Lý do để du học Na Uy là điểm đến lý tưởng cho mọi sinh viên

Một môi trường học tập năng động, sáng tạo, con người Na Uy hòa đồng, giao tiếp bằng tiếng anh tốt và một đất nước yên bình để người nhập học có cảm giác an toàn chính là những lý do không thể không kể đến để du học Na Uy trở thành điểm đến lý tưởng cho mọi sinh viên hiện nay.

Những ưu điểm để Na Uy thu hút nhiều du học sinh hiện nay:

– Có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, bằng cấp luôn được công nhận trên toàn thế giới.

– Có nhiều chương trình học đào tạo bằng ngôn ngữ Tiếng Anh và có cả chương trình được thiết kế giành riêng cho các sinh viên quốc tế.

– Có nhiều chương trình được miễn hoàn toàn học phí, và có chi phí ăn ở hợp lý.

– Trang thiết bị và dụng cụ học tập của trường luôn đầy đủ, hiện đại với đội ngũ giáo sư giỏi, nhiệt huyết cao với nghề nghiệp.

– Chất lượng cuộc sống nơi đây được đánh giá là một trong những quốc gia có chất lượng đáng sống nhất thế giới.

– Thủ tục visa đi du học đơn giản, nhanh gọn.

ly-do-de-du-hoc-na-uy-la-diem-den-ly-tuong-cho-moi-sinh-vien-hinh-2

Ngoài 6 ưu điểm trên mà chúng tôi vừa kể thì du học Na Uy còn thu hút nhiều sinh viên quốc tế bởi một số lý do sau đây:

Đời sống và con người tại Na Uy

Với bất cứ ai khi du học sang một đất nước hoàn toàn mới thì cũng đều cần có được cảm giác an toàn. Và Na Uy chính là một quốc gia như thế.

Khi nhìn thấy khuôn mặt, dáng dấp của người Nauy trong đời sống hàng ngày bạn cũng thấy toát lên được vẻ bình an, không lo lắng không vội vàng. Người dân Nauy có nếp sống dân chủ tự do với tính cách hiền lành, lương thiện, tử tế, không phức tạp.

Hệ thống giáo dục tại Nauy

Ưu điểm là hệ thống giáo dục bậc cao với những tín chỉ, và bằng cấp uy tín thế giới cộng với học phí và những chi phí sinh hoạt hợp lý, nên dù còn khá “mới mẻ”, nhưng hệ thống giáo dục của Nauy vẫn là một trong chọn lựa được nhiều du học sinh quốc tế quan tâm.

ly-do-de-du-hoc-na-uy-la-diem-den-ly-tuong-cho-moi-sinh-vien-hinh-3

Nền giáo dục tại Nauy có tính nhân bản bởi giáo dục là vì con người, để phục vụ cho con người, chứ không phục vụ một đảng phái chính trị nào khác, làm cho đời sống con người trở nên phong phú và tốt đẹp hơn.

Các trường Đại học tại Nauy cung cấp hàng loạt các môn học cơ sở và cùng với các viện Đại học chuyên ngành sẽ chịu trách nhiệm về giáo dục cho các hệ Cử nhân, Cao học và cả cấp Tiến sĩ. Các trường này cũng có trách nhiệm đặc biệt là đảm bảo trang bị cho học sinh tốt nghiệp một nền tảng căn bản nhất.

Chi phí du học tại Nauy

Chính sách xã hội của các nước khu vực Bắc Âu, trong đó có Nauy, thuộc loại tốt nhất trên thế giới. Tại đó, người dân được hưởng đầy đủ các dịch vụ xã hội, y tế và giáo dục miễn phí. Điều này có nghĩa là nếu bạn được 1 trường Đại học tại Nauy nhận học tập thì bạn không phải đóng tiền học. Do đó, bạn sẽ chỉ când chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tại Nauy.

ly-do-de-du-hoc-na-uy-la-diem-den-ly-tuong-cho-moi-sinh-vien-hinh-1

Tùy từng ngành học, có một số ngành tại Na Uy sinh viên được miễn học phí cho các chương trình Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở Na Uy thuộc top khá cao. Học sinh nên có kế hoạch chi tiêu ít nhất là 8.900 NOK (€ 1,100) mỗi tháng cho sinh hoạt. Học sinh được phép làm việc tối đa là 20 giờ mỗi tuần để giúp trang trải chi phí học tập. Tuy nhiên những sinh viên muốn làm việc phải có giấy phép lao động, và quá trình này rất đơn giản khi một sinh viên đang theo học tại một trường học Na Uy.

Trên đây là một vài lý do khiến du học Na Uy không những thu hút đông đảo du học sinh Việt Nam mà còn có cả du học sinh quốc tế. Chúc các bạn thành công với những dự định du học sắp tới của mình.

>> Xem thêm: Bí quyết tìm việc làm thêm bán thời gian khi du học Na Uy