Học bổng du học Úc năm 2017

TRẢI NGHIỆM DU HỌC HÈ MỸ 2017
Tháng Hai 11, 2017
Thay đổi về gia hạn thị thực cho người Việt vào Mỹ
Tháng Hai 13, 2017
Hiển thị tất cả

Học bổng du học Úc năm 2017

Hiện nay có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên luôn tìm kiếm cơ hội du học cho mình từ các quỹ học bổng. Tuy nhiên đa số các bạn lại chỉ tìm kiếm học bổng cho chuyên ngành học của mình mà quên mất rằng, còn có rất nhiều loại học bổng khác mà từ đó bạn có thể tìm kiếm cơ hội để rộng mở hơn con đường du học của mình.

Dưới đây là một vài thông tin và các loại học bổng và cách đạt được học bổng dành cho các bạn.

I. Học bổng của trường dành cho các đối tượng là sinh viên quốc tế

Loại 1: Học bổng do các ban ngành cấp

Đây là loại học bổng do các khoa hoặc ban ngành cụ thể của một trường đại học dành tặng. Cụ thể như ngành: báo chí, khoa học máy tính, tài chính ngân hàng… Thường thì điều kiện đầu tiên để bạn được đăng ký cấp học bổng này là bạn phải được chấp nhận vào một khóa học chính thức thuộc khoa học đó thì mới có cơ hội.

Học bổng chuyên ngành là một loại học bổng có số lượng phổ biến nhất trong các loại học bổng. Để săn tìm những học bổng ở dạng này, các bạn thí sinh nên đăng ký nhận newsletter từ các trường đại học mà bạn quan tâm. Hoặc các bạn cũng có thể vào thẳng website của trường mình muốn học và xét theo chuyên ngành bạn đăng ký để tìm kiếm thông tin. Như vậy sẽ đảm bảo thông tin mà bạn nhận được là luôn chính xác nhất và luôn được cập nhật.

Loại 2: Học bổng cho sinh viên quốc tế

(Đây là loại học bổng không phụ thuộc vào chuyên ngành cụ thể)

Hàng năm, các trường đại học của Úc thường có một số chương trình học bổng dành cho các sinh viên quốc tế để thu hút những sinh viên tài năng trên thế giới đến để học tập và phát triển. Khác với học bổng do các khoa hay ban ngành cấp, nhóm học bổng này sẽ không yêu cầu chi tiết về chuyên ngành mà sinh viên đăng ký học. Chỉ cần là sinh viên của trường là bạn đã đảm bảo 1 điều kiện tiên quyết để đăng ký xuất học bổng này. Tất nhiên cũng cần phải xem xét những điều kiện khác nếu có.

II. Nhóm học bổng do các tổ chức giáo dục, chính phủ trao tặng

Đây là học bổng của chính phủ, tổ chức cực kì danh giá, chúng thường là học bổng toàn phần bao gồm toàn bộ học phí, vé máy bay, sinh hoạt phí, cũng như các ưu đãi khác… Đây là một gói học bổng rất lớn và đã được rất nhiều người biết tới, vậy nên mức độ cạnh tranh của học bổng loại này cũng rất cao. Để đạt được loại học bổng này các bạn phải vượt nhiều đối thủ cũng như hoàn thành yêu cầu và các cách thức xét học bổng của họ. Có một số chương trình học bổng yêu cầu sinh viên phải nhận được thư nhập học của 1 trong những trường nằm trong danh sách các trường Đại học chính thức được công nhận.

III. Lời khuyên cho bạn

Với những loại học bổng khác nhau thường sẽ có cách thức khác nhau về điều kiện, như vậy bạn có thể có nhiều cơ hội hơn nếu bạn biết tìm đúng loại học bổng và hãy tham khảo những lời khuyên của chúng tôi dưới đây để có thể giành học bổng về cho mình.

Ước lượng sức mình

Một cách để gia tăng cơ hội nhận được học bổng du học chính là đầu tư vào những chương trình có tính cạnh tranh không cao. Nếu các học bổng danh giá được nhiều người đăng ký, vậy thì tại sao bạn lại không bỏ chút công sức để tìm những học bổng dành riêng cho mình. Đó có thể là học bổng chuyên ngành của trường đại học, và những chương trình đó chỉ những người thực sự quan tâm đến ngành học và trường học đó mới có thể biết đến.

Đầu tư sớm

Hãy chú tâm và đầu tư vào tầm ngắm của mình với 1 số học bổng. Điều đó sẽ tốt hơn nhiều so với việc bạn rải hồ sơ cho nhiều chương trình. Chẳng hạn như bạn dự định săn học bổng của chính phủ tại Úc: Mà loại học bổng này chỉ dành riêng cho những người đã có kinh nghiệm làm việc và khả năng lãnh đạo tiềm năng. Vì vậy, mỗi bạn sinh viên khi lựa chọn du học tại Úc hãy lên dây cót ngay từ trước 2 năm để học tập thật tốt và tích luỹ thật nhiều kinh nghiệm chuyên môn cho mình.

>> Xem thêm: Các chương trình học bổng tại Úc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *