Du học nghề tại Canada và cơ hội định cư lâu dài cho sinh viên.

NHẬN NGAY HỌC BỔNG KHI DU HỌC TIẾNG ANH TẠI IMS, PHILIPPINES.
Tháng Tám 30, 2017
TRUNG TÂM ANH NGỮ CEBU PELIS INSTITUTE (CPI), PHILIPPINES
Tháng Chín 1, 2017
Hiển thị tất cả

Du học nghề tại Canada và cơ hội định cư lâu dài cho sinh viên.

Du học nghề tại Canada mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội, trong đó các bạn sẽ được lâu dài và làm việc với mức lương hấp dẫn tại quốc gia này.

Để hiểu rõ hơn các chính sách này, cùng Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An tìm hiểu qua những thông tin trong bài viết sau đây:

Những lợi ích khi du học nghề tại Canada là gì?

Khi du học nghề tại Canada các bạn sẽ được phép ở lại 03 năm để tìm việc và làm việc. Điều này ưu tiên hơn so với du học Úc bạn chỉ được ở 02 năm hay phải quay trở về nước khi chọn du học ở Anh.

Hơn nữa, các trường học tại Canada luôn ưu tiên đào tạo những ngành học đang thiếu hụt nhân lực và bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được việc làm trong 06 tháng sau khi tốt nghiệp. Mặc khác, du học sinh được phép nộp hồ sơ xin nhập cư chỉ sau 06 tháng làm việc toàn thời gian tính từ khi tốt nghiệp, điều này nhanh hơn rất nhiều so với các nước như Úc, New Zealand,…

Như vậy, nếu bạn muốn định cư tại Canada thì du học nghề chính là con đường nhanh nhất với chi phí thấp nhất và an toàn nhất. Đặc biệt, hiện nay đối với các ngành như du lịch, khách sạn – nhà hàng, điều dưỡng – y tá,… bạn gần như sẽ nắm chắc tấm vé trở thành thường trú nhân Canada nếu tốt nghiệp những ngành học này.

Chương trình du học nghề tại Canada phổ biến nhất:

Hiện nay khi chọn du học nghề tại Canada, các bạn có thế chọn một trong hai chương trình học sau đây:

Chương trình Cao đẳng nghề 2-3 năm

Chương trình học này dành cho đối tượng học sinh, sinh viên vừa tốt nghiệp PTTH hoặc đã tốt nghiệp CĐ/ĐH mong muốn được làm việc tại Canada nhanh chóng.

Một số ưu điểm của chương trình:

+Đào tạo kiến thức thực tế nhằm tạo điều kiện để sinh viên thực hành những kiến thức đã được học.

+Chương trình học gồm một khóa Co-op (thực tập có hưởng lương), với khóa học này sẽ giúp cho sinh viên làm quen với môi trường làm việc, có được những mối quan hệ tốt với nhà tuyển dụng, từ đó tạo nhiều cơ hội cho sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

+Với bằng cao đẳng, sinh viên nước ngoài có thể xin việc làm tại Canada và nộp hồ sơ xin nhập cư tại Canada. Khi bạn đã thành thường trú nhân sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi giống như sinh viên bản xứ.

+Thời gian đào tạo của chương trình: Trung bình từ 2-3 năm và sau khi tốt nghiệp có thể xin nhập cư Canada sớm và tiếp tục học lên đại học.

Du học nghề tại Canada với chương trình sau đại học 1 năm

Những bạn sinh viên đã tốt nghiệp đại học, muốn theo học chương trình thực hành trong thời gian ngắn có thể chọn chương trình học này. Các điều kiện bạn phải đạt được:

+ Có điểm GPA của cao đẳng hoặc đại học từ 6.5 trở lên.

+ Ngôn ngữ: Nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa đáp ứng được các bạn có thể tham gia vào các khóa học tại Canada trước khi khóa học chính thức khai giảng.

Ưu điểm của chương trình học này:

+ Sinh viên sẽ được thực tập tại các doanh nghiệp trong thời gian 03 tháng.

+ Nếu đăng ký chương trình học Co-op, sinh viên sẽ được trả lương trong thời gian thực tập tại các doanh nghiệp. Sau đó, bạn có cơ hội ký hợp đồng chính thức nếu làm việc tốt.

+ Hơn nữa, sau khi kết thúc khóa học bạn vẫn được phép ở lại Canada thêm từ 1-2 năm để tìm việc làm.

+ Thời gian đào tạo của chương trình là 8 tháng (2 học kỳ) hoặc 1 năm (2 học kỳ và 1 kỳ thực tập)

Vấn đề làm thêm của sinh viên khi du học nghề tại Canada:

Khi du học nghề tại Canada sinh viên được phép làm thêm 20giờ/ tuần, số giờ này sẽ tăng lên nếu bạn làm thêm trong kỳ nghỉ lễ hoặc kỳ hè. Số tiền các bạn kiếm được từ việc làm thêm sẽ đủ để các bạn trang trải sinh hoạt phí và những loại chi phí phát sinh khác.

Trên đây là những cơ hội về định cư cũng như các thông tin cần thiết khi du học nghề tại Canada, hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi chọn chương trình học khi du học tại quốc gia này. Nếu bạn còn bất lỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và hiệu quả hơn.

>>>Xem thêm: CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC THẠC SĨ HÀN QUỐC BẠN NÊN BIẾT.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *