Hướng dẫn chứng minh tài chính khi du học Anh quốc 2017.

NGÀY HỘI TƯ VẤN DU HỌC – HỌC BỔNG – DU LỊCH CÁC NƯỚC
Tháng Sáu 16, 2017
TRƯỜNG MOUNT ROSKILL GRAMMAR SCHOOL –LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO HỌC SINH QUỐC TẾ
Tháng Sáu 17, 2017
Hiển thị tất cả

Hướng dẫn chứng minh tài chính khi du học Anh quốc 2017.

Chứng minh tài chính khi du học Anh là bước quan trọng để hoàn tất hồ sơ du học của bạn. Việc chứng minh này là căn cứ để đảm bảo cho quá trình học của bạn tại vương quốc Anh trong tương lai.

Du học Anh, tại sao cần chứng minh tài chính?

Chứng minh tài chính khi du học Anh nhằm mục đích đảm bảo việc chi trả cho toàn bộ học phí trong suốt thời gian học tập tại nước ngoài. Bao gồm học phí và các phí sinh hoạt như ăn, ở, đi lại, vui chơi, giải trí và một số chi phí khác. Chứng minh được tài chính đồng nghĩa với việc bạn sẽ nghiêm túc học hành, không phải bận tâm vào các khoản chi phí.

Số tiền yêu cầu khi chứng minh tài chính du học Anh:

Việc chứng minh tài chính khi du học Anh là việc xem xét đến số tiền có trong tài khoản của sinh viên, phụ huynh. Không chú trọng đến các tài sản như nhà cửa, đất đai…

Tùy vào từng khóa học cụ thể mà số tiền cần chứng minh sẽ khác nhau. Theo quy định mới trong việc chứng minh tài chính cho sinh viên quốc tế tại Anh được áp dụng từ ngày 12/11/2015 của cơ quan Visa và Bộ di trú Anh Quốc, cụ thể:

– Vơi khóa học dưới 9 tháng, số tiền cần chứng minh là:

Sinh viên học tại thủ đô London: Học phí toàn phần và 1,265 GBP (sinh hoạt phí/tháng)

Sinh viên học các vùng ngoài London: Học phí toàn phần và 1,015 GBP (sinh hoạt phí/tháng)

– Khóa học trên 9 tháng, số tiền cần chứng minh là: trong trường hợp sinh viên xin gia hạn visa để học khóa tiếp theo thì vẫn phải chứng minh đủ số tiền như trên.

Quá trình chứng minh tài chính du học Anh như thế nào?

– Khi nào nên mở sổ tiết kiệm khi du học Anh?

Tính từ ngày nộp hồ sơ du học Anh bạn chỉ cần mở sổ tiết kiệm trước 28 ngày. Điều này tạo nhiều thuận lợi cho sinh viên du học, so với các nước khác thời gian này có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng trước khi nộp hồ sơ du học.

– Khi nào cần chứng minh tài chính?

Muốn cấp visa Anh, tối thiểu sinh viên phải đạt 40.0 điểm. Được cấp CAS – Confirmation of Acceptance for Studies là đạt 30.0 điểm, với 10.0 điểm còn lại bạn chỉ cần chứng minh mình có đủ điều kiện để chi trả mọi chi phí trong vòng 1 năm. Việc chứng minh tài chính vô cùng quan trọng vì nó có liên quan mật thiết tới điều kiện xét duyệt bạn có đủ tiêu chuẩn để du học Anh hay không.

Những diện Visa du học Anh nào cần chứng minh tài chính?

Thủ tục chứng minh tài chính sẽ khác nhau tùy thuộc và từng diện Visa cụ thể. Có 3 diện Visa du học Anh, bao gồm:

– Tier 4 (General) Student visa

+ Áp dụng cho học sinh trên 16 tuổi.

+ Với diện Visa này bạn chỉ cần sổ tiết kiệm, không cần chứng minh tài chính. Nếu có tài sản bạn có thể ghi thêm vào nhưng không cần thiết chứng minh nguồn gốc nguồn thu nhập.

– Tier 4 (Child) Student visa

+ Được áp dụng cho học sinh dưới 18 tuổi

+ Cần sổ tiết kiệm và bắt buột phải chứng minh tài chính, đồng thời cung cấp các giấy tờ sở hữu tài sản và chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh.

– Visitor visa

+ Visa du lịch hoặc áp dụng cho các khóa học dưới 6 tháng.

+ Bạn cần cung cấp sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập và sở hữu tài sản của người bão lãnh.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Anh cụ thể như sau:

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính khi du học Anh bao gồm:

– Sổ tiết kiệm. Tổng số tiền có trong sổ tiết kiệm và số tiền đã đóng cho trường chính là học phí và sinh hoạt phí 1 năm khi bạn học tại Anh.

– Giấy tờ sở hữu tài sản khác như đất đai, nhà cửa, trái phiếu…

Ngoài ra, nếu gia đình bạn đang kinh doanh, bạn có thể bổ sung các giấy tờ như:

  • Giấy phép đăng kí kinh doanh
  • Chứng nhận sử dụng đất
  • Giấy ủy quyền sử dụng đất
  • Sổ đỏ
  • Sổ hồng
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập
  • Các giấy tờ thuế trong 3 năm gần nhất: thuế môn bài, thuế

Một số lưu ý khi chứng minh tài chính du học Anh:

Để việc chứng minh tài chính du học Anh đơn giản và dễ dàng, bạn và người bảo lãnh cần chú ý những điều sau:

– Xác định rõ loại visa cần xin cấp vì đối với mỗi loại visa sẽ có thủ tục chứng mình tài chính khác nhau.

– Tìm hiểu rõ các chính sách, quy định xin visa theo từng diện tại Đại sứ quán Anh.

– Cân nhắc khi đưa những tài sản cố định khi chứng minh tài chính, vì quá nhiều tài sản sẽ khiến việc chứng minh nguồn thu nhập trở nên phức tạp và khó khăn hơn.

– Nên nộp trước 1 tháng.

Trên đây là những hướng dẫn về việc chứng minh tài chính khi du học Anh, hy vọng bạn sẽ hoàn thành thủ tục này một cách thuận lợi và bắt đầu hành trình thực hiện ước mơ của mình tại một quốc gia phát triển bậc nhất trên thế giới như vương quốc Anh. Chúc bạn thành công!

>>>Xem thêm: 7 điều tuyệt vời có thể bạn chưa biết về du học Tây Ban Nha!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *