Du học Tây Ban Nha – cửa ngõ vào châu Âu dễ dàng

Với chính sách mở cửa của Chính phủ Tây Ban Nha, học sinh có cơ hội xin Visa vào châu Âu dễ dàng để du học, làm việc và định cư lâu dài.

Hiện nay, nhiều gia đình mong muốn cho con đi du học nước ngoài để mở rộng kiến thức và khám phá nền văn hóa của các nước tân tiến. Tuy nhiên, tài chính luôn là vấn đề nan giải đối với các bậc phụ huynh bởi không phải ai cũng có điều kiện chi trả cho 4-6 năm học.

Với sự hỗ trợ của Chính phủ và chi phí sinh hoạt thấp, Tây Ban Nha thu hút lượng lớn du học sinh trên khắp thế giới. Các gia đình có thể an tâm cho con du học Tây Ban Nha bởi Chính phủ luôn tài trợ học phí cho du học sinh quốc tế. Hơn nữa, chi phí sinh hoạt ở đây cũng thấp hơn nhiều so với các nước khác tại châu Âu.

du-hoc-tay-ban-nha-cua-ngo-vao-chau-au-de-dang

Tây Ban Nha là ngôn ngữ quan trọng thứ 2 trên thế giới – thứ tiếng nước ngoài được học nhiều thứ 2 và ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu cũng như nhiều tổ chức kinh tế – xã hội quốc tế. Đây cũng là ngôn ngữ chính thức của 21 quốc gia. Hiện nay, trên thế giới có hơn 450 triệu người nói thứ tiếng này.

Hiện, Tây Ban Nha đứng thứ 3 trên thế giới về số lượng du học sinh từ châu Âu, châu Mỹ. Bằng cấp tại các trường đại học tại đây được công nhận tại 23 quốc gia châu Âu và nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể về Việt Nam làm việc hoặc xin làm việc tại đây cũng như các nước thuộc khối cộng đồng chung châu Âu.

Tây Ban Nha thu hút đông đảo sinh viên quốc tế, đặc biệt với sinh viên Việt Nam bởi học phí các trường công được Chính phủ bảo trợ (nhiều khóa không mất học phí). Chi phí sinh hoạt tại đây cũng thấp, từ 120 triệu đồng một năm theo thành phố. Học sinh có thể tham gia chương trình chuyển tiếp đến các nước khác.

Việc làm Visa đang thu hút sinh viên quốc tế bởi không bắt buộc chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha. Khi có Visa, sinh viên có thể đi du lịch khắp các nước châu Âu. Sinh viên được làm thêm 20 giờ một tuần khi đi học và 40 giờ một tuần trong kỳ nghỉ.

Giáo dục Tây Ban Nha có truyền thống lâu đời với nhiều trường đại học gần 1.000 năm tuổi cùng các trường mới cơ sở vật chất hiện đại. Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha là điển hình cho khu vực châu Âu, bằng cấp đươc công nhận và chuyển tiếp dễ dàng giữa các nước. Khi có Visa Tây Ban Nha, bạn có thể đi du lịch khắp các nước châu Âu mà không cần xin Visa khác. Chính sách định cư tại đây cũng mở cửa cho sinh viên nước ngoài và chủ đầu tư. Ngoài ra, Tây Ban Nha có khí hậu Địa Trung Hải, thích hợp cho sinh viên theo ngành du lịch – khách sạn.