4 chỗ ở sinh viên có thể chọn khi du học Hàn Quốc
Tháng Mười Hai 29, 2016
Visa du học Mỹ 2017: Khó nhưng dễ (Phần 1)
Tháng Một 3, 2017
Hiển thị tất cả

HƯỚNG DẪN XIN HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN KỲ NHẬP HỌC THÁNG 9 NĂM 2017

Đài Loan dẫn đầu châu Á trong danh sách đất nước và vùng lãnh thổ rẻ nhất để du học. Rất nhiều sinh viên Việt Nam chọn du học Đài Loan vì chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý, nền giáo dục chất lượng, nhiều cơ hội làm thêm trong thời gian học, chính sách học bổng và nhiều ưu đãi cho du học sinh.

Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Bắc

Là một đất nước nhỏ tại khu vực Tây Thái Bình Dương, Đài Loan đã phát triển thành một cường quốc về kinh tế và luôn giữ vững vị trí đi đầu trong nhiều ngành công nghiệp trên khắp thế giới. Chìa khóa thành công nằm ở sự quyết tâm kiên trì của Đài Loan trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đại học trong suốt sáu thập kỷ qua. Năm 2015, trong bảng xếp hạng QS Ranking, có 9 trường đại học tại Đài Loan nằm trong Top 400 các trường Đại học thế giới.

Sinh viên quốc tế có thể được miễn giảm từ 50 – 100% học phí, phí ký túc xá, được trợ cấp sinh hoạt hàng tháng…nhờ vào chính sách học bổng đa dạng và hấp dẫn từ các trường Đại học tại Đài Loan.

1.Chương trình học bổng du học

a. Chế độ học bổng

Hệ Đại học:

Học bổng đầu vào: 100% học phí cho năm học đầu tiên.
Sau năm thứ nhất, sinh viên có thể xin học bổng cho các năm tiếp theo dựa vào thành tích các năm học trước
Thời gian nhận học bổng tối đa là 4 năm.

Hệ Thạc sỹ

Học bổng đầu vào:

  • 100% học phí cho năm học đầu tiên hoặc cho cả 2 năm.
  • Trợ cấp hàng tháng 5,000 – 8,000 Đài tệ: tùy trường

Sinh  viên có thể xin học bổng cho năm thứ 2 dựa vào thành tích học của năm thứ 1. Thời gian nhận học bổng tối đa là 2 năm.

Hệ Tiến sỹ:

100% học phí cho tối đa 3 năm hoặc trợ cấp mỗi tháng tối đa là 2 năm

b. Điều kiện xin học bổng

  • Tốt nghiệp PTTH, ĐH, ThS loại khá, giỏi học lực 7.0 trở lên tùy theo điều kiện của mỗi trường
  • Có chứng chứng chỉ IELTS từ 5.5, TOEFL iBT 65, TOEIC từ 700 trở lên nếu học bằng tiếng Anh
  • Chứng chỉ TOCFL cấp độ 3, 4 hoặc tương đương tùy theo ngành học và điều kiện đầu vào của từng trường nếu học bằng tiếng Hoa

c. Tiêu chí đánh giá

Chủ yếu dựa vào

(1) Kế hoạch học tập (2) Thành tích học tập (3) Năng lực ngoại ngữ
(4) Thư giới thiệu  (5) Khả năng thể hiện khi phỏng vấn

2. Kỳ nhập học và hạn nhận hồ sơ

Khai giảng Hạn nhận hồ sơ
Mùa thu Tháng 9 Cuối tháng 4
Mùa xuân Tháng 2 Cuối tháng 10

3.Các giấy tờ cần thiết khi xin học bổng

Người xin học bổng cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu còn hiệu lực
– Ảnh 3×4 và 4×6
– Học bạ & bằng cấp cao nhất
– Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ

  • Sinh viên học chương trình tiếng Hoa phải nộp chứng chỉ và bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp 3 trở lên (không chấp nhận chứng chỉ HSK)
  • Sinh viên học chương trình tiếng Anh, phải nộp chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 700 điểm trở lên, IELTS 5.5 trở lên, TOEFL (pBT) 500 điểm hoặc TOEFL (iBT) 60 điểm trở lên, hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương.

–  Lý lịch tư pháp (đối với học sinh khu vực phía Bắc)
– 02 thư giới thiệu của giảng viên hoặc lãnh đạo nơi đang công tác
– Kế hoạch học tập

Hướng dẫn hồ sơ xin visa

  1. Hộ chiếu bản chính và bản sao. Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng. Photo trang đầu, nếu trong hộ chiếu có con dấu xuất nhập cảnh, yêu cầu photo thêm trang đó.
  2. Mẫu đơn xin visa 1 bản có chữ ký của đương sự (kèm 2 tấm hình 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất).
  3. Giấy thông báo nhập học của các trường bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong sẽ trả lại.
  4. Bản chính và bản sao Văn bằng học lực cao nhất và thành tích học tập, bản chính đối chiếu xong trả lại. Các loại văn bằng trên phải được Phòng Tư pháp các tỉnh thành dịch sang tiếng Hoa hoặc tiếng Anh, đồng thời thông qua thị thực Sở ngoại vụ Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh và Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.
  5. Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm ngân hàng .
  6. Kế hoạch học tập 1 bản, viết bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh.
  7. Giấy khám sức khỏe ( theo mẫu )
  8. Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ 1 bản. Trường hợp đương sự xin học các học vị mà chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh, yêu cầu phải cung cấp một trong những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế (TOEFL, TOEIC, IELTS). Trường hợp đương sự xin theo học chương trình được giảng dạy bằng tiếng Hoa, hoặc chứng chỉ trình độ tiếng Hoa Kỳ thi Năng lực Hoa Ngữ (TOCFL) do Bộ giáo dục Đài Loan cấp. Tiêu chuẩn cụ thể như sau:

Trình độ tiếng Hoa:

  • Đối tượng xin theo học Đại học phải cung cấp giấy chứng nhận Kỳ thi Năng lực Hoa Ngữ (TOCFL)từ cấp 3 trở lên.
  • Các lớp chuyên dành cho sinh viên nước ngoài, hoặc xin theo học chương trình học tiếng Hoa một năm phải cung cấp giấy chứng nhận trình độ tiếng Hoa (TOCFL) từ cấp 1 trở lên.

Trình độ tiếng Anh:

  • TOEFL: iBT , pBT
  • TOEIC
  • IELTS

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Đài Loan, Trung tâm tư vấn giáo dục & đào tạo quốc tế Minh Hoàng An đã xin học bổng thành công cho hàng trăm sinh viên, giúp giảm nhẹ gánh nặng về chi phí,  tỷ lệ đạt visa gần như tuyệt đối. Bên cạnh đó, trung tâm có cộng đồng sinh viên đông đảo nhiệt tình tại Đài Loan, sẵn sàng giúp đỡ du học sinh mới sang.

Hiện chúng tôi đang nhận hồ sơ xin học bổng du học Đài Loan kỳ nhập học tháng 9/2017.
Hạn nhận hồ sơ: đến hết 30/04/2017.
Đăng ký thông tin tại đây để nhận tư vấn hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ cũng như chuẩn bị hồ sơ cho các kỳ nhập học trong năm 2017 sắp đến.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *