HƯỚNG DẪN LÀM VISA DU HỌC MỸ HIỆU QUẢ

Các phương án chỗ ở cho sinh viên tại Canada
Tháng Chín 17, 2016
Du học Nhật Bản – Nên đi ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông
Tháng Chín 19, 2016
Hiển thị tất cả

HƯỚNG DẪN LÀM VISA DU HỌC MỸ HIỆU QUẢ

Xin visa du học Mỹ luôn là một trở ngại khá lớn khi muốn thực hiện ước mơ học tập thêm kiến thức và trải nghiệm cuộc sống mới ở Hoa Kỳ. Thế nhưng việc xin visa du học Mỹ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết sau khi đọc bài viết hướng dẫn làm visa du học mỹ hiệu quả này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn thật rõ ràng những thủ tục và quy định của việc xin visa du học Mỹ.

6 bước cần thiết để chuẩn bị cho việc xin visa du học Mỹ

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trước khi làm thủ tục

–       Đơn đăng ký nhập học tạit trường bên Mỹ ( do trường bên Mỹ cấp)

–       Kết quả học tập gần nhất ở Việt Nam

–       Bằng ngoại ngữ cao nhất mà bạn có được.

–       Lệ phí đăng ký  trường cao đẳng, đại học hay học viện mà bạn đăng kí học.

Quá trình xin visa này mới bắt đầu được xét duyệt khi bạn có được mẫu đơn I-20. (nghĩa là Khi bạn đã được tiếp nhận làm sinh viên của một trường đã được chính phủ Mỹ  công nhận và trường này sẽ cấp cho bạn một  giấy chứng nhận gọi là mẫu I-20 có số SEVIS)

huong-dan-lam-visa-du-hoc-my-hieu-qua-hinh-1

Bước 2: Bạn nên Điền hoàn tất mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và đóng phí xin visa du học Mỹ

Bước 3: Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System)

SEVIS là một hệ thống các thông tin liên quan đến sinh viên và khách du lịch được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS).

Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin visa du học tại Mỹ

Danh sách các giấy tờ cần thiết dành cho xin visa du học Mỹ như sau:

  1. Hộ chiếu (có hiệu lực ít nhất 6 tháng)
  2. Ảnh thẻ kích thước 5 x 5 (cm)
  3. Lịch bạn hẹn phỏng vấn
  4. Mẫu đơn online (DS-160)
  5. Phiếu thu lệ phí cấp visa
  6. Biên lai đóng phí SEVIS
  7. I-20
  8. Thư mời nhập học của trường bên Mỹ
  9. Các loại hồ sơ chứng minh tài chính của gia đình
  10. Tất cả bằng cấp, học bạ và bảng điểm ma bạn có được gần nhất ở Việt Nam
  11. Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu trước đó
  12. Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu có)
  13. Các giấy tờ liên quan khác

Bước 5: Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ trực tuyến

Sau khi bạncó được mã số đơn DS-160, bạn sẽ dùng mã này để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn thông qua trang website chính thức của Đại sứ quán Mỹ hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ đặt tại Việt Nam. Một điểm cần lưu ý là mỗi người chỉ được đặt 1 lịch hẹn phỏng vấn. Nếu số lượng cuộc hẹn của bạn nhiều hơn 1 thì tất cả cuộc hẹn trên hệ thống sẽ tự động bị hủy bỏ.

huong-dan-lam-visa-du-hoc-my-hieu-qua-hinh-2

Sau khi đặt lịch hẹn xong, bạn chỉ cần in giấy xác nhận hoàn tất lịch hẹn và mang theo tới buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

Bước cuối cùng trong hướng dẫn làm visa du học mỹ hiệu quả là tham gia phỏng vấn trực tiếp xin visa du học Mỹ

Hi vọng với bài viết hướng dẫn làm visa du học mỹ hiệu quả này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để hoàn tất các thủ tục chuẩn bị cho chuyến du học của mình nhé

>> Xem thêm: Bí quyết quản lý tài chính khi đi du học hiệu quả

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *