Năm 2018: 5 điều về Visa du học Mỹ F1 mà sinh viên không thể không biết.

Các bước xin Visa du học Mỹ 2018 đơn giản và dễ thành công nhất.
Tháng Mười Hai 16, 2017
Tuần lễ tư vấn học bổng du học Đài Loan
Tháng Mười Hai 19, 2017
Hiển thị tất cả

Năm 2018: 5 điều về Visa du học Mỹ F1 mà sinh viên không thể không biết.

Visa du học Mỹ F1 được cấp cho sinh viên quốc tế khi du học tại quốc gia này sau khi các bạn đáp ứng các yêu cầu theo quy định.

Với chất lượng giáo dục hàng đầu cùng vô số cơ hội để có được việc làm tốt nên du học Mỹ là giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên để có thể học tập và sinh sống tại đất nước phát triển này, các bạn cần xin được visa du học, cụ thể là visa F1. Vậy để nhận được visa này bạn sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ gì, những quyền lợi và hạn chế ra sao, hãy cùng Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Visa du học Mỹ F1 là gì?

Visa du học Mỹ F1 là visa dành cho du học sinh học các khóa học toàn thời và dài hạn ở Mỹ. Để được cấp visa loại này,  du học sinh cần được cấp I-20, đây là là thư mời học khóa học toàn thời từ trường và đó có thể là khóa tiếng Anh để chuẩn bị học lên phổ thông hay cao đẳng, đại học, hoặc là thư mời học khóa học phổ thông, cao đẳng, đại học…Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An  sẽ mô tả chi tiết về visa F1 qua các thông tin sau đây:

5 điều cần biết về visa du học Mỹ F1 năm 2018

Những thủ tục cần thiết để làm visa du học Mỹ F1 cho sinh viên:

– Sinh viên phải theo học một cơ sở giáo dục hoặc chương trình đào tạo ngôn ngữ.

– Sinh viên phải đăng kí chương trình học toàn phần tại Mỹ.

– Trường học bạn chọn phải được thông qua bởi USICE (Cục hải quan và nhập cư Hoa Kỳ) về việc tiếp nhận sinh viên nước ngoài.

– Sinh viên phải cung cấp đầy đủ chứng minh tài chính để hoàn tất khóa học.

– Đặc biệt, sinh viên phải chứng minh rằng bạn không có ý định từ bỏ nơi cư trú.

Bạn có thể đi du lịch ngoài nước Mỹ với Visa này không?

Với Visa du học Mỹ F1 các bạn có thể đi du lịch ngoài nước Mỹ. Tuy nhiên, bạn cần quay trở lại Mỹ sau khi đi ra nước ngoài không quá 5 tháng. Đồng thời bạn phải có visa F1 mới nếu visa cũ đã hết hạn. Ngoài ra, trường học của bạn cần phải có I-20 trước khi bạn rời nước Mỹ.

Bạn có thể chuyển tới học tại một trường khác không?

Câu trả lời là có. Để thực hiện điều này bạn phải thông báo rõ với trường học hiện tại và làm việc với trường học được chỉ định chính thức (DSO) tới hồ sơ trên hệ thống thông tin sinh viên và khách mời (SEVIS). Hơn nữa, bạn cần phải có visa I-20 mới và gửi visa I-20 hoàn tất tới DSO mới trong vòng 15 ngày chuyển tiếp.

Du  học Mỹ bạn có thể làm việc không?

Visa du học Mỹ F1 cho phép du học sinh học tập tại Mỹ nhưng sinh viên lại bị hạn chế về việc làm. Theo đó, các bạn thường được phép làm việc trong khuôn viên của trường với thời lượng học trung bình 20 tiếng/ 1 tuần. Nói chung, các sinh viên du học theo diện F1 nên tìm lời khuyên từ cố vấn học tập trước khi tìm việc làm tại Mỹ.

Thời gian ở Mỹ với visa du học F1?

Khi bạn đến Mỹ, các cán bộ nhập cảnh ở cảng sẽ cấp cho bạn thẻ I-94 để biết tình trạng chưa nhập cư của bạn (F1) và quyền lưu trú hợp pháp. Cụ thể là thời hạn lưu trú trên thẻ I-94 của sinh viên quố tế có nghĩa là bạn sẽ ở Mỹ khi bạn đăng kí theo học chương trình học hoàn thành. Sau khi kết thúc chương trình học các bạn có 60 ngày để rời khỏi Mỹ.

Chính sách visa du học Mỹ F1 trong năm 2018 sẽ không có nhiều thay đổi, và đây sẽ là lợi thế giúp sinh viên Việt Nam có thể dễ dàng thực hiện được giấc mơ du học của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn hãy liên hệ với trung tâm chúng tôi để được tư vấn trực tiếp bạn nhé!

>>>Xem thêm: CÁC BƯỚC XIN VISA DU HỌC MỸ 2018 ĐƠN GIẢN VÀ DỄ THÀNH CÔNG NHẤT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *