Làm thế nào để xin visa du học Thụy Sỹ thành công?

Hệ thống nền giáo dục Thụy Sỹ
Tháng Mười Một 2, 2016
DU HỌC UKRAINE CÓ GÌ TỐT?
Tháng Mười Một 4, 2016
Hiển thị tất cả

Làm thế nào để xin visa du học Thụy Sỹ thành công?

Visa du học luôn là vấn đề mà các bạn học sinh, sinh viên quan tâm hàng đầu, nhất là vấn đề làm thế nào để xin được visa du học an toàn và chắc chắn. Khi mà visa du học ở các nước Anh, Úc, Mỹ đang bị thắt chặt thì đó lại là một lợi thế cho các bạn khi xin visa du học Thụy Sỹ.

Có khá nhiều bạn sinh viên Việt Nam chọn Thụy Sỹ làm nơi lý tưởng cho vấn đề du học của mình. Tuy nhiên để thực hiện được ước mơ đó, và để xin visa du học Thụy Sỹ một cách thành công, bạn cần có đủ những điều kiện dưới đây:

visa-du-hoc-thuy-sy-hinh-1

  1. Điểm trung bình tốt nghiệp và bằng cấp gần nhất

Điều kiện ban đầu và quan trọng nhất khi bạn lên kế hoạch du học Thụy Sỹ chính là điểm trung bình tốt nghiệp và những bằng cấp gần nhất của bạn. Các trường bên Thụy Sỹ sẽ dựa vào đây để xét duyệt và ra quyết định có nhận bạn sinh viên đó hay không. Thông thường, những yêu cầu đầu vào của các trường học tại Thụy Sỹ thường ở mức sau đây:

  • Đối với các bậc học Cao đẳng hoặc Cử nhân, sinh viên cần phải có bằng tốt nghiệp cấp 3 và điểm trung bình tốt nghiệp là từ 6.5 trở lên.
  • Đối với bậc sau Đại học và bậc Thạc sĩ, sinh viên sẽ được yêu cầu có bằng Đại học chính quy từ một trường chính quy nào đó được xác nhận bởi Bộ Giáo Dục – Đào Tạo Việt Nam với điểm trung bình tốt nghiệp là từ 6.0 trở lên.
  1. Điểm Tiếng Anh

Có một số trường tại Thụy Sỹ sẽ không bắt buộc sinh viên phải nộp điểm tiếng Anh khi vào đăng ký học, nhưng sinh viên có thể làm bài kiểm tra đánh giá của trường. Tuy nhiên, cần yêu cầu bạn phải có điểm điểm IELTS khi làm hồ sơ xin visa du học Thụy Sỹ thông qua Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam. Đây cũng chính là cách để giáo dục Thụy Sỹ sàng lọc chất lượng học sinh đầu vào của mình. Vì vậy khi muốn đi du học Thụy Sỹ, bạn cần phải chuẩn bị IELTS tối thiểu là từ 4.5 trở lên khi nộp hồ sơ xin visa.

visa-du-hoc-thuy-sy-hinh-2

  1. Điều kiện tài chính

Nhiều bạn trẻ vẫn suy nghĩ rằng khi du học Thụy Sỹ sẽ phải tốn kém rất nhiều chi phí. Tuy nhiên thực tế không phải vậy, nó không thực sự đắt như bạn vẫn thường nghĩ.

Chương trình học tại Thụy Sỹ cũng không quá khó với những bạn sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, để học tập, làm việc và hòa nhập tốt trong môi trường quốc tế này thì bạn cần phải có sự am hiểu nhiều để có sự chuẩn bị tốt nhất khi làm hồ sơ du học, cũng như khi đi học tại một quốc gia giàu có, văn minh này.

Một điểm thuận lợi nữa khi xin visa du học Thụy Sỹ đó là không cần chứng minh tài chính khắt khe như một số quốc gia khác và các bạn sinh viên chỉ cần nộp sổ tiết kiệm trị giá khoảng $25.000 là được.

Với 3 bước đơn giản để xin visa du học Thụy Sỹ như thế này, bạn hãy ghi chú vào kế hoạch du học của mình để dễ dàng hơn trong việc thực hiện hóa ước mơ nhé.

>> Xem thêm: Hệ thống nền giáo dục Thụy Sỹ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *