MỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý VỀ VISA DU HỌC ANH

HỌC BỔNG 50% TỪ ĐẠI HỌC AUSTRALIA CATHOLIC NĂM HỌC 2017
Tháng Bảy 4, 2016
Du học Trung Quốc
Tháng Bảy 5, 2016
Hiển thị tất cả

MỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý VỀ VISA DU HỌC ANH

Chính phủ Anh đã giới thiệu một thang điểm mới dựa trên hệ thống visa. Để xin được visa du học Anh, thì các bạn phải cần đạt được 40 điểm. Luật về visa du học thì thường xuyên thay đổi. Vì vậy sinh viên cần đảm bảo rằng sẽ không có một nhầm lẫn nào trong bộ hồ sơ xin visa của mình. Hãy luôn nhớ rằng, nếu visa bị từ chối thì bạn vẫn có thể xin visa lại được.

mot-so-diem-can-luu-y-ve-visa-du-hoc-anh-hinh-2
Thang điểm visa du học Anh dựa trên hệ thống khá đơn giản nhưng cũng giống như nhiều thứ khác tất các chi tiết phải rất là cẩn thận. Bạn sẽ được 30 điểm nếu bạn nộp đầy đủ giấy tờ trong thư xin visa mà nhà trường yêu cầu bạn cung cấp.
Bạn sẽ được 10 điểm còn lại nếu tiền trong tài khoản tiết kiệm đứng tên bạn hoặc ba mẹ của bạn đủ cho bạn trả học phí và sinh hoạt phí năm đầu tiên khi du học. Số tiền này phải được gửi tại ngân hàng ít nhất là 28 ngày trước ngày nộp đơn xin visa. Lưu ý, sổ tiết kiệm phải thể hiện là bạn gửi tiền mặt, các hình thức khác điều không được chấp nhận.
Ngoài những vấn đề nêu trên bạn cũng cần quan tâm những điểm sau đây để đảm bảo rằng bạn sẽ có những cách xử lý kịp thời:
– Bạn cần phải gửi bản photo passport (trang đầu tiên mà có ảnh của bạn) cho tư vấn viên. Bởi vì những thông tin chi tiết trong passport của bạn sẽ có trong thư mời nhận học của trường và thư xin visa mà nhà trường gửi đến bạn.

mot-so-diem-can-luu-y-ve-visa-du-hoc-anh-hinh-3
– Bạn cần chuẩn bị chu đáo cho việc chứng minh tài chính. Sổ tiết kiệm phải được đứng tên của bạn hoặc ba mẹ của bạn, và sổ tiết kiệm này phải được mở trước ngày nộp visa ít nhất là 28 ngày. Bộ nội vụ của Vương Quốc Anh cũng ra quy định là nếu bạn học ở London thì bạn phải cần 800 bảng Anh cho sinh hoạt phí mỗi tháng, 600 bảng Anh nếu bạn học ở vùng ngoại thành London. Nếu bạn được nhận học bổng thì học bổng này vẫn được chấp nhận, học bổng sẽ là bằng chứng về tài chính cho việc học của bạn.
– Bạn nên chấp nhận thư mời nhập học của trường càng sớm càng tốt nếu đó là trường mà bạn thích theo học nhất. Tất cả các trường Đại học luôn yêu cầu sinh viên phải chấp nhận thư mời nhập học sớm để nhà trường có thể sắp xếp thời gian gửi thư xin visa cho bạn kịp thời.
Lưu ý: Sinh viên phải giữ liên lạc thường xuyên với nhân viên tư vấn của mình để tránh phát sinh vấn đề với hồ sơ xin visa du học Anh, và có được những thông báo sớm nhất từ nhà trường nơi mà sinh viên đăng ký theo học.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *