Du học Úc: Vì sao du học Úc?

Du học Úc tại Sydney – Học viện AIPE với học phí chỉ 2.050 đô la Úc mỗi kỳ
Tháng Sáu 1, 2016
Học nghề ô tô giá rẻ tại Melbourne – Ashton College
Tháng Sáu 1, 2016
Hiển thị tất cả

Du học Úc: Vì sao du học Úc?

Du học Úc: Vì sao du học Úc?

 

 

Kể từ ngày 23/11/2014, Bộ Giáo dục, Hướng nghiệp và Việc làm cùng Bộ Di trú và Biên phòng Úc đã công bố quyết định mở rộng diện Visa Ưu tiên – Streamlined Visa Processing (SVP) cho một số trường Cao đẳng tại Úc – chú trọng vào chính sách xét visa du học cho các học sinh theo học diện cao đẳng nâng cao tạo cơ hội rộng mở hơn cho các  sinh viên quốc tế. Theo chính sách mới này, du học sinh quốc tế theo học các khóa học ở bậc Cao đẳng Nâng cao ( Advanced Diploma ) tại các trường Cao đẳng hoặc Cao đẳng nghề sẽ được xét Visa ưu tiên (SVP). Nếu như trước đây, Bộ Di Trú sẽ trực tiếp xét hồ sơ xin Visa sinh viên, thì nay, phần lớn hồ sơ sẽ được các trường trong danh sách ưu tiên tự xét. Do đó, các du học sinh sẽ được xét với trình độ tiếng Anh thấp hơn (tùy theo điều kiện của từng trường), yêu cầu về chứng minh tài chính đơn giản hơn và thời gian xét visa nhanh hơn.

Đây được coi như  “cơ hội vàng” dành cho những bạn muốn theo học các khóa học nghề hoặc cao đẳng nâng cao tại Úc khi đa dạng về lựa chọn và tỉ giá đô la Úc (AUD) đang rất thấp.

 

Vì sao du học Úc?

 

Nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Australia được thừa nhận là một nơi tuyệt vời để sống- nhưng bạn có biết Australia còn cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới? Hệ thống giáo dục của Australia đào tạo ra những nhà khoa học, các nhà thiết kế, những nhà sư phạm, các nhà doanh nghiệp, những nghệ sỹ và những người theo chủ nghĩa nhân đạo là người thay đổi thế giới, đã giành được từ các phần thưởng Oscar đến những giải thưởng Nobel. Các thành tựu toàn cầu của họ bao gồm “hộp đen” bây giờ được đặt trên máy bay, sáng kiến giờ trái đất, và phát minh Wi-Fi. Australia tự hào về những người đã học tập và làm việc tại Australia (Dù họ đã sinh ra ở đây hay là từ quốc gia khác) và tiếp tuc đạt được những điều tuyệt vời và góp phần làm cho thế giới thành nơi tốt hơn

Australia có số sinh viên quốc tế cao thứ ba trên thế giới chỉ sau Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, mặc dù có dân số chỉ 23 triệu? Không có gì ngạc nhiên khi bạn xem xét thấy Australia có 7 trường nằm trong 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới! Trong thực tế, với trên 22,000 khóa học của 1,100 trường, Australia ở vị trí được ưa thích hơn cả Đức, Hà Lan và Nhật Bản, xếp hạng thứ 8 trong những trường đại học 2012 U21 Xếp hạng của Hệ Thống Đào Tạo Sau Đại Học Của Quốc Gia.

 

Không chứng minh tài chính (đối với du học sinh theo học các khóa học ở bậc Cao đẳng Nâng cao (Advanced Diploma) tại các trường Cao đẳng hoặc Cao đẳng nghề)

Với chương trình visa ưu tiên, học sinh không bắt buộc chứng minh tài chính với Đại sứ quán. Hồ sơ tài chính và học tập của học sinh sẽ do trường xét. Tuy vậy trong trường hợp nếu thấy cần thiết thì Viên chức lãnh sự sẽ yêu cầu học sinh bổ sung các giấy tờ cần thiết để xét duyệt. Tuy nhiên có thể thấy với SVP 572 thì thủ tục chứng minh tài chính đơn giản và nhanh chóng hơn trước rất nhiều, không bắt buộc cung cấp bằng chứng nguồn thu nhập.

– Thời gian xử lý VISA nhanh chóng hơn so với trước kia.

– Tỷ lệ được cấp VISA cao

– Học sinh chỉ cần chứng minh được mục đích lưu trú ngắn hạn chính đáng và có đủ tài chính học tập và sinh sống tại Úc.

