Hệ thống Phương tiện giao thông tốt nhất Châu Âu.
  • Kinh nghiệp giảng dạy phong phú với các Giáo sư thỉnh giảng từ Mỹ, Canada, UK và các nước khác.
  • Nhiều cơ hội việc làm và định cư tại Châu âu sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo.
  • Có chương trình trao đổi sinh viên song phương với các trường đại học tại các nước như đức, Thụy điển, Phần Lan, Séc, Canada, áo, Nga, Rumani…vv.
  • Việc làm thêm trong 3 tháng Hè tại UK, Thụy điển và các nước Châu âu.
  • Visa 100% với các sinh viên có nguyện vọng học tập.

III. Chương trình nha khoa tại Ukraine:

1. Nội dung khóa học:

Chương trình giảng dạy được kéo dài trong 5 năm. Sau khi hoàn thành khóa học được cấp Bằng Bác Sỹ Nha Phẫu (BDS – Bachelor of Dental Surgery). Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh/Tiếng Nga/Tiếng Ukraina.

Chương trình học nha khoa nhằm mục đích trang bị cho sinh viên tất cả kiến ​​thức lý thuyết cần thiết và kỹ năng thực hành. Sinh viên nắm vững các môn cơ bản về y tế và sinh học, cũng như các môn học lâm sàng khác nhau, đó là điều cần thiết cho một nha sĩ.

Một số trường ở Ukraine có chương trình sau đại học. Bằng cấp được nhận là BDS. Đối với năm đầu tiên, học sinh học các môn học lý thuyết và bắt đầu từ những năm sau đó thì bắt đầu nghiên cứu các môn học lâm sàng. Trong số đó có nha khoa trị liệu và chỉnh hình. Các mô hình giải phẫu học, mô học, sinh lý, hóa sinh, hóa học tổng quát.

Một số môn học được giảng dạy trong chương trình này bao gồm: Khoa học-sinh lý học; cơ sở thực hành nha khoa; Vi sinh miệng; giải phẫu khoang miệng và mô học (Oral Anatomy & Histology); nha khoa- hóa sinh; nha khoa -sinh lý học; môn phục hình răng miệng (Prosthetics); nha khoa thực hành lâm sàng, nha khoa cho nhi; vi trùng học, vi-rút học và miễn dịch học (Microbiology, virology and immunology), Chỉnh hình răng mặt (Orthodontics), v.v….

Ukraine có những kinh nghiệm và truyền thống tuyệt vời trong tổ chức quá trình giáo dục và giáo viên có tay nghề cao.

Bác sĩ nha khoa - Du học Ukraine

Bác sĩ nha khoa – Du học Ukraine

1. Yêu cầu nhập học:
  • Học vấn: đã tốt nghiệp THPT
  • Ngoại ngữ: Có trình độ tương đương IELTS 5 trở lên – không cần chứng chỉ.
  • Không yêu cầu bất cứ chứng chỉ nào khác.
  1. Học phí- chi phí học tập:

Học phí: 3.800- 4.500 USD/ năm

Chi phí sinh hoạt gồm:

+    Ăn ở: 2.000-3.000 USD/ năm

+     Ký túc xá: 600-1.500 USD/ năm

+     Bảo hiểm: 100- 200 USD/ năm

Mọi thắc về du học Ukraine vui lòng liên hệ du học Minh Hoàng An để được tư vấn hoàn toàn Miễn Phí.