HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC HÀ LAN

Du học Hàn Quốc và cơ hội việc làm trước và sau tốt nghiệp.
Tháng Bảy 27, 2017
Du học Nhật Bản – tại sao sinh viên phải đóng thuế làm thêm?
Tháng Bảy 28, 2017
Hiển thị tất cả

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC HÀ LAN

Visa Schengen được cấp cho sinh viên Việt Nam du học Hà Lan có thời hạn tối đa ba tháng. Khi sinh viên tới Hà Lan, trường đại học Hà Lan sẽ hướng dẫn cho bạn thủ tục nhận giấy phép cư trú trong vòng một năm. Sau đó bạn sẽ gia hạn visa cho những năm tiếp theo. Trường sẽ hỗ trợ cho sinh viên hoàn tất các thủ tục này. Khi có giấy phép cư trú, sinh viên có quyền đi lại trong toàn khối châu EU mà không cần bất kỳ thủ tục gì.

QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC HÀ LAN

  1. Thu thập thông tin, chọn khóa học, trường đại học
  2. Đăng ký và nộp hồ sơ xin học tại VP Du học Minh Hoàng An
  3. Trường Đại học Hà Lan xét hồ sơ đăng ký. Thông thường thời gian xét hồ sơ 2-8 tuần
  4. Nhận thông báo nhập học của trường Đại học Hà Lan
  5. Nhận hóa đơn đóng tiền học phí và các chi phí của trường Đại học Hà Lan
  6. Đóng học phí và các chi phí khác theo yêu cầu của trường nhập học. Các ngân hàng ở Việt Nam đều thực hiện được việc chuyển tiền quốc tế với điều kiện kèm hóa đơn của trường Đại học Hà Lan
  7. Trường Đại học Hà Lan đăng ký visa MVV cho sinh viên quốc tế. Thông thường thời gian đăng ký visa 2-6 tuần. Visa được cấp bởi cơ quan nhập cảnh IND. Visa cho sinh viên quốc tế có thời hạn 1 năm. Trước khi hết hạn 2 tháng, sinh viên phải xin gia hạn visa mới. Trường Đại học Hà Lan thông báo visa được cấp cho sinh viên
  8. Sinh viên nộp đơn xin visa tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Hà Lan tại Việt Nam. Thời gian cấp visa: 1-2 tuần. Sinh viên nhận visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Hà Lan Visa có thời hạn 3 tháng.

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC HÀ LAN

  1. Giấy tờ cá nhân và học tập của học sinh
  2. Chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu là 5.0 IELTS- bắt buộc
  3. Thông tin về tài chính cho du học của học sinh
  4. Thư mời học kèm hóa đơn đã nộp đặt cọc tiền học tại trường
  5. Đơn xin visa- lấy bản cứng từ VP visa Hà Lan
  6. Lệ phí xét visa.

Hồ sơ cần được dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan và có dấu dịch thuật hợp lệ, khai đầy đủ và đúng các form theo yêu cầu của văn phòng visa.

CÁC LOẠI VISA DU HỌC HÀ LAN

Có 2 loại visa để vào Hà Lan: visa ngắn hạn (short stay visa) và MVV (Machtiging tot Voorlopig Verblijf) – tiếng Anh ATR (Authorization for Temporary Residence).

+ Visa ngắn hạn (C): chỉ có giá trị trong 3 tháng. Người có visa này được đi lại tự do trong khối Schengen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong thời hạn 3 tháng.

+ MVV (D): dành cho những người sống ở Hà Lan trên 3 tháng, bao gồm DU HỌC SINH. Bạn có thể dùng visa này để vào Hà Lan một lần (single entry visa). Sau khi đến Hà Lan bạn phải đăng ký tạm trú (resident permit). ATR/MVV cần khoảng 2 tháng để hoàn tất (Nếu có học bổng NFP/Huygens thủ tục này sẽ nhanh hơn) – thông thường WUR sẽ xin MVV cho DHS.

+ Visa D+C (combined visa): kết hợp thuận lợi của cả 2 loại visa trên. Về cơ bản, đây là loại MVV nhưng bạn sẽ được đi lại tự do trong khối Schegen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong 3 tháng đầu, dù chưa có thẻ tạm trú (resident permit).

Mọi thắc mắc về thông tin du học Hà Lan và du học các nước vui lòng liên hệ Trung Tâm Tư Vấn Giáo Dục và Đào Tạo Quốc Tế Minh Hoàng An để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *