Lý do sinh viên Việt Nam thích du học Thạc sĩ Singapore?

Trong thời đại kinh tế phát triển như hiện nay, con người đã biết đầu tư hơn cho cuộc sống của mình thì việc du học cũng ngày càng trở nên phổ biến, trong đó có du học Singapore. Mặc dù là quốc gia nhỏ bé trong khu vực Đông Nam Á, nhưng tại sao sinh viên Việt Nam thích du học Thạc sĩ Singapore? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Chương trình giáo dục chất lượng

Không chỉ là một trong những cường quốc về kinh tế của khu vực Đông Nam Á và cả thế giới, Singapore còn có nền giáo dục đứng đầu châu Á (vượt lên cả Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…) và đứng vị thứ 8 thế giới (theo Universitas 21 2016). Vì vậy, sinh viên học tập tại đây sẽ được thụ hưởng chất lượng đào tạo của các trường Đại học hàng đầu Anh, Úc, Pháp, Mỹ, Ireland… và nhận được bằng chính quy sau khi tốt nghiệp. Thậm chí, dù thời gian khóa học Thạc sĩ là không dài nhưng bạn vẫn hoàn toàn có cơ hội chuyển tiếp qua nước khác, như chương trình của ĐH James Cook Singapore cho sinh viên cơ hội trải nghiệm 1-2 học kỳ tại Úc với học phí không thay đổi.

Ngoài ra, trong quá trình học tập, sinh viên được thực tập tại Singapore – nơi thu hút nhiều tập đoàn lớn của thế giới như Google, Facebook, DBS, Dell, ANZ… để tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình và những bài học cho bản thân trong công việc sau này.

Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Không chỉ kinh nghiệm làm việc, mà cả GMAT hay GRE đều là những rào cản lớn khiến sinh viên chùn bước khi bắt đầu nộp hồ sơ du học Thạc sĩ. Trên thực tế, GMAT/GRE chủ yếu chỉ áp dụng với những khóa học tại Mỹ, vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam hoàn toàn có thể tiếp tục du học Thạc sĩ Singapore để củng cố, nâng cao kiến thức mà không cần phải chờ đến vài năm sau.

Thời gian học ngắn

Trên thực tế, phần lớn sinh viên học du học Thạc sĩ đều là những người đã từng đi làm, muốn trau dồi thêm chuyên môn để mở rộng cơ hội thăng tiến trong sự  nghiệp của mình. Và chắc hẳn rằng ai cũng đều mong muốn có thể nhanh chóng hoàn thành khóa học này để trở lại công việc của mình. Với lịch học 3 kỳ/năm và lược bỏ các môn học không cần thiết, khóa đào tạo Thạc sĩ tại Singapore chỉ kéo dài 1 năm – 1,5 năm, giúp sinh viên Việt Nam có thể cầm trên tay tấm bằng Thạc sĩ từ một trường Đại học uy tín.

Chi phí du học hợp lý

Nếu so sánh với các nước Anh, Úc, Mỹ thì Singapore quả thực là một lời giải thông minh đối với bài toán kinh tế của bạn. Tại Singapore, bạn có thể học tập chương trình của các trường tại Anh, Mỹ, Úc, Pháp, Ireland mà không phải đến tận cơ sở chính. Chương trình tại Singapore không chỉ có mức học phí thấp hơn mà còn được rút ngắn lại chỉ còn hơn 1 năm, giúp sinh viên tiết kiệm được học phí lẫn sinh hoạt phí.

Bạn có thể sẽ nghĩ rằng Singapore khá đắt đỏ, nhưng thực tế, đây lại là quốc gia có mức phí thấp nhất trong số những quốc gia về giáo dục trên thế giới. Không những vậy, các trường tại Singapore còn có nhiều suất học bổng cho bậc Thạc sĩ như Đại học James Cook, Đại học Curtin, … là cơ hội cho sinh viên tiết kiệm thêm chi phí học tập của mình.

Gần nhà

Cách Thành phố Hồ Chí Minh chỉ hơn 1,5 giờ bay, Singapore mang lại cho bạn sự gần gũi và cảm giác không cảm thấy quá cô đơn khi du học xa nhà. Khoảng cách này sẽ thuận tiện cho các bạn dễ dàng về thăm nhà vào những dịp lễ tết hoặc được gia đình qua thăm. Hơn nữa, do nằm cùng trong khu vực Đông Nam Á nên gia đình bạn có thể qua Singapore 1 tháng mà không cần phải xin visa cũng như thủ tục vô cùng đơn giản.

Bên cạnh đó, văn hóa, khí hậu và ẩm thực ở Singapore có nhiều điểm tương đồng so với Việt Nam nên sinh viên du học Thạc sĩ Singapore sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong vấn đề thích nghi, ít bị “sốc văn hóa”, và có thể dễ dàng hòa mình vào cuộc sống du học một cách nhanh chóng, gặt hái được nhiều thành công.

>> Xem thêm: Du học thực tập hưởng lương tại trường SHRM, Singapore