Muốn du học Tây Ban Nha phải biết hết những điều này.

Nếu bạn chọn du học Tây Ban Nha thì tuyệt đối không nên bỏ qua những chính sách ưu tiên cũng như các thuận lợi mà chính phủ nước này dành cho du học sinh.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề này, mời các bạn theo dõi những thông tin do Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An chia sẻ trong bài viết sau:

Du học Tây Ban Nha với mức học phí thấp nhất

Học phí để học tại Tây Ban Nha rẻ hơn rất nhiều so với các nước trong cùng khu vực và trên thế giới vì chính phủ Tây Ban Nha ban hành nhiều chính sách hỗ trợ học phí. Vì vậy, du học Tây Ban Nha là cơ hội để bạn được học tập tại Châu Âu với học phí thuộc vào hàng thấp nhất trong khối các nước phát triển của châu Âu. Đặc biệt, nếu bạn học chương trình cao đẳng tại Tây Ban Nha gần như hoàn toàn miễn phí cho vấn đề học phí, bạn chỉ cần  một chút phí ghi danh ban đầu cho trường trước khi bắt đầu vào khóa học.

Chương trình đào tạo tại Tây Ban Nha có gì khác biệt?

Khi du học Tây Ban Nha thì các bạn cần phải học tiếng Tây Ban Nha, đây là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới với hơn 500 triệu người sử dụng ngôn ngữ này. Song song đó, bạn vẫn có thể học đại học hoặc thạc sỹ bằng tiếng anh tại Tây Ban Nha. Tuy nhiên các khóa học bằng tiếng anh chỉ dành cho một số ngành học như: kinh tế, du lịch, Tesol, truyền thông.

Theo kinh nghiệm của các bạn du học sinh Việt Nam tại Tây Ban Nha thì bạn có thể học chương trình bằng tiếng anh nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm công việc làm thêm trong thời gian học và công việc với mức lương hấp dẫn sau khi kết thúc khóa học thì tiếng Tây Ban Nha vẫn là ưu tiên hàng đầu vì người dân Tây Ban Nha ít sử dụng tiếng anh trong giao tiếp hàng ngày.

Lời khuyên cho các bạn là nếu bạn có điều kiện và cơ hội thì bạn nên học tiếng ngay tại Việt Nam trước sang Tây Ban Nha để có thể theo được chương trình mà không quá vất vả. Bởi vì, phần lớn các bài giảng rất chuyên sâu và giảng viên sẽ dạy khá nhanh, đồng thời bạn học cùng những bạn đến từ các nước Châu Âu nên việc theo kịp họ là một khó khăn.

Có thể làm thêm khi du học Tây Ban Nha không?

Bạn hoàn toàn có thể xin được công việc làm thêm tại Tây Ban Nha nếu như khả năng tiếng Anh của bạn tốt cộng với một chút tiếng Tây Ban Nha và quan trọng là sự năng động và nhanh nhẹn của bạn.

Các bạn có thể chọn hình thức làm thêm Aupair để kiếm thêm thu nhập khi du học Tây Ban Nha. Đó là hình thức ở nhà người bản xứ để trông trẻ, kèm bé học tiếng Anh, làm việc vặt trong gia đình, đây là công việc rất nhẹ nhàng và đơn giản giúp bạn vừa có thể học thêm tiếng Tây Ban Nha vừa không mất tiền ăn ở mà còn được trả tiền. Hãy trải nghiệm công việc này bạn sẽ thấy, khả năng tiếng Tây Ban Nha sẽ được cải thiện một cách tự nhiên và thật hiệu quả trong việc tiết kiệm chi phí du học.

Vấn đề thi đầu vào khi muốn học đại học công lập tại Tây Ban Nha.

Muốn được học tại các trường đại học công lập khi du học Tây Ban Nha, các bạn bắt buộc phải trải qua kì thi đại học (kì thi selectividad) tại đây. Kì thi này được tổ chức vào tháng 9 và tháng 6 hàng năm. Trong trường hợp sinh viên học trường tư thục thì không cần phải thi đại học mà chỉ cần làm bài kiểm tra của trường.

Trên đây là những đặc điểm quan trọng mà các bạn sinh cần phải nắm được nếu muốn du học Tây Ban Nha thuận lợi. Nếu các bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào khác về vấn đề này, hãy liên hệ với trung tâm chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất.

>>>Xem thêm: Muốn du học Tây Ban Nha phải biết hết những điều này.