Giải đáp thắc mắc về Visa thẳng du học Hàn Quốc 2017.

Sinh viên du học Châu Á đừng bỏ qua 4 quốc gia sau.
Tháng Tám 2, 2017
Tất tần tật về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2017.
Tháng Tám 4, 2017
Hiển thị tất cả

Giải đáp thắc mắc về Visa thẳng du học Hàn Quốc 2017.

Visa thẳng du học Hàn Quốc mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế thực hiện được giấc mơ du học của mình đến xứ sở kim chi.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng về loại Visa này, trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An sẽ giúp các bạn giải đáp những vấn đề liên quan trong bài viết này.

Những thông tin du học Hàn Quốc sinh viên không nên bỏ qua:

Hàn Quốc là đất nước được biết đến là thiên đường của nền điện ảnh hoa mỹ và là quốc gia có hệ thống giáo dục tiên tiến hiện đại hàng đầu châu Á. Hơn nữa, nếu bạn muốn đi du học nhưng lại lo lắng về chi phí thì Hàn Quốc là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Không chỉ được học tập và sinh hoạt với chi phí thấp mà chính phủ Hàn Quốc còn cho phép sinh viên đi làm thêm để thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Các bạn có thể làm những công việc như: phục vụ ở các quán ăn, làm việc tại xưởng may, các siêu thị, các nhà hàng…hoặc với những du học sinh có năng lực tiếng Hàn khá hơn có thể tìm được các công việc tốt hơn với mức lương hấp dẫn.

Những đối tượng tuyển sinh tại các trường Đại học hàn Quốc

– Nam nữ từ 18 tuổi và đã tốt nghiệp THPT không quá 3 năm, tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, trung cấp không quá 2 năm.

– Điểm tổng kết trung bình các năm học THPT phải từ 6.5 trở lên.

– Một số điều kiện khác, tùy vào quy định của mỗi trường.

Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì?

Theo quy định mới của Bộ Tư pháp Hàn Quốc, từ ngày 1 tháng 7 năm 2016, học sinh du học quốc tế đăng ký học ở các trường đại học tại Hàn Quốc được miễn giảm hồ sơ và xin mã số Visa du học ở Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại của trường đại học đó, và được cấp Visa thẳng du học Hàn Quốc trong vòng 1 tháng.

Hiện nay, có một số bạn hiểu rằng đạt được loại Visa này mà không cần trải qua vòng phỏng vấn ở đại sứ quán. Tuy nhiên, quan điểm này không chính xác hoàn toàn. Vậy thực chất Visa thẳng là gì?

Để có được Visa thẳng du học Hàn Quốc tất cả học sinh, sinh viên cần nộp hồ sơ du học Hàn Quốc vào những trường nằm trong danh sách các trường được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%, sau đó sẽ được cấp mã số visa ngay tại Hàn Quốc trong thời gian chỉ 1 tháng (bao gồm thời gian nộp hồ sơ, xin thư mời nhập học cho đến khi được cấp visa).

Ưu điểm của Visa thẳng là giúp bạn giảm được rất nhiều thời gian xét duyệt hồ sơ, hơn thế tỷ lệ visa cao lên tới 100%. Để nắm bắt được cơ hội này các bạn cần hoàn thiện và nộp hồ sơ của mình ngay vì lượng hồ sơ đang tăng lên nhanh chóng và cánh cửa sẽ đóng lại bất cứ lúc nào.

Hồ sơ xin Visa thẳng du học Hàn Quốc bao gồm những gì?

– Sơ yếu lí lịch (được đóng dấu xã, phường), giấy khai sinh (bản sao), CMND của người đăng ký và của bố mẹ.

– Hộ chiếu là không thể thiếu.

– Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ.

– Bằng tốt nghiệp cùng với bảng điểm cao nhất đối của hệ trung cấp, cao đẳng, đại học.

– Sổ hộ khẩu (bản phô tô), ảnh thẻ 3.5 x 4.5 nền trắng (8 cái).

– Sổ tiết kiệm (10 000USD lùi 6 tháng)

– Xác nhận nghề nghiệp bố mẹ, sổ đỏ nhà đất…

Bên cạnh đó các bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Ngành nghề đã chọn phải  phù hợp với năng lực, điều kiện kinh tế gia đình của bản thân.

– Đảm bảo minh bạch tài chính về các khoản phí cũng như lộ trình học tập, hồ sơ xin Visa du học.

– Đảm bảo không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác trong thời gian du học.

– Chuẩn bị kỹ lưỡng cho vòng phỏng vấn để đảm bảo 100% xin visa tại đại sứ quán Hàn Quốc.

– Học  tập và rèn luyện khả năng tiếng Hàn đạt mức cao với đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Visa thẳng du học Hàn Quốc, nếu các bạn có thắc mắc gì về hồ sơ hay cách thức đăng ký hãy liên hệ với trung tâm chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể. Chúc các bạn thành công và thực hiện được giấc mơ du học của mình!

>>>Xem thêm: SINH VIÊN DU HỌC CHÂU Á ĐỪNG BỎ QUA 4 QUỐC GIA SAU.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *