HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ ÚC

Học bổng Chính phủ Australia là học bổng quốc tế uy tín do Chính phủ Australia tài trợ trao cho thế hệ tương lai các nhà lãnh đạo toàn cầu cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Australia. Học bổng nhằm phát triển kiến thức, liên kết giáo dục và các mối quan hệ lâu dài giữa Australia với các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế.

Học bổng Chính phủ Australia phát triển tiềm năng lãnh đạo và thúc đẩy thay đổi lâu dài bằng việc tạo ra một mạng lưới toàn cầu các cá nhân tài giỏi được tiếp thụ các trải nghiệm giáo dục chất lượng cao tại Australia và nước ngoài.

Người nhận học bổng trở về nước sẽ mang theo tư duy, kiến thức mới và khả năng đóng góp quan trọng cho nước nhà với tư cách là những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực của mình.

Học bổng Chính phủ Australia, do Bộ Ngoại giao và Thương mại (DFAT) tài trợ, bao gồm Học bổng Chính phủ Australia và Học bổng Australia ngắn hạn.

Quyền lợi của học bổng

Đây là học bổng toàn phần, bao gồm:

– Vé máy bay khứ hồi

– Trợ cấp sinh hoạt phí một lần khi mới sang

– Toàn bộ tiền học phí

– Hỗ trợ sinh hoạt phí

– Chương trình  học chuẩn bị

– Bảo hiểm y tế Sinh viên Quốc tế trong thời gian học

– Hỗ trợ học tập bổ sung và

– Trợ cấp nghiên cứu thực địa (cho sinh viên nghiên cứu; hoặc sinh viên học hệ tập trung chỉ khi do yêu cầu của khóa học).

– Khóa học tiếng Anh tiền du học nếu cần.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các quyền lợi của học bổng xin truy cập trang web của Chính phủ Australia về Học bổng Chính phủ Australia .

Tiêu chí hợp lệ

Để có đủ điều kiện nộp đơn xin Học bổng Chính phủ Australia, bạn phải:

– Là công dân Việt Nam, đang cư trú tại Việt Nam tại thời điểm nộp hồ sơ.

– Không được kết hôn hoặc đính hôn/sống như vợ chồng với một người có quốc tịch hoặc có thường trú dài hạn tại Australia hoặc New Zealand, không được mang quốc tịch hoặc có quyền cư trú dài hạn ở bất kỳ quốc gia nào khác.

– Hiện không phải là nhân sự thuộc biên chế quân đội.

– Không xin học bổng Australia dài hạn khác trừ khi đã rời khỏi Australia một thời gian bằng hai lần tổng thời gian học tập tại Australia (ví dụ, một người trước đây đạt học bổng Australia và học tại Australia trong hai năm sẽ chỉ có thể nộp đơn xin học bổng Australia khác sau khi đã ở Việt Nam 4 năm).

– Có bằng đại học chính quy (đối với ứng viên bậc Thạc sỹ) hoặc bằng Thạc sỹ (đối với ứng viên bậc Tiến sỹ).

– Thuộc về một trong ba nhóm đối tượng học bổng sau đây và đáp ứng các yêu cầu liên quan. 1. Cán bộ thuộc cơ quan, tổ chức chính quyền địa phương, nhân viên làm việc của NGO trong nước và các doanh nghiệp ở các tỉnh; 2. Các cán bộ cơ quan Trung ương; 3.Giảng viên đại học/cao đẳng (bao gồm cả giảng viên tiếng Anh) và cán bộ nghiên cứu.

– Cam kết trở lại làm việc tại Việt Nam ít nhất hai năm sau khi hoàn thành khóa học tại Australia.

– Có tối thiểu hai năm kinh nghiệm làm việc phù hợp tại Việt Nam, trừ những Ứng viên có hoàn cảnh khó khăn chỉ yêu cầu có tối thiểu 12 tháng kinh nghiệm phù hợp (phải cung cấp bằng chứng về kinh nghiệm làm việc tại thời điểm nộp hồ sơ).

– Đáp ứng các yêu cầu đối với ngành học Tiến sỹ và Thạc sỹ nghiên cứu.

– Không đăng ký học ở bậc học tương đương với bậc học cao nhất mà bạn hiện đã có bằng; nếu bạn đã có bằng thạc sỹ, bạn không được phép đăng ký xin học ở cấp thạc sỹ kể cả ở một lĩnh vực khác. Nếu không, hồ sơ của bạn sẽ bị coi là không hợp lệ.

* Điểm IELTS hoặc TOEFL iBT chỉ có hiệu lực nếu kỳ thi diễn ra vào hay sau ngày 1 tháng 1 năm 2014. Chứng chỉ IELTS nhận được sau ngày 31 tháng 3 năm 2015 sẽ không được chấp nhận.

Cách nộp hồ sơ Học bổng Chính phủ Australia

– Kênh nộp hồ sơ cho vòng tuyển chọn 2015/niên khóa 2016 mở ngày 1 tháng Hai 2015 và đóng ngày 31 tháng Ba 2015.

– Ứng viên phải nộp hồ sơ trực tuyến. Hồ sơ bản cứng sẽ không được chấp nhận.

– Để biết thông tin chi tiết, vui lòng đọc "Hướng dẫn Cách thức Nộp đơn". Ứng viên nên đọc kỹ hướng dẫn này trước khi nộp đơn.

– Để biết thông tin chi tiết xin tham khảo hướng dẫn trang Quy trình.

– Ứng viên có thể tìm thấy tờ rơi về Học bổng Chính phủ Australia tại đây.