– Không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS (trừ một số trường có yêu cầu đặc biệt). Trước kia để xin được visa dạng này thì học sinh phải có điểm IELTS tối thiểu là 4.5 (học thêm tiếng Anh) hoặc 5.5 (học thẳng khóa chính)

– Chi phí hợp lý. Chi phí rõ ràng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều nếu so với việc học các khóa cử nhân tại các trường đại học lớn.

– Có thể cho người giám hộ đi cùng. Người thân của bạn cũng được làm việc tối đa 40 tiếng/2 tuần (với điều kiện bạn phải đi học đầy đủ). Vợ/chồng đi cùng có thể tham gia 1 khóa  học tối đa 3 tháng.

 

Làm thêm, thực tập hưởng lương & làm việc sau khi tốt nghiệp

Hầu hết các visa du học sinh cho phép bạn làm việc lên đến 40 giờ mỗi hai tuần trong khi khóa học diễn ra, và không giới hạn thời gian trong suốt thời gian nghỉ giữa các khóa học. Làm việc trong thời gian bạn học tại Australia có thể hỗ trợ thêm cho việc học và kinh nghiệp sống của bạn. Có một số lý do để bạn muốn làm công việc bán thời gian trong khi đang học tại Australia, bao gồm phụ thêm chi phí sinh hoạt và có thêm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bạn theo học.

Có vài loại visa du học sinh và visa làm việc cho phép sinh viên quốc tế được thực tập ở Australia. Nhiều trường có các chương trình thực tập, thực tập có lương hay không hưởng lương tùy theo ngành và thời gian thực tập, đây là cơ hội tuyệt vời để tích lũy kinh nghiệm thực hành trong lĩnh vực học của bạn.

 

 

Sau khi tốt nghiệp,bạn có sẵn nhiều sự lựa chọn cho dù bạn ở Australia hay về nước. Bạn có thể tiếp tục việc học của mình ở Australia để tiếp tục học một trình độ cao hơn hoặc theo học một lĩnh vực khác, bạn có thể làm việc sau tốt nghiệp để đưa kiến thức mới nhận được vào ứng dụng và thu được kinh nghiệm làm việc ở Australia, hoặc bạn có thể chọn về nước để thực hiện nghiên cứu cao hơn hay làm việc ở đó. 

 

Đăng ký du học Úc 

Yêu cầu và Điều kiện

1. Hộ chiếu

2. Bằng tốt nghiệp phổ thông/ Cao đẳng/ Đại học

3. Học bạ, bảng điểm Cao đẳng/ Đại học,  chứng chỉ ngoại ngữ ( nếu có )

4. Bản sao giấy khai sinh.

5. Sơ yếu lý lịch có dán ảnh giáp lai

6. 5 ảnh 4 x 6 ( ảnh hộ chiếu ).

7. Bản sao y sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy đăng ký kết hôn

8. Sổ tiết kiệm + xác nhận số dư , ĐKKD, Đăng ký thuế, xác nhận việc làm… của người bảo trợ tài chính.

 

Chi phí học tập tại Úc

Chi phí cho việc học tập tại Australia phụ thuộc vào cơ sở đào tạo và bậc học mà bạn chọn

Vì là sinh viên quốc tế, bạn phải trả học phí trước khi học. Có thể có các chi phí khác cho khóa học của bạn, bao gồm tài liệu khóa học và sử dụng các trang thiết bị của trường.

Bảng dưới đây cung cấp cho bạn các chi phí khóa học của các loại văn bằng khác nhau.

·         Trường phổ thông:  $10.000 – 18.000

·         Các khóa học tiếng Anh: Khoảng $300 một tuần tùy theo thời lượng khóa học

·         Giáo Dục và Đào Tạo Nghề (Các chứng chỉ I – IV, Văn Bằng và Văn Bằng Nâng Cao): $4.000 – $22.000

·         Bằng Cử Nhân Đại Học: $15.000 – $33.000 * 

·         Bằng Thạc Sỹ Sau Đại Học:  $20.000 – $37.000 *

·         Bằng Tiến Sỹ – $14.000 – $37.000 *

 

  Chi phí ăn, ở :  Ước tính khoảng  13,000 -19,000 / năm   

 

* Lưu ý: mức học phí này không áp dụng cho các ngành học chuyên môn cao như thú y hay y khoa

Tất cả các chi phí hàng năm được tính theo đô la Australia.

—————————————————————————————————-

Hỗ trợ du học Úc:

Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An

Trụ sở chính: 500 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TP Hồ Chí Minh

VP tại Hải Dương: 223 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Nam Cường, Tp. Hải Dương

Điện thoại: (08) 39756200 – (08) 39756201 – HOTLINE: 0905.605.601

Email: duhoc@minhhoangan.edu.vn

Website: www.minhhoangan.edu.vn

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *