Hướng dẫn 6 bước xin Visa du học Mỹ năm 2017

Du học Úc không nên bỏ qua 5 ngành học triển vọng sau.
Tháng Tám 21, 2017
GIỚI THIỆU DIMENSIONS INTERNATIONAL COLLEGE – SINGAPORE
Tháng Tám 23, 2017
Hiển thị tất cả

Hướng dẫn 6 bước xin Visa du học Mỹ năm 2017

Xin Visa Du học Mỹ năm 2017 sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn nếu các bạn sinh viên nắm được 6 bước cơ bản trong quy trình xin Visa du học.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về 6 bước xin Visa du học Mỹ, Trung tâm tư vấn Minh Hoàng An sẽ cung cấp những thông tin cần thiết trong bài viết sau đây:

Bước 1: các giấy tờ không thể thiếu khi xin Visa du học Mỹ năm 2017.

Trước khi làm hồ sơ xin Visa du học Mỹ năm 2017, du học sinh cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

+ Đơn đăng ký nhập học do trường mà bạn đã đăng ký cấp.

+ Kết quả học tập tại Việt Nam gần nhất.

+ Bằng ngoại ngữ, thường thì các trường ở Mỹ sẽ yêu cầu bằng TOEFL iBT 79+ hoặc IELTS 6.5 và SAT trên 1600 đối với việc du học bậc Đại học.

+ Lệ phí nộp hồ sơ cho trường bạn đã đăng ký, mức phí sẽ do trường quy định.

+ Mẫu đơn I-20. Trường học bạn đăng ký sẽ cấp mẫu đơn này cho bạn khi bạn đã đượ tiếp nhận làm sinh viên của họ và được chính phủ Hoa Kỳ công nhận.

Bước 2: Hoàn tất các mẫu đơn trong hồ sơ xin visa du học Mỹ năm 2017

Mẫu đơn xin Visa du học Mỹ năm 2017 là mẫu đơn DS-160. Các bạn cần điền đầy đủ thông tin yêu cầu trong mẫu đơn này và đóng lệ phí xin Visa du học.

Bước 3: Đóng phí SEVIS khi xin Visa du học Mỹ năm 2017

SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System), đây là hệ thống các thông tin về sinh viên và khách du lịch khi đến Mỹ.

Lệ phí SEVIS là khoản phí mà sinh viên nộp cho Bộ An ninh Quốc phòng Hoa Kỳ, phí này dùng để duy trì và bảo vệ hệ thống SEVIS và bạn sẽ đóng phí sau khi nhận được I-20 của trường mà bạn đã đăng ký học.

Hiện nay, có 2 cách để đóng phí SEVIS, sinh viên có thể đóng qua đường bưu điện hoặc đóng trực tuyến.

Bước 4: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết trong quá trình xin visa du học Mỹ năm 2017

Khi đi làm thủ tục xin Visa du học Mỹ năm 2017 các bạn cần mang theo những loại giấy tờ:

+ Hộ chiếu: phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng mới được xem là hợp lệ.

+ Ảnh thẻ: 5 x 5 cm.

+ Lịch hẹn phỏng vấn xin Visa du học.

+ Mẫu đơn DS-160.

+ Phiếu thu lệ phí Visa du học Mỹ.

+ Biên lai đóng phí SEVIS trước đó.

+ I-20 do trường đăng ký cấp.

+ Thư mời nhập học của trường bạn đăng ký học.

+ Các giấy tờ chứng minh tài chính.

+ Tất cả bằng cấp, học bạ và bảng điểm gần nhất học tại Việt Nam đã dịch và được công chứng.

+ Bảng điểm của các kỳ thi do trường Mỹ yêu cầu như bảng điểm tiếng Anh, SAT, GRE

+ Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu có).

Bước 5: Đặt lịch hẹn phỏng vấn Visa du học Mỹ năm 2017 trực tuyến

Đầu tiên, sinh viên phải đăng nhập vào trang Dịch vụ Thông tin Visa Hoa Kỳ dành cho Việt Nam, và tạo một tài khoản, các bạn phải nhớ chuẩn bị mã số SEVIS và mã số xác nhận DS-160. Lưu ý mỗi người chỉ được đăng ký lịch hẹn phỏng vấn một lần, nếu quá hệ thống sẽ tự động hủy bỏ.

Sau đó, bạn đi đóng phí, lấy hóa đơn về và vào lại trang web để hoàn tất việc đặt lịch phỏng vấn, phải in giấy xác nhận hoàn tất việc đặt lịch hẹn và mang đến buổi phỏng vấn.

Bước 6: Tham gia buổi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ năm 2017.

Một số lưu ý khi đến buổi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ năm 2017:

+ Bạn nên đến sớm ít nhất 30 phút để đề phòng những tình huống bất ngờ như: xe hư, quần áo bị bẩn và cũng là khoảng thời gian để chuẩn bị tinh thần trước khi bước vào buổi phỏng vấn quan trọng.

+ Hãy kiểm tra thật kỹ những giấy tờ, việc bỏ quên có thể làm bạn mất đi cơ hội được du học Mỹ.

+ Các thiết bị điện tử như: điện thoại, máy tính, máy chụp hình sẽ không được mang vào Đại sứ quán Hoa Kỳ. Vì thế các bạn có thể gửi tại phòng bảo vệ hoặc tốt nhất là để ở nhà.

Buổi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ năm 2017 là chìa khóa quyết định cuối cùng việc bạn có thực hiện được giấc mơ du học của mình hay không. Chính vì thế hãy đầu tư kiến thức cũng như những loại giấy tờ quan trọng ngay từ bây giờ. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác về thủ tục xin Visa du học Mỹ. Chúc các bạn thành công!

>>>Xem thêm: DU HỌC ÚC KHÔNG NÊN BỎ QUA 5 NGÀNH HỌC TRIỂN VỌNG SAU.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *