Học bổng toàn phần du học Hàn Quốc năm 2017

6 lý do bị loại khi xin học bổng du học Hàn Quốc
Tháng Mười Hai 19, 2016
Lưu ý quan trọng trong việc tìm nhà trọ khi du học Hàn Quốc
Tháng Mười Hai 21, 2016
Hiển thị tất cả

Học bổng toàn phần du học Hàn Quốc năm 2017

Hiện tại, đang có rất nhiều bạn quan tâm đến du học Hàn Quốc năm 2017 cũng như quan tâm đến các chương trình học bổng du học Hàn Quốc toàn phần. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cùng các bạn bài viết về học bổng toàn phần du học Hàn Quốc năm 2017 của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Căn cứ Bản thỏa thuận giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Hàn Quốc về chương trình đào tạo các nhân tài toàn cầu, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo chi tiết tuyển sinh du học Đại học Hàn Quốc năm 2017 trong khuôn khổ Chương trình đào tạo nhân tài toàn cầu như sau:

Số lượng học bổng

Chương trình đào tạo nhân tài toàn cầu sẽ cấp 10 suất học bổng toàn phần năm 2017 cho các ứng viên Việt Nam. Chỉ tiêu được phân bổ cho 5 trường Đại học tại Hàn Quốc (mỗi trường  có 2 chỉ tiêu) cụ thể như sau:

Trường Đại học Kyung Sung: Sẽ tuyển sinh tất cả các khoa (trừ khoa Dược và khoa Giáo dục);

Trường Đại học Dong A: Sẽ tuyển sinh tất cả các khoa;

Trường Đại học Dong Eui: Sẽ tuyển sinh tất cả các khoa (trừ những khoa thuộc trong lĩnh vực Y tế bảo vệ sức khỏe);

Trường Đại học Ngoại ngữ Busan: Sẽ tuyển sinh tất cả các khoa (trừ những khoa nằm trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên và công nghiệp);

Trường Đại học Silla: Tuyển sinh tất cả các khoa (ngoại trừ khoa Y tá, khoa Vệ sinh nha khoa, Vật lý trị liệu).

Chế độ học bổng

Sinh viên được học bổng sẽ được phía Chính Phủ của Hàn Quốc đài thọ toàn bộ các chi phí liên quan như: Toàn bộ học phí + Tiền ở ký túc xá , thực tập, sinh hoạt phí, tiền vé máy bay một lượt đi và một lượt về cho khóa học đại học đào tào 4 năm tại Hàn Quốc.

Sinh viên sau hoàn thành kì học sẽ được ưu tiên xem xét tuyển dụng làm nhân viên của Ngân hàng Busan tại TP Hồ Chí Minh (nằm trong trường hợp văn phòng đại diện Hồ Chí Minh được chuyển đổi thành chi nhánh).

Nếu sinh viên không hoàn thành được khóa học để tốt nghiệp phải hoàn trả lại toàn bộ kinh phí đã được phía Hàn Quốc đài thọ.

Đối tượng được xét học bổng du học Hàn Quốc toàn phần

Phải là công dân Việt Nam đã hoàn thành tốt nghiệp trung học phổ thông và trúng tuyển vào hệ đào tạo chính quy, tập trung của các trường Đại học Việt Nam các năm trước và đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

Có phẩm chất đạo đức, chính trị tốt, thực sự có mong muốn sang Hàn Quốc du học, chưa từng bị từ chối visa nhập cảnh Hàn Quốc;

Có đầy đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài, trường hợp bị phát hiện bạn có bệnh, không đủ sức khỏe nhưng làm giả mạo hồ sơ để đi học thì sẽ phải tự chịu mọi chi phí liên quan đến việc về nước và hoàn trả lại toàn bộ kinh phí đã được cấp theo yêu cầu của phía Hàn Quốc.

Có kết quả học tập trong 3 năm trung học phổ thông và ở Đại học đến hết năm học trước đạt 7,0 trở lên (tính theo thang điểm 10);

Có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn Quốc (TOPIK) từ cấp 3 trở lên được cấp trong vòng 2 năm trở lại đây, hoặc có khả năng sử dụng thành thạo và diễn đạt tiếng Hàn tốt;

Có độ tuổi dưới 24 tuổi.

Ưu tiên tuyển chọn những ứng viên có thành tích học tập, rèn luyện tốt và những ứng viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Trên đây là những thông tin khá đầy đủ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn, chúc các bạn có thể dành được học bổng toàn phần du học Hàn Quốc năm 2017.

>> Xem thêm: 6 lý do bị loại khi xin học bổng du học Hàn Quốc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *