Hướng dẫn cách xin định cư tại Mỹ sau khi du học.

Học bổng Thạc sỹ
HỌC BỔNG THẠC SỸ ĐÀI LOAN
Tháng Mười Hai 22, 2017
Du học Canada
CƠ HỘI ĐỊNH CƯ RỘNG MỞ CHO DU HỌC SINH CANADA TRONG 3 NĂM TỚI
Tháng Mười Hai 27, 2017
Hiển thị tất cả

Hướng dẫn cách xin định cư tại Mỹ sau khi du học.

Có rất nhiều bạn sinh viên muốn định cư tại Mỹ sau khi du học để được trải nghiệm cuộc sống và làm việc tại một quốc gia có nhiều tiềm năng phát triển này.

Tuy nhiên, các bạn vẫn không nắm được quy trình cần thực hiện để có thể định cư tại Mỹ sau khi tốt nghiệp. Hiểu được điều đó nên Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này trong bài viết hôm nay, các bạn cùng theo dõi nhé!

Có được định cư tại Mỹ sau khi du học không?

Đa số các bạn sinh viên du học đều thắc mắc rằng có được định cư tại tại Mỹ sau khi du học không? có thể hiểu rằng mong muốn định cư Mỹ là ước mơ của nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, về nguyên tắc thì việc bạn đi du học Mỹ sẽ không cho phép bạn được định cư tại Mỹ. Đặc biệt, trong hồ sơ xin visa du học Mỹ F1 đã ghi rất rõ ràng rằng thời gian bạn được ở Mỹ tương đương với thời gian bạn đi du học. Đồng nghĩa với việc sau khi kết thúc khóa học thì bạn sẽ phải lập tức quay trở về Việt Nam ngay.

Như vậy visa du học Mỹ F1 chỉ có hiệu lực khi du học, chứ không thể xin định cư, nhưng nếu bạn vẫn muốn định cư tại Mỹ thì cần tìm hiểu một số cách khác. Đó có thể là sau khi tốt nghiệp ra trường, bạn nên xin vào làm việc tại các công ty hoặc doanh nghiệp nào đó tại Mỹ để làm.  Đương nhiên các công ty này sẽ giúp bạn bảo lãnh theo diện làm việc tại quốc gia này, khi đó bạn sẽ được cấp Geencard và vấn đề tiếp theo là bạn phải chuẩn bị để xin được visa H1-B diện định cư Mỹ.

Ngoài ra, vẫn có một số cách giúp bạn định cư Mỹ dễ dàng như: đi du lịch rồi kết hôn với người có quốc tịch Mỹ, hoặc định cư Mỹ theo diện hôn phu…Tuy nhiên, trong tất cả các cách khác nhau đó thì cách xin thẻ xanh vẫn là cách khả thi hơn cả. Vì đây là con đường định cư tại Mỹ được xem là ổn định và hợp pháp nhất.

Cách xin định cư tại Mỹ bằng cách xin thẻ xanh

Việc định cư tại Mỹ sau khi du học có thể thực hiện được theo những cách trên. Và tốt nhất nếu bạn muốn vừa đi du học Mỹ là được định cư Mỹ sau này thì hồ sơ khi bắt đầu đi du học Mỹ nên kèm theo bao gồm cả hồ sơ định cư sau này. Hoặc các bạn có thể đăng ký kết hôn với người quốc tịch Mỹ, sau đó tiến hành xin chuyển đổi visa diện du học sang dạng định cư. Đồng thời đăng ký tình trạng thường trú hoặc thẻ xanh của mình cho cơ quan nhập cư xác thực.

Về thủ tục xin thẻ xanh thì rất đơn giản, bao gồm việc bạn nộp toàn bộ hồ sơ giúp bảo lãnh vợ hoặc chồng cho cơ quan nhập cư Hoa Kỳ xác thực và xin chuyển đổi visa. Hơn nữa, bạn phải lăn tay và tham gia vào buổi phỏng vấn với nhân viên của USCIS trước khi được chấp thuận cấp thẻ xanh. Thời gian này kéo dài khoảng độ 30-45 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ xin chuyển visa và định cư Mỹ.

Trên đây là một số cách giúp bạn có thể được định cư tại Mỹ sau khi du học, để việc này được thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất thì bạn cần định hướng ngay từ khi mới bắt đầu du học, có như vậy việc chuẩn bị của bạn mới đầy đủ và kết quả đạt được sẽ tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách cụ thể và hiệu quả nhất nhé. Chúc các bạn thành công với giấc mơ du học và định cư của mình!

>>>Xem thêm: NHỮNG DẠNG CÂU HỎI KHI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC CANADA.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *