Du Học Nhật Bản-Thiên đường phát triển của giới trẻ

Du học Canada  – Những điều bạn cần biết
Tháng Sáu 6, 2016
Những ưu điểm khi du học Australia mà có thể bạn chưa biết
Tháng Sáu 13, 2016
Hiển thị tất cả

Du Học Nhật Bản-Thiên đường phát triển của giới trẻ

Nhật Bản vốn có lịch sử lâu đời là đất nước có nền giáo dục và học tập xuất sắc hàng đầu Châu Á. Điều này được thể hiện ở vị trí ổn định của các trường đại học tại đây trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Các trường đại học Nhật Bản có truyền thống lâu đời và là nơi “sản sinh” ra rất nhiều các nhà phát minh, robot và nhãn hiệu nổi tiếng thế giới. Chính phủ Nhật Bản rất quan tâm tới việc chào đón sinh viên quốc tế và đặt mục tiêu đầy tham vọng là sẽ thu hút được 300.000 sinh viên quốc tế tới đây vào năm 2020. Không có gì nghi ngờ rằng Nhật Bản sẽ mang tới cho du học sinh một trải nghiệm văn hóa phong phú và một môi trường học tập năng động, an toàn.

Là một nước giàu truyền thống, người dân Nhật Bản rất tôn trọng ngôn ngữ của họ. Không chỉ trong đời sống thường ngày mà ở môi trường học thuật quốc tế, tiếng Nhật vẫn được sử dụng làm ngôn ngữ chính. Hầu hết các chương trình tại các trường đại học đều được giảng dạy bằng tiếng Nhật vì vậy có chứng chỉ tiếng Nhật là yêu cầu căn bản bên cạnh các điều kiện khác khi du học tại xứ sở Phù Tang. Tuy nhiên, năm 2008, chương trình Global 30 của chính phủ Nhật đã mở ra cơ hội mới cho các bạn trẻ muốn du học Nhật bằng tiếng Anh. Hiện nay các bạn có thể lựa chọn các khóa học bằng tiếng Anh tại các trường nằm trong chương trình Global 30.

du-hoc-nhat-ban-thien-duong-phat-trien-cua-gioi-tre-hinh2

YÊU CẦU NHẬP HỌC

Chương trình học tiếng Nhật

Khai giảng: tháng 1, 4, 7, 10

 

 

 

Tốt nghiệp THPT (không quá 3 năm)

Có chứng chỉ năng lực Nhật Ngữ N5/ chứng nhận năng lực Nhật Ngữ tương đương 288 tiết (cấp độ sơ cấp)

Chương trình Đại học (hệ tiếng Nhật)

 

Tốt nghiệp THPT.

Có chứng chỉ năng lực Nhật Ngữ N3-N2

Có tổ chức thi (tùy trường)

 

Chương trình Đại học (hệ tiếng Anh)

Học tại các trường có chương trình Global 30

Tốt nghiệp THPT.

IELTS 5.5 (hoặc các chứng chỉ quốc tế tương đương)

Một số trường và ngành học cần thêm SAT/ EJU

Chương trình Thạc sỹ (hệ tiếng Nhật) Tốt nghiệp đại học

N2: đối với khối ngành xã hội

N3 đối với khối ngành kĩ thuật

Chương trình Thạc sỹ (hệ tiếng Anh) Tốt nghiệp đại học

Ielts 6.5 trở lên/ các chứng chỉ tương đương

CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN (nguồn https://web.archive.org – từ bộ GD, Thể Thao, Khoa học và Kĩ thuật Nhật Bản)

Phân loại Lĩnh vực Phí đầu vào (1 năm đầu) Chi phí (USD, tính trên 1 năm)
Học phí đại học quốc gia Đại học 2588.10$ 4917.40$
Cao học 2588.10$ 4917.40$
Học phí đại học cộng đồng Đại học 3696$ 4932$
Cao học 3441$ 4918.74$
Học phí đại học dân lập Xã hội – nhân văn

 

Đại học 2200$ 8057.12$ – 9301.72$
Cao học 2202.64$ 5562.76$ – 6999.06$
Khoa học và cơ khí Đại học 2358.55$ 10,008.41$ – 10,546.18$
Cao học 2112$ 6930$ – 8621.61$
Mỹ thuật Đại học 2507,88$ 13,010.43$
Cao học 1983.4$ – 2293.51$ 7,002.17$ – 10,448.56$
Y học Đại học 2682$ – 11747.04$ 11,244$ – 39,671.49$
Cao học 1561,18$ – 2312,59$ 6569.24$ – 7578,55$
Học tiếng trong 1 năm 700$ 5000 – 7000$
Ký túc xá 100 – 370$/ tháng
Tiền cơm 250$/ tháng
Tiền thuê phòng (tự nấu ăn) 280 – 560$/ tháng
Tiền thuê nhà có cung cấp
ăn sáng và tối
Phí bảo hiểm y tế Khoảng 28$/tháng
Phí giao thông Trên 40$/ tháng
Phí sử dụng internet và các hình thức giải trí khác Khoảng 70$/ tháng

HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN

Có 3 nguồn học bổng chính dành cho các bạn đang tìm kiểm sự hỗ trợ về tài chính khi đặt chân đến Nhật Bản: học bổng từ các trường đại học, học bổng của chính phủ (MEXT) và từ các tổ chức tư nhân.

Có nhiều trường đại học ở Nhật trao học bổng dành cho những ứng viên ưu tú. Giá trị học bổng từ 30 – 100% học phí. Nếu bạn đi học bằng tiếng Anh, bạn nên tham gia vào chương trình Global 30 – đây là chương trình hợp tác của chính phủ Nhật với các trường đại học. Không giống như học bổng chính phủ, mức học bổng trong Global 30 sẽ do các trường đại học tự quyết định, mức cao nhất lên tới 100.000 yên/ tháng.

VISA DU HỌC NHẬT BẢN

Visa dành cho du học sinh là visa dài hạn. có 2 loại visa: học tiếng hoặc các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trong vòng 1 năm và visa du học các khóa chuyên môn (đại học, thạc sĩ, tiến sĩ hoặc nghiên cứu chuyên sâu). Với visa học tiếng bạn được cấp tối đa 1 năm, sau đó bạn phải gia hạn visa khi thời hạn lưu trú sắp kết thúc và thời gian được cấp tối đa là 2 năm. Với khóa chuyên môn, visa ban đầu có thể lên tới 2 năm và được phép gia hạn tới khi chương trình kết thúc.

HỖ TRỢ TỪ DU HỌC MINH HOÀNG AN

Sinh viên đăng ký làm hồ sơ tại Minh Hoàng An sẽ được cam kết hỗ trợ:

  • Tư vấn chọn trường, ngành phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh
  • Xin thư mời
  • Hướng dẫn hồ sơ tài chính xin visa hoàn chỉnh đúng theo quy định và hiệu quả
  • Hướng dẫn trả lời phỏng vấn visa
  • Sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh
  • Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

>> Xem thêm: Học Viện Nhật Ngữ Sakura

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *