Giải đáp thắc mắc: Bị viêm gan B có đi du học được không?

Khám sức khỏe du học Úc và những bệnh ảnh hưởng việc xin Visa.
Tháng Tám 17, 2017
Chương Trình Học Trung Học Tư Thục Mỹ với Visa F1
Tháng Tám 18, 2017
Hiển thị tất cả

Giải đáp thắc mắc: Bị viêm gan B có đi du học được không?

Hiện nay, có rất nhiều sinh viên băn khoăn vấn đề Bị viêm gan B có đi du học được không? Và cách để xin Visa du học nếu có triệu chứng mắc căn bệnh này.

Sau đây là những thông tin cần biết về vấn đề này do Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An tổng hợp cung cấp cho sinh viên có nhu cầu du học nước ngoài.

Bệnh viêm gan B là bệnh gì?

Đây là một chứng bệnh do virus viêm gan siêu vi B (hay còn gọi là HBV) gây ra và nó có sức lây lan khá nhanh trong cộng đồng. Theo ước tính mỗi năm số người nhiễm virus HBV khá lớn, trong đó chủ yếu gặp ở các quốc gia đang phát triển ở Châu Á, châu Phi . Ở Việt Nam, mức độ lây nhiễm virus viêm gan B khá cao và đây chính là nguyên nhân khiến nhiều người gặp khó khăn khi xin thị thực để xuất khẩu lao động, du học hay du lịch.

Sinh viên Việt Nam bị viêm gan B có đi du học được không?

Nếu các bạn mắc viêm gan B sẽ bị cấm xuất cảnh theo diện xuất khẩu lao động, bởi vì sẽ không đủ điều kiện sức khỏe để làm việc cũng như tăng nguy cơ lây bệnh nhanh chóng. Mĩ, Úc, Canada, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc…là những quốc gia thực hiện lệnh cấm này.

Vậy bị viêm gan B có đi du học được không? Câu trả lời là có thể được cân nhắc, điều này còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và sức khỏe của người xin Visa. Trường hợp bạn bị viêm gan B nhưng không quá nặng thì bạn vẫn có thể đi du học, ngoại trừ Mỹ. Còn với các nước còn lại thì họ vẫn chấp nhận nếu bạn chỉ đi du học thuần tuý.

Kiểm tra sức khỏe khi xin Visa du học:

Nếu muốn du học tại các quốc gia phát triển các bạn cần phải thực hiện thủ tục khám sức khỏe trước khi xin Visa du học, vì những nước này rất chú trọng đến vấn đề sức khỏe cho người dân.

Thông qua việc khám sức khỏe, cơ quan cấp thị thực sẽ khẳng định bạn không mắc các loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, việc khám sức khỏe này không quyết định việc xin Visa của bạn có thành công hay không.

Thông thường, sinh viên du học sẽ trải qua kì khám sức khỏe tại Lãnh sự quán để đảm bảo tiêu chí về sức khỏe. Nhưng riêng với Visa du học Mỹ thủ tục này thường được yêu cầu bởi các trường không phải từ Lãnh sự quán.

Có triệu chứng viêm gan B thì xin visa du học như thế nào?

Bởi vì tỷ lệ mắc bệnh viên gan B tại Việt Nam khá cao nên nếu có những dấu hiệu của bệnh thì bạn nên nhanh chóng điều trị để có sức khỏe ổn định trước khi làm hồ sơ xin Visa du học.

Lưu ý: một số trường hợp khi vừa sử dụng các loại đồ uống có cồn như rượu, bia…hoặc có dấu hiệu men gan cao thường bị nhầm lẫn với việc nhiễm viêm gan B, tuy nhiên kết quả lại bình thường ở các đợt xét nghiệm sau. Chính vì thế trước khi khám sức khỏe để xin Visa du học các bạn không nên sử dụng những loại chất này để có được một kết quả kiểm tra chính xác nhất.

Vấn đề viêm gan B có đi du học được không? Đã được chúng tôi giải đáp trong bài viết này, như vậy khi có dấu hiệu hoặc đã mắc bệnh này các bạn vẫn có thể du học, ngoài trừ Mỹ. Tuy nhiên, trước khi xin Visa du học các bạn cần khám sức khỏe tại các bệnh viện uy tín để biết được tình trạng sức khỏe của mình cũng như đảm bảo được các yêu cầu của Lãnh sự quán và các trường học đề ra. Chúc các bạn thực hiện được giấc mơ du học của mình.

>>>Xem thêm: KHÁM SỨC KHỎE DU HỌC ÚC VÀ NHỮNG BỆNH ẢNH HƯỞNG VIỆC XIN VISA.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *