Du học Nhật Bản: chứng minh tài chính – vấn đề không thể không quan tâm.

Học và luyện thi IELTS tại Philippines
Tháng Tư 18, 2017
Sinh viên du học Nhật Bản phát hoảng vì những kiểu văn hoá “đáng sợ”
Tháng Tư 19, 2017
Hiển thị tất cả

Du học Nhật Bản: chứng minh tài chính – vấn đề không thể không quan tâm.

 

Chọn du học Nhật Bản thì du học sinh cần phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên việc chứng minh khi du học Nhật bản không quá khắt khe so với điều kiện chứng minh tài chính khi đi du học Anh , Úc, Hàn Quốc, Singapore,…

Một số điều khi chứng minh tài chính là bạn cần lưu ý

Yêu cầu bắt buộc phải có người bảo trợ tài chính

Khi đi du học ngoài việc chuẩn bị hồ sơ để gửi cho trường và một số tiền đảm bảo cho việc chi trả học phí và sinh hoạt thì bạn cần có một người đứng ra đảm bảo vai trò chi trả tài chính trong thời gian bạn du học của bạn, cho nên người bảo trợ tài chính vô cùng cần thiết, nếu không có họ thì chắc chắn giấc mơ du học Nhật Bản của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn!

Người bảo trợ tài chính là những ai?

Không phải ai cũng có thể trở thành người bảo trợ tài chính cho bạn, vì họ có vai trò cam kết việc chi trả các chi phí cho bạn, vai trò vô cũng quan trọng cho nên họ là vợ, chồng, bố, mẹ, cô, chú, … những người có cùng huyết thống với bạn hoặc là chủ doanh nghiệp với vai trò bảo trợ tài chính trong thời gian cử nhân viên đi học nước ngoài…và những người này phải đảm bảo các điều kiện sau:

Điều kiện số tiền cần có:

Trước khi quyết định trở thành người bảo trợ tài chính cho du học sinh du học Nhật Bản, các đối tượng được trên phải đảm bảo:

– Tối thiểu có 500.000.000 đồng trong tài khoản ngân hàng

–  Số tiền này phải được gửi trong ngân hàng trước đó ít nhất là 3 tháng.

Chứng minh nguồn thu nhập

Không phải bỗng dưng người bảo trợ tài chính có một số tiền lớn như thế, để chứng minh sự thật về số tiền đó bạn cần cung cấp những giấy tờ quan trọng sau: (Giấy tờ càng rõ ràng, xác thực càng đảm bảo khả năng đạt visa du học Nhật Bản của bạn).

Đối với cá nhân:

  • Hợp Đồng Lao Động: (Thời gian làm việc tối thiểu 3 năm tại công ty) Trong Hợp Đồng cần phải ghi rõ mức lương, hình thức trả lương, chế độ làm việc, thời hạn hợp đồng, chế độ tiền thưởng, nghĩa vụ, quyền hạn, trách nhiệm, phụ cấp công việc…
  • Bảng lương trong vòng 3 năm gần đây: Mức lương khoảng 250.000.000 – 300.000.000 đồng/năm.
  • Quyết Định Bổ Nhiệm Công Việc (nếu có)
  • Xác nhận đóng Bảo Hiểm Xã Hội (sổ Bảo Hiểm Xã Hội)
  • Người bảo trợ tài chính cần nộp bản khai chi tiết về nộp thuế Thu Nhập Cá Nhân trong trường hợp người bảo trợ tài chính có thu nhập cao.

Đối với hộ kinh doanh cá thể.

  • Hộ kinh doanh phải có Giấp phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương.
  • Giấy giải trình thu nhập.
  • Các chứng từ về Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.

Đối với công ty, doanh nghiệp

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh : công ty phải được thành lập trước ngày nộp hồ sơ 3 năm.
  • Góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.
  • Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.
  • Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp : 3 năm gần nhất.
  • Bảng khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân.
  • Hợp đồng giao dịch : thể hiện đúng chức năng hoạt động của công ty (nộp khoảng 10 hợp đồng nếu có).
  • Hóa đơn, phiếu thu, giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước.

>>>Xem thêm: Du học Anh quốc – sự nghiệp không giới hạn với ngành Quản trị kinh doanh

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *