DU HỌC MỸ TẠI BANG CALIFORNIA

Tại sao California lại thu hút nhiều du học sinh đến vậy ?

Nơi đây quy tụ rất nhiều trường Đại học và Cao đẳng hàng đầu, California tập hợp một số lượng lớn các trường Đại học ưu tú nổi tiếng với hệ thống trường Đại học Công lập tốt nhất tọa lạc khắp tại các bang.

Một vài trường tiêu biểu tại California:

• Đại Học Stanford, một trường Đại học rất danh giá, nằm trong Top 10 trường Đại học uy tín nhất trên thế giới. Cựu sinh viên Stanford đáng chú ý đã thành lập các công ty công nghệ cao cấp như Yahoo! và Google.
  • Học viện kỹ thuật California, với thế mạnh là ngành Khoa học & Kỹ thuật, thường xuyên có mặt trong top 10 các trường tốt nhất thế giới.
  • Trường Đại Học Berkeley đi đầu trong việc nghiên cứu đột phá trong y tế và dinh dưỡng, công nghệ và các vấn đề xã hội, được công nhận bởi Times Higher Education World University Rankingslà một trong sáu trường đại học dẫn đầu thế giới,
  • Trường Đại Học University of California-Los Angeles (UCLA) nằm trong top 15 trường Đại học tốt nhất thế giới theo xếp hạng của Trung tâm University Rankings (2015).
  • Trường Đại Học San Diego State (SDSU) nằm trong danh sách top 10 là một trường đại học công lập nghiên cứu. Một số lĩnh vực nghiên cứu phổ biến nhất bao gồm các ngành khoa học sinh học và y sinh học, khoa học xã hội, kỹ thuật và tâm lý học.

California có 2 hệ thống trường Công lập:

• Hệ thống trường Đại học của California với 9 trường nằm rải rác khắp các tiểu bang: Berkeley, Davis, Irvine, Los Angeles, Merced, Riverside, San Diego, Santa Barbara, và Santa Cruz. Hoạt động của hệ thống này nhấn mạnh về nghiên cứu và y khoa, có thẩm quyền cấp bằng Ph.D. và các bằng tiến sĩ chuyên ngành như luật, y và nha.
  • Hệ thống trường Đại học quốc gia California, bao gồm 23 trường với khoảng tổng cộng 400 ngàn sinh viên và 44 ngàn giảng viên và nhân viên khác. Đây là hệ thống đại học lớn nhất và đa dạng ngành nghề nhất của Mỹ, cung cấp 1.800 chương trình học có cấp bằng.