Hướng dẫn bạn cách xin visa du học Đức

TUYỂN SINH DU HỌC SÍP THÁNG 2/2017
Tháng Mười Một 14, 2016
Lý do khiến bạn không thể không du học Đức
Tháng Mười Một 17, 2016
Hiển thị tất cả

Hướng dẫn bạn cách xin visa du học Đức

Việc xin visa du học Đức gần đây đã có sự thay đổi khá nhiều, và để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn trẻ thực hiện được ước mơ du học của mình tại đất nước xinh đẹp này, chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn cách xin visa du học Đức.

Để thành công trong việc xin visa du học Đức, điều đầu tiên mà bạn cần chú ý đó chính là người đặt đơn xin cấp visa du học phải trực tiếp đến nộp hồ sơ tại Phòng visa của Đại sứ quán.

Để được cấp visa du học Đức, bạn cần phải chứng minh được rằng:

cach-xin-visa-du-hoc-duc-hinh-2

– Bạn thi đỗ vào một trường Đại học đã được công nhận tại Việt Nam và đã học được tối thiểu 1 học kỳ. Tuy nhiên với các sinh viên Cao đẳng, hệ tại chức hoặc học nghề sẽ không được chấp nhận.

– Bạn đã được một đơn vị giáo dục chấp nhận tại Đức.

– Bạn có khả năng theo học được một khoá học mà bạn dự định (ví dụ như khả năng tiếng Đức của bạn phải đủ chất lượng để theo được khoá học).

– Bạn có lý do chính đáng cho việc học tập tại Đức của mình.

– Bạn có đủ tài chính cho bản thân trong cả khóa học mà không cần phải làm việc hồ sơ cần nộp để Đại sứ quán có thể xem xét được đơn xin visa của bạn, bạn cần phải nộp theo một số giấy tờ chính sau đây cùng với đơn xin đã được điền thông tin đầy đủ. Sau khi nhận được hồ sơ, cán bộ visa có thể sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm các giấy tờ khác nếu cần. Khi nộp hồ sơ bạn nên nhớ là mang theo các giấy tờ bản gốc và mỗi loại giấy tờ có 2 bản sao.

Phòng visa sẽ không nhận hồ sơ của bạn nếu không có đủ các giấy tờ theo quy định. Hồ sơ gốc sẽ được gửi trả lại khi đã có quyết định về việc cấp visa:

cach-xin-visa-du-hoc-duc-hinh-1

– Đơn xin cấp visa du học

– Hộ chiếu có chữ ký của bạn, và tốt nhất là nên có giá trị ít nhất là 6 tháng kể từ ngày khóa học có dự định ở Đức kết thúc.

– Bản kết quả học tập mới nhất và những bằng cấp bạn có.

– Giấy chứng nhận trúng tuyển vào một trường đại học nào đó tại Việt Nam.

– Bảng điểm của tối thiểu là một kì học tập tại các trường Đại học hoặc Cao đẳng tại Việt Nam

– Một lá thư chấp nhận của một trường nào đó thuộc hệ thống giáo dục Cộng Hoà Liên Bang Đức, trong đó ghi rõ chi tiết của khoá học và học phí.

– Chứng chỉ tiếng Đức, lưu ý là tối thiểu 400 tiết.

– Chi tiết và giá tiền của địa điểm ăn ở mà bạn dự định sẽ sinh sống.

– Bằng chứng về nguồn tài chính sẵn có để bạn có thể duy trì cuộc sống của mình trong suốt thời gian của khoá học.

– Sổ hộ khẩu gia đình của bạn. Ngoài một số giấy tờ này, cán bộ phòng visa cũng có thể yêu cầu những giấy tờ bổ sung khác và sẽ thông báo trực tiếp cho bạn.

Hy vọng với cách hướng dẫn cụ thể này, bạn có thể thành công trong việc xin visa du học Đức để chinh phục ước mơ của mình.

>> Xem thêm: Xin visa du học Đức dễ hay khó?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *