LÝ DO LỰA CHỌN ĐI DU HỌC SÉC

HỆ THỐNG GIÁO DỤC UKRAINA
Tháng Mười 27, 2016
Du học Cộng hòa Séc miễn học phí 100%
Tháng Mười 27, 2016
Hiển thị tất cả

LÝ DO LỰA CHỌN ĐI DU HỌC SÉC

Nằm ngay tại trung tâm của châu Âu, Cộng hòa Séc là nơi hội tụ nhiều vẻ đẹp và các nền văn hóa đặc trưng của vùng châu lục này. Không những thế, nơi đây còn được xem như là cái nôi của nền giáo dục tại châu Âu. Sở hữu nhiều trường đại học, học viện nổi tiếng lâu đời nên có thể nói chất lượng đào tạo của Cộng hòa Séc không hề thua kém so với các nền giáo dục lân cận như Đức, Áo, … Theo thống kê, số lượng du học sinh từ nhiều nước đến đây học tập và nghiên cứu ngày một tăng dần theo năm tháng. Vậy điều gì đã khiến nơi đây trở thành điểm đến du học lý tưởng đến như vậy? Cùng điểm qua các nguyên nhân sâu xa là do đâu mà giáo dục ở Cộng hòa Séc lại được đánh giá cao và có sức thu hút đến như vậy.

1. Hoàn toàn miễn phí chương trình đào tạo giáo dục

Công dân tại Cộng hòa Séc ngay từ khi còn nhỏ đã được hưởng chế độ giáo dục hoàn toàn miễn phí, điều này cho thấy chính phủ tại đây luôn luôn coi trọng và đề cao việc giáo dục con người lên hàng đầu. Không chỉ có công dân tại đây mới được hưởng chế độ này mà nó còn áp dụng cho các du học sinh từ mọi nên trên thế giới đến đây trải nghiệm và học tập. Đây quả là một cơ hội vàng dành cho những ai có ước mơ đi du học bên trời Âu với chi phí thấp.

2. Chất lượng đào tạo chuẩn châu Âu

Không thể phủ nhận chất lượng đào tạo của Cộng hòa Séc bởi quốc gia này luôn chú trọng và đầu tư, nâng cấp rất nhiều cho ngành giáo dục hằng năm. Các chương trình giảng dạy luôn dựa theo tiêu chuẩn của châu Âu, đa dạng và phong phú các ngành học liên quan như kinh tế, luật, xây dựng, khoa học tự nhiên, kỹ thuật điện tử, máy móc … Nhờ vào sự đa dạng ngành học mà có thể giúp cho sinh viên chuyển tiếp sang các trường khác ở châu Âu. Ngoài ra, các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và một số thứ tiếng khác đang được áp dụng để nhằm phục vụ cho du học sinh quốc tế đến với Séc đang ngày một nhiều hơn.

Lý do chọn du học Séc

Lý do chọn du học Séc

3. Chi phí sinh hoạt thấp

Cộng hòa Séc là một nước có nhiều chính sách ưu đãi về giáo dục nên vì vậy mà chi phí sinh hoạt tại đây khá thấp so với đa số các nước khác trong khu vực châu Âu. Cụ thể là đối với sinh viên học sinh đều sẽ được hỗ trợ 50% chi phí đi lại, ăn ở trong thành phố.

Một lưu ý nhỏ dành cho mọi người đó là mặc dù Cộng hòa Séc thuộc liên minh châu Âu nhưng bản thân nước này lại không hề sử dụng đồng tiền chung là EURO mà thay vào đó là đồng Séc (CZK).

4. Đất nước an bình, ổn định

Do nằm ngay trung tâm của châu Âu nên tình hình về chính trị, xã hội tại Séc luôn ổn định. Khí hậu ôn hòa, dễ chịu với 4 mùa rõ rệt. Công dân nước này lại rất thân thiện và hòa nhã. Cộng đồng người Việt sinh sống tại đây cũng khá đông nên các bạn du học sinh Việt khi đến với Séc ít nhiều có thể sẽ nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ từ cư dân hải ngoại đấy.

5. Cơ hội việc làm rộng mở

Trong quá trình học tập sinh viên đều được phép đi làm thêm để tự trang trải chi phí sinh hoạt, thêm vào đó là cơ hội trau dồi khả năng ngôn ngữ và nâng cao hiểu biết thông qua sự trải nghiệm của bản thân mình. Ngoài ra, sinh viên đi làm 3 tháng sau khi tốt nghiệp đều có thể nhận được thẻ thường trú ở Cộng hòa Séc. Chính phủ nước này cũng hỗ trợ sinh viên việc làm sau khi ra trường bằng việc luôn cập nhật thông tin tìm việc trên một số diễn đàn, trang mạng chính phủ…

 

(Theo: 24hstudy.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *