Du học ngành truyền thông ở Mỹ – lựa chọn không bao giờ “sai”.

Du học ngành truyền thông ở Mỹ sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội không chỉ về việc làm mà còn nhiều tiềm năng phát triển vượt trội trong tương lai.

Được xem là cái nôi của ngành Truyền thông thế giới, Hoa Kỳ sẽ là điểm đến lý tưởng cho những bạn đam mê với lĩnh vực truyền thông. Sau đây là những ưu điểm vượt của ngành Truyền thông tại Mỹ, các bạn hãy cùng Trung tâm du học Minh Hoàng An tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé!

Chương trình đào tạo khi du học ngành truyền thông ở Mỹ.

Các khóa học truyền thông tại Mỹ sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về truyền thông đa phương tiện cũng như kiến thức về web, quản lý mạng xã hội, quảng cáo, quan hệ công chúng và cả marketing. Các bạn cần hoàn thành 4 nhóm môn học chính: Thiết kế truyền thông; Thẩm mỹ truyền thông; văn hóa truyền thông và Lý thuyết truyền thông.

Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn Thiết kế & Sản xuất hay Lý luận Phê bình. Với nhóm Thiết kế & Sản xuất, sinh viên sẽ chịu trách nhiệm tạo ra một dự án và trình bày thành quả của mình trong khu vực triển lãm của trường. Còn với nhóm theo học Lý luận Phê bình sẽ tham gia nghiên cứu và viết luận văn.

Đặc biệt, khi du học ngành truyền thông ở Mỹ các bạn sẽ được giảng dạy bởi những giáo sư đến từ các khoa khác nhau như: Nghệ thuật, Triết học, Anh văn, Giao tiếp, Phim ảnh, Kịch và Âm nhạc. Hơn nữa, đội ngũ giảng dạy trong khoa Nghệ thuật của trường cũng có những nhà nghiên cứu về Thiết kế đồ họa, Truyền thông kỹ thuật số (hoạt hình 2D – 3D, truyền hình kỹ thuật số, in 3D…), Nhiếp ảnh, Điêu khắc và các bộ môn Mỹ thuật khác.

Bạn sẽ được học gì khi du học ngành truyền thông ở Mỹ?

Hầu hết các chương trình học ở Mỹ được thiết kế mang tính thực tiễn cao, trong đó có ngành truyền thông. Qua các môn học, sinh viên sẽ được thực hành lên ý tưởng cho quảng cáo, viết bài quảng cáo, viết thông cáo báo chí, tổ chức họp báo, làm phim quảng cáo… Đặc biệt, sinh viên còn được thỏa sức sáng tạo làm một chiến dịch truyền thông cho một đề tài tự chọn, sử dụng các phương tiện truyền thông đương đại để thực hiện ở học kỳ cuối.

Bên cạnh đó, khi du học ngành truyền thông ở Mỹ sinh viên còn được phát triển các kỹ năng trong truyền thông doanh nghiệp, quảng cáo, viết, biên tập chuyên nghiệp và về quan hệ công chúng.

Với chương trình học đa dạng, sinh viên du học Mỹ sẽ khám phá nền công nghiệp truyền thông hiện đại của Mỹ và các nước trên thế giới, bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong việc quản lý và phát triển chiến lược truyền thông đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng và yêu cầu doanh nghiệp. Hơn nữa, chương trình đào tạo còn trang bị cho bạn kỹ năng sáng tạo, ngôn ngữ và kiến thức kinh doanh giúp bạn sẵn sàng gia nhập ngành truyền thông –  ngành học không thế thiếu trong thời đại công nghệ thông tin.

Du học ngành truyền thông ở Mỹ, sinh viên cần chuẩn bị những gì?

Để thành công trong ngành truyền thông chuyên nghiệp đầy sôi động hiện nay, các bạn cần chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc,  các kỹ năng mềm khác và kinh nghiệm sâu rộng trong 2 mảng chính đó là Quảng cáo và Quan hệ Công chúng.

Như vậy, nếu bạn đam mê với ngành Truyền thông và đáp ứng các điều kiện để được du học Mỹ ngành này thì chắc chắn bạn sẽ được đào tạo trong môi trường giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và hiệu quả nhất!

>>>Xem thêm: 3 VẤN ĐỀ CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ BUỔI PHỎNG VẤN DU HỌC MỸ THÀNH CÔNG NHẤT!