Lộ trình du học Đức sau đại học đầy đủ nhất cho sinh viên Việt Nam.

Du học Đức: Điều kiện và thủ tục khi học đại học công lập.
Tháng Mười Một 25, 2017
Sinh viên Việt Nam nên du học ngành nào ở Đức năm 2018?
Tháng Mười Một 27, 2017
Hiển thị tất cả

Lộ trình du học Đức sau đại học đầy đủ nhất cho sinh viên Việt Nam.

Du học Đức sau đại học là chương trình đào tạo thu hút nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn để học tập, trong đó có sinh viên Việt Nam.

Không chỉ là quốc gia có nền kinh tế vững mạnh trong khối EU, Đức còn nổi tiếng với chất lượng giáo dục cao, là điểm đến mơ ươc của nhiều sinh viên. Vì thế, nếu có ý định du học sau đại học tại quốc gia này, các bạn cần đáp ứng những điều kiện sau đây do Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An cung cấp:

Lộ trình chuẩn bị du học Đức sau đại học bạn nên biết:

Trước khi đặt chân đến nước Đức xinh đẹp và thực hiện hành trình du học của mình, các bạn sinh viên cần chuẩn bị những vấn đề sau đây:

– Chọn trường Đại học ở Đức và ngành học muốn học tập.

– Tìm hiểu thông tin về các yêu cầu của trường và chuẩn bị hồ sơ. Sau đó, tham gia các kỳ thi cần thiết.

– Chuẩn bị các chứng chỉ ngoại ngữ, lưu ý các bạn cần học và thi từ trước đó ít nhất 6 tháng.

– Nộp hồ sơ và chờ đơn nhập học.

– Nhận đơn nhập học, hoàn thành thủ tục và gửi đơn xin visa du học Đức sau đại học.

– Học tiếng Đức nếu bạn chưa biết, để thuận lợi trong việc giao tiếp với người địa phương.

– Chuẩn bị hành lý, các giấy tờ cần thiết, tạo tài khoản ngân hàng … trước khi lên đường.

– Lên đường du học Đức.

Đặc điểm các chương trình du học Đức sau đại học

Bạn có thể chọn bậc Thạc sỹ và Tiến sỹ khi du học Đức sau đại học. Hầu hết các chương trình học sau đại học tại Đức đều được giảng dạy bằng tiếng Đức. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể chọn học chương trình bằng Tiếng Anh, nhưng có một số hạn chế nhất định khi chọn lựa ngành học tương ứng. Vì thế, các bạn hãy tìm hiểu kỹ ngành học mình chọn để có sự chuẩn bị chu đáo nhất nhé!

Du học Đức sau đại học, sinh viên phải đáp ứng những điều kiện gì?

Để có thể được du học Đức sau đại học, các bạn cần phải đáp ứng những điều kiện sau đây:

– Đã tốt nghiệp hệ Cử nhân tại Việt Nam, với chương trình học có ít nhất 180 tín chỉ (nhà trường bên Đức sẽ quy đổi tín chỉ để xác định điều kiện học của sinh viên). Đặc biệt với bạn đã từng thực hiện luận văn tốt nghiệp cho chuyên ngành đã học, thì có thể chọn một ngành khác khi du học.

– Điểm trung bình đạt từ 7.5 trở lên.

– Có chứng chỉ GMAT đối với các ngành quản trị, GRE cho các ngành kinh tế.

– Kinh nghiệm làm việc ở chuyên ngành đã học.

– Những yêu cầu khác theo chuyên ngành chọn học tại Đức.

– Ngoại ngữ:

+ Chương trình học bằng Tiếng Anh: TOEFL 550 hoặc IELTS 6.0 trở lên.

+ Chương trình học Tiếng Đức: Trình độ Tiếng Đức DSH-2 hoặc TestDaf F4 để được nhập học và xin visa thành công. Tuy nhiên, vẫn có một số trường yêu cầu thấp hơn với DSH 1 và TestDaf F3.

– Chứng chỉ APS: Đây là điều kiện bắt buộc để được học Thạc Sỹ ở Đức.

Những giấy tờ cần thiết để du học Đức sau đại học:

Để du học Đức sau đại học, các bạn cần nộp hồ sơ cho Uni-Assit – tổ chức trung gian có nhiệm vụ xét tuyển hồ sơ của thí sinh. Khi hồ sơ đảm bảo tiêu chuẩn sẽ được chuyển tiếp cho nhà trường duyệt và gửi giấy nhập học cho sinh viên. Hồ sơ của bạn cần:

+ Bản sao bằng tốt nghiệp Đại học.

+ Bảng điểm trong thời gian học Đại học.

+ Các chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL hoặc chứng chỉ Tiếng Đức (DEFL và TestDaf).

+ Các chứng chỉ khác theo yêu cầu của ngành học liên quan như GRE/GMAT.

+ Chứng chỉ APS.

+ Bản sao các giấy tờ cá nhân (Chứng minh, hộ chiếu, giấy khai sinh, hộ khẩu…).

+ Sơ yếu lý lịch (trong đó ghi rõ quá trình học tập, thời gian làm việc…).

+ Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc của đơn vị bạn đã làm việc.

+ Những giấy tờ được yêu cầu khác.

+ Ảnh chân dung 4x6cm.

+ CV cá nhân.

+ Thư xin đăng ký học trường tại Đức (Covering letter).

+ Thư giới thiệu (Recommendation letter) từ cá nhân có uy tín, làm việc trong lĩnh vực giáo dục hoặc chuyên ngành liên quan, đã từng tiếp xúc với sinh viên đề cập trong thư.

Lưu ý: Mọi giấy tờ đều cần được công chứng có thời hạn gần nhất, nếu là giấy tờ tiếng Việt phải được dịch sang Tiếng Anh hoặc Tiếng Đức.

Chọn du học Đức sau đại học sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, các bạn cần hoàn tất những thủ tục trên để quá trình du học của mình được thực hiện dễ dàng và hiệu quả nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và rõ ràng nhất!

>>>Xem thêm: DU HỌC ĐỨC: ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC KHI HỌC ĐẠI HỌC CÔNG LẬP.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *